fbpx

เปิดเส้นทางชีวิตในหลากหลายมุมของ “ผู้ว่าฯ ปู”

สมุทรสาคร 29 ส.ค. – ย้อนวันวาน “ผู้ว่าฯ ปู” นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี จากศิลปิน วงกอไผ่ ออก 2 อัลบั้ม มีเพลงดังเปรี้ยงปร้างอย่าง “คืนใจ” สู่การเป็นผู้ว่าขวัญใจประชาชน พร้อมเปิดตัวของสุดโปรด ที่ใครเห็นแล้วต้องยิ้มไปตามๆ กัน


ยึดการมีส่วนร่วมของประชาชน คำพูดจากนักพัฒนาชุมชน หนึ่งในสมาชิกวงกอไผ่ กระแทกใจ นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี หรือปู หนุ่มนักกิจกรรมในวันที่เรียน ม.บูรพา ปีสุดท้าย เบนเข็มชีวิตเดินสู่เส้นทางนักปกครอง เริ่มรับราชการจากนักพัฒนาชุมชน ด้วยฝีมือการบริหารเป็นที่ยอมรับ มากด้วยประสบการณ์ กลายเป็นผู้ว่าสมุทรสาครขวัญใจประชาชนในวันนี้

ย้อนไป 30 กว่าปีที่แล้ว ใครจะรู้ ผู้ว่าปู เป็นมือกีตาร์สุดเท่ของวงกอไผ่ วงดนตรีโฟล์กซองที่โด่งดังในยุคนั้น โดยการชักชวนจากเพื่อน มีเพลงวางขาย 2 อัลบั้ม ชื่อ สาวพาณิชย์ และดวงทิพย์ มีเพลงคืนใจ ฮิตติดหู แต่เวลานั้นคนในวงต่างแยกย้าย วง สาวสาวสาว ได้นำมาร้องจนโด่งดังเป็นพลุแตก


ล่าสุด ผู้ว่าฯ ปู ฝากเพลง สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ไว้กับพี่น้องชาวสมุทรสาคร เนื้อเพลงบอกให้เชื่อในสิ่งศักดิ์สิทธิ์อย่างไม่งมงาย เชื่อในความรัก ความสามัคคี ของชาวสมุทรสาคร จะฝ่าวิกฤตินี้ไปด้วยกัน ไม่เพียงแค่นั้นยังมีงานเขียน ใช้นามปากกา สักระวี ศรีแสงธรรม เล่มล่าสุด คืนปู สู่สาคร ทำรายได้กว่า 500,000 บาท เงินทั้งหมดได้มอบให้กองทุน คนสมุทรสาครสู้ภัยโควิด 

สายตาของผู้ว่าฯ ปู แวววาวขึ้นมาทันที เมื่อพูดถึงการเป็นสาวกหงส์แดงลิเวอร์พูล ความเป็นตำนาน ทำให้หลงใหล ยกให้เป็นทีมในดวงใจไปตลอดกาล อีกมุมน่ารักเมื่อใครเห็นคงต้องยิ้มตาม เมื่อผู้ว่า ปู โชว์โมเดลการ์ตูนญี่ปุ่นสุดโปรด แอสโตรบอย หรือเจ้าหนูปรมาณู ใครจะคิดผู้ว่า คนเก่ง แข็งแกร่งจะมีมุมน่ารักแบบนี้ด้วย ผู้ว่าฯ บอกแม้จะไม่มีมูลค่า แต่มีคุณค่าทางจิตใจ  

เรื่องราวชีวิตของผู้ว่าฯ ปู บนเส้นทางนักปกครองยังไม่สิ้นสุด คงเดินหน้าทุ่มเทให้กับการทำงานที่รักแบบไม่มีกั๊ก ไม่รอเวลา และทำทันที 1 ปี หลังจากนี้ จะกลับไปพัฒนาอ่างทองบ้านเกิด เป็นผู้ว่าฯ อ่างทอง ก่อนจะเกษียณอายุราชการอย่างภาคภูมิ. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

สัญญาณดี! น้ำอ่างฯ ลำเชียงไกรลด 50% เตรียมนำเครื่องจักรเร่งซ่อมเเซม

ความคืบหน้าการซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง เส้นทางที่ถูกน้ำท่วม รถสามารถผ่านได้ จนสามารถนำเครื่องจักรใหญ่เข้ามาซ่อมแซมได้แล้ว ส่วนปริมาณน้ำในอ่างลดลงประมาณ 50%

ปภ.เตือน 23 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง-น้ำท่วมฉับพลัน

อย่าเพิ่งวางใจ! ปภ.แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออก รวม 23 จังหวัด เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ โดยเฉพาะจันทบุรีและตราด ขอให้เฝ้าระวังพื้นที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก