fbpx

คาร์ม็อบเชียงใหม่-ลำพูน บุกศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่

เชียงใหม่ 29 ส.ค.-คาร์ม็อบเชียงใหม่-ลำพูน บุกศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ ระหว่างการเจรจาต่อรอง มีการปาลูกโป่งน้ำผสมสีปาใส่เจ้าหน้าที่ จนเกิดการชุลมุนชกต่อยกัน ก่อนเจรจานานกว่า 30 นาที จึงเปิดประตูให้เข้าไปในพื้นที่บริเวณวงเวียน เพื่อชุมนุมขับไล่นายกรัฐมนตรี


กลุ่มผู้ชุมนุมคาร์ม็อบ มีทั้งรถจักรยานยนต์ และรถยนต์ ติดป้ายข้อความ เคลื่อนขบวนมาตามถนนโชตนา มุ่งหน้าศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อรวมตัวชุมนุมขับไล่นายกรัฐมนตรี โดยเมื่อขบวนมาถึงประตูทางเข้า มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเจ้าหน้าที่อาสารักษาดินแดน นำแบริเออร์ใส่น้ำมาวางขว้าง บริเวณประตูทางเข้า และมีรถดับดับเพลิงอีกจำนวน 5 คัน จอดไว้หากมีสถานการณ์ฉุกเฉิน โดยมีแกนนำขึ้นอยู่บนหลังรถยนต์ ประกาศเพื่อขอเข้าไปใช้พื้นที่ในศูนย์ราชการจังหวัดเชียงใหม่ เพื่อขอใช้พื้นที่ยื่นขอเสนอให้ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ ตอบคำถามและยืนเคียงข้างประชาชน

แต่การเจรจาไม่เป็นผล กลุ่มผุ้ชุมนุมได้เข้ามารื้อแท่งแบริเออร์และเทน้ำทิ้ง เคลื่อนขบวนเข้าไปบริเวณประตูเหล็กที่ทางเจ้าหน้าที่ปิดไว้ จากนั้นมีการเจรจาอีกรอบแต่ก็ไม่เป็นผล ทางกลุ่มผู้ชุมนุมจึงใช้อุปกรณ์ที่เตรียมมา เป็นลูกโป่งใส่น้ำผสมสี ปาเข้าใส่กลุ่มเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ยืนดูแลบริเวณประตู จนแตกกระเจิง เกิดการชุลมุนและกระทบกระทั่ง ชกต่อยกัน แต่มีการห้ามปรามจึงไม่มีเหตุรุนแรง จนกระทั่งมีกลุ่มผู้ชุมชนมาสมทบอีก และเจรจากับกับเจ้าหน้าที่ขอเข้าไปใช้พื้นที่แค่บริเวณวงเวียน สุดท้ายเจ้าหน้าที่ยินยอมเปิดประตูให้ กลุ่มผู้ชุมนุมจึงเคลื่อนขบวนเข้าไปในพื้นที่ต่อ ทางเจ้าหน้าที่ได้ถอยร่นไปตั้งรับบริเวณวงเวียนภายในศูนย์ราชการ ห่างจากประตูทางเข้าประมาณ 100 เมตร โดยมีกำลังเจ้าหน้าที่หลายร้อยนาย กระจายดูแลรอบพื้นที่ พร้อมรถดับเพลิงมากกว่า 20 คัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

เริ่ม 24 ก.ย.นี้ ทยอยฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิ

โฆษกรัฐบาล เผย 24 ก.ย. เตรียมฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิเป็นวันแรก ขณะที่ 4 ต.ค. ดีเดย์ฉีดไฟเซอร์ให้นักเรียน ยันวัคซีนยังทยอยเข้ามา มั่นใจเพียงพอแน่นอน ย้ำนายกฯ กำชับเร่งฉีดทุกกลุ่มให้ได้ตามเป้า