fbpx

นิคมฯ บางปูอ่วม ฝนตกหนักน้ำท่วม รถจมน้ำ

สมุทรปราการ 29 ส.ค.- นิคมอุตสาหกรรมบางปูอ่วมหนัก! หลังเจอฝนตกหนักตลอดทั้งคืน ทำให้น้ำท่วมขังทั่วนิคมฯ สูงกว่า 1 เมตร ทั้งรถยนต์และรถจักรยานยนต์จอดจมน้ำ ชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนอย่างมาก 


หลังจากมีฝนตกตลอดทั้งคืน ภายในนิคมอุตสาหกรรมบางปู อำเภอเมืองสมุทรปราการ เกิดน้ำท่วมขังทั่วนิคมฯ โดยเฉพาะภายในบริเวณเขตส่งออก มีระดับน้ำท่วมสูงกว่า 1 เมตร รถยนต์ทั่วไปไม่สามารถขับเข้าไปได้ และมีรถยนต์ รถจักรยานยนต์หลายคันที่ต้องจอดจมน้ำอยู่ พนักงานที่ทำงานต้องหยุดงานและรีบเดินทางออกนอกพื้นที่ ซึ่งครั้งนี้ถือเป็นเหตุน้ำท่วมใหญ่อีกครั้งของนิคมฯบางปู

กระทั่งเช้านี้ ตำรวจจราจร สภ.บางปู ได้มาอำนวยความสะดกวการจราจรบนถนนสายหลักที่เป็นทางเข้านิคมฯ ทั้งถนนสุขุมวิท และถนนพุทธรักษา และปิดการจราจรโดยเด็ดขาด ไม่ให้รถยนต์ทุกชนิดเข้าภายในนิคม เพื่อป้องกันปัญหารถเสียและกีดขวางการจราจร ที่อาจส่งผลการะทบกับการเข้าปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่


นอกจากนี้ทั่วจังหวัดสมุทรปราการ ยังมีน้ำท่วมขังถนนสายหลักหลายสาย เกษตรกรบ่อปลาได้รับผลกระทบจากน้ำท่วมบ่อปลาที่เลี้ยง ทำให้ปลาออกจากบ่อ ซึ่งเกษตรกรย่าน ต.บางปลา อ.บางพลี เล่าว่าอยู่มา 50 กว่าปี ไม่เคยมีระดับน้ำท่วมสูงเท่านี้มาก่อน เพราะอาศัยอยู่ใกล้คลอง ฝนตกหนักน้ำฝนก็ไหลลงคลองหมด แต่ครั้งนี้ น้ำในคลองมีระดับสูงมาหลายวันแล้ว จึงทำให้น้ำไหลระบายไม่ทัน ส่วนการจราจรถนนสายหลักทั่วไปติดขัด มีรถยนต์จอดเสียบ้าง แต่โชคยังดีที่วันนี้เป็นวันหยุดราชการ จึงมีปริมาณรถยนต์ รถจักรยานยนต์ใช้ถนนน้อยกว่าวันทำงานปกติ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว