fbpx

คลัสเตอร์ใหม่ค่ายฤทธิ์ฤาชัย ตร.ติดโควิด 340 คน

ประจวบคีรีขันธ์ 29 ส.ค. – หัวหินพบคลัสเตอร์ใหม่ ภายในศูนย์ฝึกรบพิเศษค่ายฤทธิ์ฤาชัย ตำรวจติดโควิด 340 คน 


ที่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ พบการระบาดคลัสเตอร์ใหม่อยู่ภายในศูนย์ฝึกรบพิเศษค่ายฤทธิ์ฤาชัย สังกัดตำรวจพลร่มค่ายนเรศวร หมู่ 3 บ้านป่าละอู ต.ห้วยสัตว์ใหญ่ เป็นนายสิบตำรวจจบใหม่จากพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ที่เดินทางมาเข้ารับการฝึกหลักสูตรพิเศษ เมื่อต้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ศูนย์ฝึกรบแห่งนี้ตั้งอยู่ใกล้หมู่บ้านกลุ่มชาติพันธุ์กะเหรี่ยงบ้านป่าละอูบน ซึ่งกำลังมีการระบาด จนต้องประกาศปิดหมู่บ้านไป 14 วัน และพบผู้ป่วยสะสมแล้ว 66 คน รักษาตัวใน รพ.สนามของหมู่บ้าน 

นพ.สุริยะ คูหะรัตน์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า จากการตรวจหาเชื้อเชิงรุกภายในศูนย์ฝึกรบพิเศษค่ายฤทธิ์ฤาชัย พบติดเชื้อโควิดถึง 340 นาย จากตำรวจที่เข้าฝึกอบรมทั้งสิ้น 450 นาย ขณะนี้ทยอยส่งตัวไปรักษาที่ รพ.หัวหิน รพ.สนาม ร.ร.พนิชยการหัวหิน และ รพ.สนามสวนสนประดิพัทธ์ ตำรวจที่ติดเชื้อโควิดล้วนมีประวัติได้รับการฉีดวัคซีนซิโนแวคครบ 2 เข็มแล้ว เบื้องต้นคาดติดเชื้อมาจากชาวกะเหรี่ยงที่เป็นผู้ช่วยแม่ครัวทำอาหารเลี้ยงตำรวจในค่ายฝึก เพราะตลอดเวลาการฝึก ทั้งหมดใช้ชีวิตอยู่แต่ในศูนย์ฝึกรบฯ การควบคุมการแพร่ระบาดจึงทำได้ไม่ยาก 


ตาเศร้า โควิดคร่าชีวิตยายที่อยู่กันมากว่า 30 ปี 

เจ้าหน้าที่สมาคมอยุธยารวมใจ หน่วยกู้ภัยอยุธยา ได้รับแจ้งว่ามีผู้เสียชีวิตในบ้าน ต.บางหลวงโดด อ.บางบาล จ.พระนครศรีอยุธยา จึงไปตรวจสอบพบผู้เสียชีวิตเป็นหญิงอายุ 75 ปี อยู่บนบ้าน เจ้าหน้าที่จึงได้ประสานผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอ เข้าตรวจสอบ พร้อมนำศพไปเผายังวัดไผ่ล้อม อ.บางบาล

นายเฉลียง วัย 89 ปี สามีผู้เสียชีวิตกล่าวด้วยสีหน้าเศร้าหมองว่า อยู่กับยาย 2 คนตามลำพัง ลูกบวชเป็นพระ ก็จะมาดูบ่อยๆ ยายเป็นลูกจ้างรับตัดหญ้าของสถานที่ราชการแห่งหนึ่งในเมืองอยุธยา มีอาการป่วย เจ้าหน้าที่จึงพาไปตรวจ พบว่ายายติดโควิด เจ้าหน้าที่จึงให้กลับมาอยู่บ้านได้ 7 วัน ส่วนตนเองไม่พบเชื้อ จึงแยกลงมานอนใต้ถุนบ้าน ยายอยู่บนบ้าน จนกระทั่งเมื่อคืน เวลาประมาณ 4 ทุ่ม ยายหายใจแรง จึงตะโกนถามยาย แต่ยายไม่ตอบ จึงตัดสินใจขึ้นไปดูพบว่ายายเสียชีวิตไปแล้ว ไม่รู้จะทำอย่างไร โทรศัพท์ก็ใช้ไม่เป็น จะออกไปบอกใครก็เกรงว่าจะเดือดร้อนเพราะเขาห้ามออกจากบ้าน กว่าเพื่อนบ้านจะมาก็เช้าแล้ว จึงแจ้งว่ายายเสียชีวิต จนมีการประสานนำศพไปเผา


ตาเฉลียง กล่าวว่า อยู่ด้วยกันกับยายมา 30 ปี ไม่เคยห่างกัน ไม่คิดว่าโรคนี้มันร้ายมาก เป็นเพียง 7 วันถึงตาย และยังไม่ได้ร่ำลาและยังไม่ได้ไปเผายายที่อยู่กันมา ทำได้เพียงขอเจ้าหน้าที่เคาะโลงศพยายสั่งลาเป็นครั้งสุดท้าย.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร