fbpx

หมู่บ้านรอบนิคมฯ บางปูยังอ่วม น้ำท่วมสูง

30 ส.ค. – หมู่บ้านรอบนิคมฯ บางปู จ.สมุทรปราการ ยังอ่วม น้ำท่วมสูงตั้งแต่เอวถึงหน้าอก ขณะที่ถนนสายหลักของนิคมฯ น้ำลดลงประมาณ 20 ซม. ส่วนซอยย่อยบางจุดสูงกว่า 1 เมตร


หลังฝนตกหนักทำให้น้ำท่วม จ.สมุทรปราการ หลายแห่ง โดยเฉพาะภายนิคมอุตสาหกรรมบางปู อ.เมืองสมุทรปราการ มีระดับน้ำท่วมขังสูงกว่า 1 เมตร ช่วงเช้าวันนี้ ถนนสายหลักของนิคมฯ มีระดับลดลงประมาณ 20 เซนติเมตร ทำให้รถยนต์กระบะสูงสามารถผ่านได้แล้ว แต่รถเก๋งหรือจักรยานยนต์ควรเลี่ยงเส้นทาง แต่ซอยย่อยของนิคมฯ โดยเฉพาะภายในเขตประกอบการส่งออกยังมีระดับน้ำสูงกว่า 1 เมตร

ขณะที่หลายฝ่ายเข้าช่วยเหลือภายในนิคม หมู่บ้านโดยรอบนิคมฯ บางปู ยังได้รับความเดือดร้อนไม่น้อย เช่นหมู่บ้านเมืองเอกที่อยู่ติดกับนิคมฯ มีระดับน้ำสูงตั้งแต่เอวจนถึงหน้าอก ชาวบ้านที่อาศัยในหมู่บ้านอดสงสัยไม่ได้ว่านี่ไม่ใช่น้ำท่วมนิคมฯ ครั้งแรก แต่การแก้ปัญหากลับไม่ได้ผลอย่างที่ควรจะเป็น ทั้งที่มีประสบการณ์น้ำท่วมนิคมฯ หลายครั้ง


ส่วนภาพรวมของจังหวัดสมุทรปราการ ขณะนี้ถือว่ายังไม่คลี่คลาย และยังไม่มีหน่วยงานในจังหวัดเข้าไปสำรวจความเสียหาย หรือช่วยเหลือเยียวยาแต่อย่างใด

ชลประทานติดตั้งเครื่องผลักดันน้ำตลาดเก่ากบินทร์
ส่วนที่ จ.ปราจีนบุรี สำนักงานชลประทานจังหวัด เร่งนำเครื่องผลักดันน้ำไฟฟ้าจำนวน 8 เครื่อง ติดตั้งบริเวณสะพานต้นแม่น้ำปราจีนบุรี หน้าที่ดินจังหวัดกบินทร์บุรีเก่า เพื่อผลักดันน้ำในแม่น้ำลงมาทางตัวจังหวัดปราจีนบุรี เพื่อเปิดพื้นที่ให้น้ำจากชุมชนตลาดเก่ากบินทร์ ไหลลงเพื่อลดระดับน้ำที่ยังคงท่วมขังในพื้นที่ชุมชน จนสร้างความเดือดร้อนให้กับชาวชุมชนกว่า 100 ครอบครัว การดำเนินการดังกล่าวสามารถควบคุมระดับน้ำให้คงที่ไม่เอ่อซ้ำ และหากการดำเนินการดังกล่าวประสบความสำเร็จ จะช่วยให้ระดับน้ำในชุมชนลดลงเป็นปกติในไม่กี่วัน ขณะเดียวกัน ทางชลประทานจังหวัดปราจีนบุรี ยังได้ตรวจสอบระดับน้ำในแม่น้ำทั้งสามจุดเพื่อตรวจสอบว่าจุดใดมีปัญหาเพื่อจะได้เข้าไปแก้ไขได้ทันที

ขณะที่กรมอุตุนิยมวิทยา พยากรณ์อากาศ 24 ชั่วโมงข้างหน้า ร่องมรสุมพาดผ่านภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง เข้าสู่หย่อมความกดอากาศต่ำบริเวณทะเลจีนใต้ตอนกลาง ประกอบกับมรสุมตะวันตกเฉียงใต้ยังคงพัดปกคลุมทะเลอันดามัน ประเทศไทย และอ่าวไทย ซึ่งจะทำให้ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง และภาคตะวันออก ประชาชนที่อาศัยในพื้นที่เสี่ยงภัยบริเวณดังกล่าว ระวังอันตรายจากฝนตกหนักและฝนที่ตกสะสมซึ่งอาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากในระยะนี้ สำหรับกรุงเทพฯ และปริมณฑล วันนี้จะมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 70 ของพื้นที่. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว

วันแรกภูเก็ตนำร่องฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 3 เข้าผิวหนังแห่งแรกของไทย

วันนี้เป็นวันแรกที่จังหวัดภูเก็ต นำร่องฉีดวัคซีนโควิด เข็มที่ 3 ซึ่งเป็นเข็มกระตุ้น เข้าทางผิวหนังแทนการฉีดเข้ากล้ามเนื้อให้กับประชาชน หลังกระทรวงสาธารณสุข ไฟเขียวเพราะผลวิจัยชี้วิธีการนี้สร้างภูมิต้านทานได้ดีไม่ต่างจากการฉีดเข้ากล้ามเนื้อ และยังช่วยลดปริมาณวัคซีนได้หลายเท่า

ปราบฉ้อโกงออนไลน์

คดีเด็กชายอายุ 14 ปี ที่เชียงใหม่ถูกหลอกให้โอนเงินค่ามือถือ เป็นกรณีที่ตอกย้ำถึงปัญหาการฉ้อโกงผ่านระบบออนไลน์ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปติดตามรายละเอียดและข้อเสนอแนะเพื่อแก้ไขปัญหานี้

สธ.เผยฉีดวัคซีนโควิด ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ทะลุล้านโดสแล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณบุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศรวมพลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน ณ เวลา 16.30 น. รวม 12 เขตสุขภาพ ฉีดได้ 1,062,081 โดส ตามเป้าหมายการฉีดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน 2564