fbpx

จ.ตราด ให้บริการฉีดวัคซีนเชิงรุก 3 ตำบล

ตราด 29 ส.ค.- สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดตราดและ รพ.ตราด จับมือให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด -19 เชิงรุก แก่ประชาชนกลุ่มเป้าหมาย จำนวน 400 โดส ในพื้นที่ 3 ตำบล คือ ตำบลห้วงน้ำขาว ตำบลอ่าวใหญ่ และตำบลหนองคันทรง  


สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดตราด ร่วมกับโรงพยาบาลตราด และสำนักงานสาธารณสุขอำเภอเมืองตราด ให้บริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด -19 เชิงรุก แก่ประชาชนกลุ่มเป้าหมาย โดยฉีดวัคซีนซิโนแวคเข็มแรก จำนวน 400 โดส ให้กับผู้สูงอายุ, กลุ่มผู้ป่วย 7 โรคเรื้อรัง และหญิงตั้งครรภ์ 12 สัปดาห์ขึ้นไป ในพื้นที่ 3 ตำบล คือ ตำบลห้วงน้ำขาว ตำบลอ่าวใหญ่ และตำบลหนองคันทรง  

ผู้ว่าราชการจังหวัดตราด ลงพื้นที่ให้กำลังใจผู้ปฏิบัติงานและประชาชน ในการขอรับบริการฉีดวัคซีนกลุ่มเป้าหมายดังกล่าวแค่นำบัตรประชาชนมาแสดง ส่วนประชาชนทั่วไปคาดว่าจะให้บริการฉีดได้ภายในสิ้นเดือนหน้า แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับการจัดสรรวัคซีนจากกระทรวงสาธารณสุขด้วย.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป