fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ชาวอุบลฯ ร้องแก้ไขน้ำท่วมถนนนานกว่าครึ่งปี

อุบลราชธานี 30 ส.ค. – ชาวบ้านหมู่ 8 บ้านก่อนอก ต.แสนสุข อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ร้องหน่วยงานแก้ไขน้ำท่วมถนนนานกว่าครึ่งปี รถเล็กสัญจรลำบาก เหตุทำถนนไม่มีท่อระบายน้ำ


ชาวบ้านหมู่ 8 บ้านก่อนอก ต.แสนสุข อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ร้องผู้สื่อข่าวช่วยประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ หลังหน่วยงานท้องถิ่นมีการปรับปรุงถนน คสล.เส้นทางบ้านก่อ-หนองสองห้อง-ม.อุบลฯ แล้วไม่มีการวางท่อระบายน้ำ ทำให้น้ำที่ไหลมาจากตลาดวารินเจริญศรี และพื้นที่ตำบลใกล้เคียง ไหลลงมารวมกัน โดยเฉพาะซอยประชาร่วมใจ 2 ทำให้มีน้ำท่วมขังถนนสูงกว่า 30 เซนติเมตร รถจักรยานยนต์และรถยนต์ขนาดเล็กไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ต้องใช้รถกระบะยกสูงเท่านั้น

สอบถามชาวบ้านที่สัญจรไปมา ให้ข้อมูลว่าพื้นที่ดังกล่าวมีน้ำท่วมขังเป็นประจำมานานหลายปีแล้ว เพราะความเจริญมีมากขึ้น บ้านเรือนที่อยู่อาศัยก็มากขึ้น ประมาณ ปี 57 ได้มีการทำถนน คสล. ขึ้นมาใหม่ ไม่มีการวางระบบท่อระบายน้ำ จึงทำให้ซอยประชาร่วมใจ 2 เป็นพื้นที่รับน้ำที่มาจากตลาดวารินเจริญศรี และพื้นที่ใกล้เคียงนานนับครึ่งปี หรือแทบจะไม่แห้งเลย จึงอยากจะขอให้หน่วยงานท้องถิ่นที่เกี่ยวข้อง อบต.แสนสุข องค์การบริหารส่วนจังหวัดอุบลราชธานี เข้ามาแก้ไขความเดือดร้อนให้ชาวบ้านด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เจอเอกสารปลอมรับค่าประกันโควิดเพียบ

สมาคมประกันวินาศภัยไทยเผย พบการทำเอกสารปลอมเพื่อรับค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 แล้วกว่า 500 ล้านบาท

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้