fbpx

นิคมฯ บางปูกลับสู่ภาวะปกติ เมืองเอกยังอ่วมท่วมถึงเข่า

สมุทรปราการ 31 ส.ค. – หมู่บ้านเมืองเอกบางปู ยังอ่วม น้ำท่วมสูงเกินเข่า เหตุอยู่ใกล้คลองระบายน้ำ แต่นิคมฯ บางปูคลี่คลาย กลับเข้าสู่ภาวะปกติ ถนนสัญจรได้


ผู้สื่อข่าวลงสำรวจพื้นที่บริเวณนิคมอุตสาหกรรมบางปู เขตนิคมส่งออกที่มีน้ำท่วมขังสูงกว่า 1 เมตร ในช่วง 2 วันที่ผ่านมา กลับมาแห้งเป็นปกติแล้ว ทำให้รถเก๋ง รถจักรยานยนต์ สัญจรได้ตามปกติ และมีพนักงานโรงงานเริ่มกลับเข้ามาทำงานตามปกติ และเริ่มมาสำรวจความเสียหายของรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ที่จมน้ำอยู่เป็นจำนวนมาก เบื้องต้นพบรถยนต์เสียหายไม่ต่ำกว่า 50 คัน และรถจักรยานยนต์เสียหายไม่ต่ำกว่า 300 คัน

ส่วนภายในหมู่บ้านเมืองเอก ที่อยู่ติดกับนิคมฯ บางปู พบว่าภายในหมู่บ้านยังมีน้ำท่วมขังสูงประมาณ 30-50 เซนติเมตร ชาวบ้านยังได้รับความเดือดร้อนกันอยู่ เนื่องจากเมื่อคืนที่ผ่านมามีฝนตกลงมาเพิ่มเติมทำให้ปริมาณน้ำลดลงเพียงเล็กน้อย นายธีรพล ชุนเจริญ นายกเทศมนตรีเทศบาลบางปู สั่งการให้เจ้าหน้าที่นำเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ มาติดตั้งเพื่อเร่งระบายน้ำเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้ชาวบ้านเป็นการเร่งด่วนแล้ว. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

เริ่ม 24 ก.ย.นี้ ทยอยฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิ

โฆษกรัฐบาล เผย 24 ก.ย. เตรียมฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิเป็นวันแรก ขณะที่ 4 ต.ค. ดีเดย์ฉีดไฟเซอร์ให้นักเรียน ยันวัคซีนยังทยอยเข้ามา มั่นใจเพียงพอแน่นอน ย้ำนายกฯ กำชับเร่งฉีดทุกกลุ่มให้ได้ตามเป้า