fbpx

ปรับแก๊งหมูกระทะคนละหมื่น-จิบเบียร์เพิ่มอีก 2,500

เชียงใหม่ 30 ส.ค.-ศาลสั่งจำคุก พระ-ฆราวาส ล้อมวงกินหมูกระทะ เป็นเวลา 15 วัน ปรับคนละ 10,000 บาท ส่วนผู้ดื่มแอลกอฮอล์ถูกปรับเพิ่ม 2,500 บาท โทษจำคุกให้รอลงอาญา 1 ปี


กรณีที่กลางดึกคืนที่ผ่านมา ตำรวจ สภ.ภูพิงค์ราชนิเวศน์ ได้เข้าจับเจ้าอาวาส วัดปันเสา ต.ศรีภูมิ อ.เมือง เชียงใหม่ พร้อมพระลูกวัด รวม 6 รูป และฆราวาสอีก 1 คน กำลังล้อมวงจัดปาร์ตี้หมูกระทะ ดื่มเบียร์กันภายในกุฏิ พูดคุยกันอย่าง สนุกสนาน

เมื่อตำรวจสายตรวจถึง พบเจ้าอาวาสวัด กับพระลูกวัดรวม 6 รูป และฆราวาสอีก 1 คน กำลังนั่งล้อมวงจัดปาร์ตี้หมูกระทะภายในกุฏิ พบแก้วเบียร์ เบียร์ และเครื่องดื่มแอลกอฮอล์กว่าสิบกระป๋องอยู่ในห้อง เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ทุกคนต่างพากันตกใจ แต่พยายามอยู่ในอาการสำรวม โดยทั้งหมดยอมรับว่าดื่มเบียร์กันจริง เจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งให้ทั้งหมดเข้ารับทราบข้อหา และให้พระสงฆ์ในที่เกิดเหตุเป่าแอลกอฮอล์พบว่ามีค่าแอลกอฮอล์ในกระแสเลือด จึงให้มาเข้าพบพนักงานสอบสวน สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหาในช่วงเช้า ซึ่งเจ้าอาวาสและพระลูกวัดทั้งหมดได้เข้าพบพนักงานสอบสวนตามนัดหมาย โดยแต่ละรูปพยายามหลบเลี่ยงผู้สื่อข่าว อาศัยจังหวะปลอดคนเดินเข้าไปในโรงพักทีละรูป ขณะเดียวกันยังมีบุคคลอ้างตัวเป็นผู้ใกล้ชิดพยายามขอปิดข่าว


ช่วงบ่าย ตำรวจสายตรวจ สภ.ภูพิงค์ราชนิเวศน์ อำเภอเมืองเชียงใหม่ นำตัวทั้งหมดส่งศาลดำเนินคดี ศาลตัดสินจำคุกจำเลยทั้ง 8 คน ในข้อหามั่วสุมรวมตัวกันลักษณะเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรค เป็นเวลา 15 วัน ปรับคนละ 10,000 บาท ส่วนพระสงฆ์จำนวน 3 รูป และฆราวาสอีก 1 คน ที่ดื่มแอลกอฮอล์ ถูกปรับเพิ่มอีกคนละ 2,500 บาท ส่วนโทษจำคุกให้รอลงอาญาเป็นเวลา 1 ปี ถือเป็นคดีตัวอย่าง ให้กับวงการสงฆ์ของจังหวัดเชียงใหม่ ที่ทำผิดทางโลก

ทั้งนี้ก่อนการจับกุม เจ้าหน้าที่ได้รับการร้องเรียนจากประชาชน มีพระสงฆ์เข้าไปในวัดดังกล่าวหลายรูป รวมกลุ่มตั้งวงกินหมูกระทะและชาบู และยังดื่มแอลกอฮอล์ ส่งเสียงดัง จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ พร้อมทั้งตรวจวัดแอลกอฮอล์พระสงฆ์และฆราวาสทั้งหมด พบดื่มแอลกอฮอล์ 3 รูป และฆราวาสอีก 1 คน จึงควบคุมตัวทั้งหมดไปให้พระสังฆาธิการทำการสึก ตามพระวินัย แต่ไม่เข้าข่ายปาราชิก 4 เป็นอาบัติปราจิตตรี หรือความผิดเล็กน้อย หรือเป็นโลกาวัชชะ โลกติเตียน จึงส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดี ตามกฎหมาย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง