fbpx

จ.เชียงใหม่ ประกาศปิดสถานที่เสี่ยง 14 วัน หลังพบผู้ติดเชื้อ

เชียงใหม่ 29 ส.ค.- ผู้ว่าฯ เชียงใหม่ สั่งปิดสถานที่เสี่ยงเป็นเวลา 14 วัน และให้ผู้สัมผัสเสี่ยงสูงไปตรวจหาเชื้อ หากเป็นลบ ให้กักตัวที่บ้าน 14 วัน หลังพบพนักงานติดเชื้อโควิด-19 และกระจายไปสู่คนในครอบครัว เกิดคลัสเตอร์ใหม่เพิ่ม 19 ราย 


ผู้ว่าราชการจังหวัดเชียงใหม่ สั่งปิดร้านหมูใจดี และบริษัทจิตรุ่งเรืองกรุ๊ป ตั้งอยู่พื้นที่บ้านสันไร่ หมู่  10 ตำบลสันกำแพง อำเภอสันกำแพง เป็นเวลา 14 วัน หรือตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 11 กันยายน และให้ผู้สัมผัสเสี่ยงสูงไปตรวจหาเชื้อ หากผลเป็นลบ ให้กักตัวที่บ้าน 14 วัน รวมทั้งกลุ่มเสี่ยงต่ำให้กักตัวสังเกตอาการ 14 วัน และงดเข้าไปในร้านหรือบริษัทฯ โดยไม่มีเหตุจำเป็น หลังพบพนักงานติดเชื้อโควิด-19 แล้วกระจายไปติดคนในครอบครัว และคนงานในโรงชำแหละ จนเป็นคลัสเตอร์ใหม่ มีผู้ติดเชื้อจำนวน 19 ราย 

ขณะเดียวกัน คณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดเชียงใหม่ ประกาศให้ประชาชนที่ไปร้าน กินข้าว- กินน้ำ บ้านแม่ขัก อำเภอหางดง ระหว่าง 19 – 24 สิงหาคม ให้สังเกตอาการ หากพบความผิดปกติให้ไปตรวจได้ที่โรงพยาบาลทุกแห่งและกักตัวเป็นเวลา 14 วันด้วย.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร