fbpx

ปิดร้านตัดผมทำบอนไซมะพร้าว ขายนับใบ

ยโสธร 27 ส.ค.- หนุ่มช่างตัดผมไม่ยอมแพ้ หลังเจอพิษโควิด-19 จนต้องปิดร้าน หันมาปลูกบอนไซมะพร้าวขาย แบบนับใบ ขายก้านใบละ 500 บาท


นายชัยยนต์ ไชยมี บ้านเลขที่ 156 หมู่ที่ 2 บ้านหนองคู ตำบลหนองคู อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร หนุ่มช่างตัดผมชาย ประจำหมู่บ้านหนองคู คิดค่าบริการตัดผมชายท่านละ 40 บาท ตอนนี้ต้องหยุดปิดร้านตัดผมลง มาตั้งแต่ปลายเดือนเมษายน 64 เป็นต้นมา จนถึงปัจจุบันนี้ รอไปจนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น จึงจะกลับมาเปิดให้บริการลูกค้าอีกครั้ง 

ในช่วงที่ปิดร้านตัดผม ทำให้ไม่มีงานทำ ไม่มีรายได้เข้าครอบครัว ค่าใช้จ่ายมีทุกวัน ก็เลยหันมาปลูกบอนไซมะพร้าวขายแทน โดยศึกษาการปลูกทางอินเตอร์เน็ต เลยไปเก็บเอาลูกมะพร้าวที่ไร้ค่า ถูกทิ้งตามโคนต้นมะพร้าว ในชุมชนตำบลหนองคู ซึ่งมีต้นมะพร้าวเยอะ จึงทดลองเก็บลูกมะพร้าวมาปลูกบอนไซมะพร้าวขาย เพื่อสร้างรายได้ให้กับครอบครัว ใช้เวลาปลูกเพียงแค่ 1-2 เดือน ลูกค้าผ่านไปมามองเห็นบอนไซมะพร้าว ที่ปลูกในกระถางเห็นรูปร่างสวยงาม ไม่ต้องรอนาน 5 เดือน หรือเป็นปี ลูกค้าก็จะเข้ามาติดต่อขอซื้อ แล้ว จนทำให้ไม่เพียงพอกับความต้องการของลูกค้า ขายทั้งออนไลน์ในกลุ่มเพื่อนสมาชิก และลูกค้าบางส่วนมาซื้อถึงบ้าน โดยที่นี้จะขายกันแบบนับใบ หรือนับกิ่งก้านใบ คิดราคาใบละ 500 บาท ต้นหนึ่งจะมีอยู่กี่ใบก็ตาม ก็จะคิดราคาตามใบที่มีอยู่ มะพร้าวบอนไซต้นหนึ่งสามารถสร้างรายได้ให้กับครอบครัว ต้นละประมาณ 1,000-2,500 บาทขึ้นไป 


นายชัยยนต์ บอกว่ามะพร้าวที่นำมาทำบอนไซ ง่ายกว่าพืชชนิดอื่น เพราะไม่ต้องเสียเวลาดัด เพียงเราใช้มีดคัตเตอร์ กรีดตกแต่งบังคับรูปทรง เท่านี้ก็สามารถทำบอนไซมะพร้าวขายได้เลย ที่สำคัญต้องมีใจรัก หากต้นไหนทำได้รูปทรงดี กะลามะพร้าว ราก โคนต้นสวยงาม รูปทรงแข็งแรงดี ใบตั้งเป็นพุ่ม ยิ่งขายได้ราคาดี.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจาะลึกรังนกนางแอ่นหายจากถ้ำ เสียหายพันล้าน

ที่พัทลุง เกิดเหตุรังนกนางแอ่นหายไปในพื้นที่หมู่เกาะสี่ เกาะห้า อำเภอปากพะยูน ซึ่งเป็นพื้นที่สัมปทานของบริษัทเอกชน พบว่ามีการใช้วิธีสุดโหดเหี้ยม

พบศพ ด.ญ.15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตคาบ้าน

พบศพเด็กหญิงอายุ 15 ปี ถูกยิงเสียชีวิตในบ้านย่านประชาชื่น ตำรวจอยู่ระหว่างสอบสวนว่าเป็นการฆ่าตัวตายหรือไม่ และตรวจสอบคราบเขม่าดินปืนคนในบ้าน

คาดชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่

ตำรวจคาด ชายชาวออสเตรีย GM โรงแรม พลัดตกยอดเขา จ.กระบี่ เสียชีวิต หลังหายตัวตั้งแต่ 11 ก.ย.ที่ผ่านมา ทั้งนี้ต้องรอผลชันสูตรอีกครั้ง ด้านภรรยาไม่ติดใจสาเหตุ

ไฟไหม้โกดังริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ

ไฟไหม้โกดังเก็บสินค้าริมน้ำเจ้าพระยา ย่านราษฎร์บูรณะ เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัด ใช้เวลาประมาณ 1 ชม. จึงควบคุมเพลิงไว้ได้ รอกองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบสาเหตุ

ข่าวแนะนำ

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาด 2D คิวอาร์โค้ท

สำนักงานสลากฯ ปรับขนาดบาร์โค้ดเพิ่มขึ้น เพื่อความสะดวกผู้เสี่ยงโชค ตรวจสอบสลากสะดวกมากขึ้น แนะตรวจสอบสลากผ่านออนไลน์ ป้องกันสลากปลอม

เร่งระบายน้ำอ่างลำเชียงไกร หลังเกินความจุ วางบิ๊กแบ็กเสริม

เร่งระบายน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกร (ตอนล่าง) อ.โนนไทย จ.นครราชสีมา หลังเกินความจุ 126% วางบิ๊กแบ็กเสริมแนวคันดินเพิ่มความแข็งแรง