fbpx

ฟ้าผ่ากลางบ้าน 6 ชีวิตหนีตายอลหม่าน

ยโสธร 29 ส.ค.- เกิดเหตุฟ้าผ่าบ้านไม้สองชั้นหลังหนึ่งที่ จ.ยโสธร ทำให้หลังคาบ้าน ตัวบ้าน และฝาผนัง รวมถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านเสียหายหนัก ส่วนสมาชิกในบ้านทั้ง 6 คนปลอดภัย ที่น่าเเปลก! หิ้งพระที่หลวงปู่เเหวนตั้งอยู่กลับไม่เป็นอะไร   


เกิดเหตุฟ้าผ่าบ้านไม้สองชั้น ครึ่งปูนครึ่งไม้ ซึ่งเป็นบ้านของนายสุรสิน ชัยงาม หมู่บ้านกระจาย ตำบลกระจาย อำเภอป่าติ้ว จังหวัดยโสธร ส่งผลทำให้หลังคาบ้าน ตัวบ้านและฝาผนังบ้านรวมไปถึงเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน แตกกระจัดกระจายไปคนละทิศละทางได้รับความเสียหาย ซึ่งจุดที่โดนฟ้าผ่า ได้รับความเสียหาย เป็นห้องพระอยู่บนชั้น 2 ของบ้าน แต่ที่น่าแปลกทุกอย่างพังหมดเสียหายหมด เหลือแต่หิ้งพระที่ตั้งรูปปั้นหลวงปู่แหวนไม่เป็นอะไร 

ส่วนสมาชิกภายในครอบครัว ที่อาศัยอยู่ด้วยกัน 6 ชีวิต คุณยายวัย 80 ปี พ่อ แม่ ลูก ทุกคนปลอดภัยกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากทุกคนพากันหลับนอนอยู่ชั้นล่างของบ้าน จึงปลอดภัยไม่มีผู้บาดเจ็บ และเสียชีวิต


นายสุรสิน กล่าวว่าเมื่อคืนที่ผ่านมาเกิดฝนตกหนักตลอดทั้งคืน จนถึงเช้ามืด พอถึงเวลา 04.30 น.ที่ผ่านมา ทุกคนกำลังหลับก็ได้เกิดฟ้าผ่าลงมาอย่างแรงที่ชั้น 2 ของบ้าน ทำให้ทุกคนในครอบครัวตื่นตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ต่างวิ่งหนีเอาตัวรอด ท่ามกลางสายฝนที่ตกลงมาต่อเนื่อง พบว่าหลังคาบ้าน ตัวบ้าน ฝาผนังบ้านไม้ชั้น 2 รวมถึงเครื่องใช้ไฟฟ้า แตกกระจัดกระจายไปคนละทิศละทาง ได้รับความเสียหาย 

เบื้องต้น ทางกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชน และทางองค์การบริหารส่วนตำบล กระจายลงพื้นที่สำรวจความเสียหายที่เกิดขึ้น กับเหตุการณ์ฟ่าฝ่าบ้านเรือนในครั้งนี้ เพื่อเตรียมให้การช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร