fbpx

บุกจับพระวัดดังตั้งวงก๊งเหล้า ปาร์ตี้หมูกระทะ

เชียงใหม่ 30 ส.ค.- ตำรวจบุกจับพระสงฆ์ วัดดังหลายแห่งในตัวเมืองเชียงใหม่ตั้งวงกินหมูกระทะ มั่วสุมดื่มแอลกอฮอล์  และฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉิน  บางรูปให้การปฏิเสธไม่ได้ดื่ม ส่งฟ้องศาลดำเนินคดี


เจ้าหน้าที่สายตรวจ  สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ อำเภอเมืองจังหวัดเชียงใหม่  ได้รับการร้องเรียนว่า มีพระสงฆ์ นั่งล้อมวงกินหมูกระทะ และดื่มแอลกอฮอล์ในวัดดัง ย่านถนนบุญเรืองฤทธิ์ ในตัวเมืองเชียงใหม่  จึงนำกำลังไปตรวจสอบ พบพระสงฆ์จำนวน 7 รูป  และฆราวาสอีก 1 คน  นั่งล้อมวงกินหมูกระทะและดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์  พบของกลางเครื่องดื่มแอลกอฮอล์หลายยี่ห้อ และบางรูปอยู่ในอาการมึนเมา จึงตรวจวัดแอลกอฮอล์และควบคุมตัวทั้งหมดมาสอบสวนที่สถานีตำรวจภูพิงค์ราชนิเวศน์  มีทั้งพระลูกวัดและระดับพระครูเจ้าอาวาสวัดดังรวมอยู่ด้วย 

พันตำรวจเอกรณชัย รอดลอย  ผู้กำกับ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ เผยว่ามีการดำเนินคดีเป็น 2 ส่วน  มีพระสงฆ์ที่ดื่มแอลกอฮอล์จำนวน 3 รูป และฆราวาสอีก 1 คน ส่วนอีก 4 รูปไม่ได้ดื่ม และได้มีการนำตัวไปให้พระสังฆาธิการสึก แต่ไม่ถึงขั้นปาราชิก และเจ้าตัวไม่สมัครใจ จึงนำตัวกลับมาดำเนินคดี ในส่วนของพระสงฆ์และฆราวาสที่ดื่ม ถูกตั้งข้อหาดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ และมั่วสุมรวมตัวกันในลักษณะเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ส่วนที่ไม่ได้ดื่มถูกดำเนินคดี  มั่วสุมฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉิน และนำตัวส่งฟ้องศาลบ่ายวันนี้ (30 ส.ค.).-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร