fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวหนองบัวลำภูร้องถนนพัง 4 กม.

หนองบังลำภู 31 ส.ค.- ชาวบ้านใน อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู ร้องถนนพังเป็นหลุมบ่อ รวมระยะทางยาวกว่า 4 กิโลเมตร สัญจรไปมาลำมาก วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องซ่อมแซมแก้ไข


สำนักข่าวไทยได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านใน อ.นากลาง จ.หนองบัวลำภู ว่าถนนสายจากบ้านนันทะจันทร์ ต.นากลาง อ.นากลาง ถึงบ้านโนนสว่าง ต.กุดดินจี่ อ.นากลาง สภาพถนนพังเสียหายเป็นหลุมเป็นบ่อ ระยะทางกว่า 4 กิโลเมตร ชาวบ้านสัญจรไปมาด้วยความลำบาก โดยเฉพาะช่วงหน้าฝน บริเวณที่เป็นหลุมบ่อจะมีน้ำท่วมขัง แม้จะเป็นถนนลาดยาง แต่ก็หลุดร่อนออกมาจนเห็นเม็ดหินโผล่ ส่วนช่วงหน้าแล้งก็มีฝุ่นคลุ้งไปทั่วบริเวณ

ถนนสายนี้เป็นทางที่ลัดเข้าตัว อ.นากลาง เพื่อไปโรงพยาบาล ติดต่อราชการ ชาวบ้าน เด็กนักเรียน ต่างใช้เป็นถนนเส้นหลักในการสัญจร นอกจากนี้เส้นทางนี้ยังเคยเกิดอุบัติเหตุ มีผู้บาดเจ็บและมีผู้เสียชีวิตหลายครั้ง เนื่องจากตลอดสองข้างทางไม่มีไฟฟ้าส่องสว่าง ทำให้ในช่วงเวลากลางคืนยิ่งสัญจรลำบากมากยิ่งขึ้น


นายสมร ปัญญาวร อายุ 54 ปี ชาวบ้าน เล่าว่า ถนนเส้นนี้สร้างมาแล้วหลายปี หน่วยงานที่ดูแลก็ไม่มาซ่อมแซม นานๆ ครั้งจึงจะมาถมหลุม แต่พอหน้าฝนก็พังเหมือนเดิม ถนนเส้นนี้เป็นเส้นหลักที่พี่น้องเรานำพืชผลทางการเกษตรเข้าไปจำหน่ายหารายได้เลี้ยงครอบครัว สภาพอย่างที่เห็นบางจุดแทบจะไม่มีลาดยาง มีแต่เม็ดหินโผล่ขึ้นมา จึงอยากวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจสอบ และซ่อมแซมแก้ไข เพราะชาวบ้านเดือดร้อนกันมาหลายปีแล้ว.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ