fbpx

“เอกพันธ์” เยี่ยมให้กำลังใจ “แสงสุรีย์” ป่วยหนัก

สมุทรสาคร 31 ส.ค. – เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ เยี่ยมให้กำลังใจ “แสงสุรีย์ รุ่งโรจน์” อายุ 68 ปี นักร้องลูกทุ่ง เจ้าของบทเพลง “หิ้วกระเป๋า” หลังอาการป่วยทรุดหนัก


นายเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ หรือไทด์ นักแสดงชื่อดัง เดินทางมาที่โรงพยาบาลสมุทรสาคร ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร เพื่อเยี่ยมและให้กำลังใจนายเฉลียว ไกอ่ำ อายุ 68 ปี หรือแสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ นักร้องลูกทุ่ง เจ้าของบทเพลง “หิ้วกระเป๋า” หลังทราบข่าวว่ามีอาการป่วย

หลังจากนายเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ เข้าเยี่ยมอาการของแสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ แล้ว ก่อนเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ผู้จัดการส่วนตัวซึ่งดูแลคุณอามา 13 ปี โทรไปแจ้งว่าคุณอาแย่ หายใจเองไม่ได้ และบอกให้ตนรีบมา เพราะไม่เกิน 11.00 น. คนไข้ไม่น่ามีชีพจรแล้ว ตนตกใจจึงรีบมาดูอาการ จากการเข้าเยี่ยมพบว่าคุณหมอให้ยาแรงกระตุ้นหัวใจ คุณอาเริ่มรู้สึกตัว ถามจำได้ไหมก็พยักหน้า จากการพูดคุยกับคุณหมอบอกว่าถ้าเกิดคุณอาไม่ไหวแล้วจริงๆ ยาที่กระตุ้นไปพีคจนสุดแล้ว ญาติจะยอมไหมที่เขาจะต้องปั๊มหัวใจ หรือใช้ไฟฟ้ากระตุ้นหัวใจให้ฟื้นขึ้นมา ซึ่งตนดูแล้วไม่มีประโยชน์


การกระตุ้นหัวใจขึ้นมาหัวใจก็แค่เต้น แต่ไม่มีความรู้สึกแล้ว ตนจึงบอกคุณหมอว่าอย่าทำเลย ปล่อยให้คุณอาไปดีกว่า อย่าทรมาน ซึ่งคุณอาจะไปตอนไหนให้ไป ไม่ต้องปั๊มหัวใจขึ้นมา และได้คุยกับทางคุณแอน ผู้จัดการส่วนตัว ที่จะขอย้ายคุณอาไปโรงพยาบาลภูมิพล อาจจะมีเครื่องไม้เครื่องมือ และไม่แออัด

คุณหมอให้คำแนะนำว่าลองดูอาการที่นี่ก่อน และถ้าไม่ไหวจริงๆ สามารถย้ายไปได้แต่ส่วนอาการของคุณอานั้น เบื้องต้นมีน้ำตาลต่ำมาก ดันตก เกร็ดเลือดต่ำ ปอดติดเชื้ออย่างรุนแรง หายใจด้วยตัวเองไม่ได้ ต้องใช้เครื่องช่วยหัวใจ ซึ่งเป็นแบบนี้มานานแล้ว โดยตนจะช่วยดูแลและให้กำลังใจคุณอาอย่างถึงที่สุด

ด้านนายแพทย์อนุกูล ไทยถานันดร์ ผอ.รพ.สมุทรสาคร เปิดเผยว่า อาการของนายแสงสุรีย์ รุ่งโรจน์ น่าเป็นห่วง ต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ ส่วนจะติดเชื้อโควิดหรือไม่นั้นยังไม่ได้รับการรายงาน แต่ปกติอาคารที่ผู้ป่วยอยู่นั้นจะเป็นผู้ป่วยที่หายจากโควิดแล้วนอนรักษาตัวอยู่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น

อัยการให้ ตร.แจ้งข้อหาเพิ่ม “กระติก-จ๊อบ-ปอ” คดีแตงโม

ความคืบหน้าคดีการเสียชีวิตของ “แตงโม ภัทรธิดา” ล่าสุดอัยการมีความเห็นให้แจ้งข้อหาเพิ่มเติมกับ “กระติก-จ๊อบ” ในข้อหาประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นถึงแก่ความตาย ส่วน “ไฮโซปอ” โดนเพิ่มอีก 1 ข้อหา เสพวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตประสาท พร้อมสั่งตำรวจกลับไปสอบสวนใหม่

ข่าวแนะนำ

สั่งย้ายเเล้ว! 2 ตำรวจสามพราน ปมคลิปทำร้าย 3 วัยรุ่น 

สั่งย้ายเเล้ว 2 ตำรวจ สภ.สามพราน ในคลิปรุมทำร้าย 3 วัยรุ่น ที่เข้าขอความช่วยเหลือ ซึ่งให้ย้ายไปปฏิบัติงานที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรจังหวัดนครปฐม ด้านโซเชียลวิจารณ์ยับตำรวจทำเกินกว่าเหตุหรือไม่?

ศบค.ให้ผับบาร์เปิดบริการ 1 มิ.ย.

นายกฯ เผย ศบค.ผ่อนคลายผับบาร์ 1 มิ.ย. วอนฉีดวัคซีนให้ครบ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ร่วมมือปฏิบัติตามมาตรการ เชื่อสถานการณ์จะดีขึ้น ดันรายได้ท่องเที่ยวสูงขึ้น