fbpx

“นิคมฯ บางปู” เร่งสูบระบายน้ำ หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง ท่วมสูง 1 ม.

สมุทรปราการ 29 ส.ค.-“วีริศ” เผยนิคมฯ บางปู เร่งสูบระบายน้ำต่อเนื่องหลังเกิดฝนตกหนัก น้ำท่วมสูงประมาณ 1 เมตร ขณะที่คลองภายนอกที่รับน้ำจากการสูบระบายได้ ประสานกรมชลประทานให้เร่งสูบระบายน้ำออกทะเลแล้ว ล่าสุดสัญจรได้เฉพาะรถใหญ่


นายวีริศ อัมระปาล ผู้ว่าการการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงสถานการณ์ล่าสุดเหตุการณ์น้ำท่วมรอการระบาย ตั้งแต่เมื่อเวลา 02.00 น.วันที่ 29 สิงหาคม 2564 หลังจากฝนตกลงมาอย่างหนักและต่อเนื่องในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ ทำให้ถนนหลายสายและหมู่บ้านมีปริมาณน้ำท่วมขังสูง โดยเฉพาะถนนสุขุมวิท ถนนศรีนครินทร์ ถนนพุทธรักษา รวมทั้งถนนเทพารักษ์ว่า ในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมบางปูทั้งด้านนอกและเขตส่งออก น้ำท่วมสูงประมาณ 1 เมตร รถยนต์และรถจักรยานยนต์จำนวนมากถูกน้ำท่วม ทำให้พนักงานที่ทำงานอยู่ภายในบริษัทไม่สามารถออกจากโรงงานได้ เนื่องจากมีปริมาณน้ำท่วมสูงและรถถูกน้ำท่วม ต้องใช้เรือพาย ล่าสุดได้รับรายงานว่า มีการประสานไปยังกรมพลาธิการทหารบก โดยกองสถานพักผ่อน (บางปู) เพื่อขอรับการสนับสนุนรถยนต์บรรทุกขนาดใหญ่ จำนวน 1 คัน พร้อมกำลังพลเพื่อทำการช่วยเหลือและขนส่งพนักงานออกจากโรงงาน ภายในนิคมอุตสาหกรรมบางปูไปบางส่วนแล้ว

ขณะเดียวกัน ทางนิคมฯ ได้เร่งสูบระบายน้ำต่อเนื่องตั้งแต่เวลา 02.00 น. ของวันที่ 29 สิงหาคม 2564 จนถึงปัจจุบัน ในส่วนของคลองภายนอกที่รับน้ำจากการสูบระบายออกจากนิคมฯ ซึ่งน้ำเริ่มจะเต็มคลองแล้วนั้น ได้รับแจ้งว่า ทางสำนักงานนิคมอุตสาหกรรมบางปู (สนป.) ได้ประสานไปยังองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ เพื่อให้ประสานไปยังกรมชลประทาน เพื่อปรับระดับน้ำในคลองให้ลดลง และทำการสูบน้ำออกจากพื้นที่ท่วมขังระบายน้ำออกทะเลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว


“ล่าสุดได้รับรายงานว่า ขณะนี้สัญจรได้เฉพาะรถใหญ่ ส่วนรถเล็กยังไม่สามารถวิ่งได้ โดยเฉพาะในเขตประกอบการเสรี ประมาณการว่ารถเล็กจะสามารถวิ่งได้ในช่วงกลางคืนของวันนี้ (29 ส.ค.64) เนื่องจากพื้นที่นิคมบางปูมีฝนตกหนักอย่างต่อเนื่องตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา และมีน้ำท่วมผิวจราจรหลายจุด ซึ่งทางนิคมฯ ได้ประสานกับทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดสมุทรปราการ (อบจ.สมุทรปราการ) เพื่อเร่งให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน นอกจากนี้ ได้สั่งให้ทางนิคมฯ เปิดเครื่องสูบระบายน้ำทุกจุดเพื่อเร่งการระบายน้ำแล้ว ทั้งนี้ ได้สั่งกำชับไปยังนิคมฯ บางพลี ซึ่งอยู่ในพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการเช่นกัน ให้เตรียมพร้อมรับมือสถานการณ์น้ำท่วม โดยได้รับรายงานว่า ขณะนี้ในพื้นที่ยังไม่มีฝนตกมากนัก มีน้ำท่วมขังบ้างเล็กน้อยบางจุด สถานการณ์อยู่ในภาวะปกติ โดยได้เร่งสูบระบายน้ำในพื้นที่น้ำขังและสูบพร่องน้ำในพื้นที่ให้อยู่ระดับต่ำ เพื่อเตรียมรองรับน้ำฝนที่จะตกเพิ่มเติมต่อไป” นายวีริศ กล่าว

อย่างไรก็ตาม ในวันพรุ่งนี้ (30 ส.ค.64) กนอ. จะมีการประชุมเพื่อติดตามความคืบหน้าของสถานการณ์ พร้อมติดตามความช่วยเหลือ และจะรายงานให้ทราบเป็นระยะต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เปิดภาพสเก็ตช์ เร่งล่าคนร้าย มีดจี้นักเรียนไปล่วงละเมิดในป่า

ตำรวจเปิดภาพสเก็ตช์เร่งล่าคนร้ายเป็นชายวัยรุ่น ก่อเหตุใช้มีดจี้นักเรียนสาวหน้าตาดี อายุ 17 ปี ไปล่วงละเมิดในป่าละเมาะท้ายหมู่บ้าน

สธ.เปิดแผนฉีดไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12 ขึ้นไป

สธ.เปิดแนวทางฉีดวัคซีนไฟเซอร์ในเด็กอายุ 12-17 ปี จำนวน 4.5 ล้านคน เริ่มฉีดจริง 4 ต.ค.นี้ ภายใต้เงื่อนไขต้องได้รับอนุญาตจากผู้ปกครอง พร้อมจัดทำคู่มือการฉีดวัคซีนไฟเซอร์

ข่าวแนะนำ

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

เริ่ม 24 ก.ย.นี้ ทยอยฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิ

โฆษกรัฐบาล เผย 24 ก.ย. เตรียมฉีดเข็ม 3 กระตุ้นภูมิเป็นวันแรก ขณะที่ 4 ต.ค. ดีเดย์ฉีดไฟเซอร์ให้นักเรียน ยันวัคซีนยังทยอยเข้ามา มั่นใจเพียงพอแน่นอน ย้ำนายกฯ กำชับเร่งฉีดทุกกลุ่มให้ได้ตามเป้า