fbpx

พ่อยันเอาเรื่องแก๊ง “อดีต ผกก.โจ้” ถึงที่สุด

นครสวรรค์ 28 ส.ค. – พ่อผู้ต้องหาคดียาเสพติดเหยื่อ “อดีต ผกก.โจ้” ได้ขอความเป็นธรรมกับนายสิระ เจนจาคะ หลังเห็นคลิปแทบใจสลาย ยืนยันจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด


วันนี้ นายสิระ เจนจาคะ ประธานคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรม และสิทธิมนุษยชน และในฐานะเป็นชาว อ.ตาคลี เดินทางมาที่บ้านพักของเรืออากาศตรีจักรฤษ พ่อของเหยื่ออดีต ผกก.โจ้ ใน อ.ตาคลี เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพื่อให้ความช่วยเหลือด้านคดีความ ทั้งประเด็นที่มีการอ้างว่ามีการเรียกรับสินบน

นายสิระตั้งข้อสงสัยประเด็นทนายมีคลิปแต่ไม่แสดง ทำไมไม่ส่ง มีเหตุผลตามข่าวหรือไม่ และสงสัยที่ตำรวจชั้นผู้ใหญ่ทราบเรื่องคลิปแล้วแต่ทำไมไม่ดำเนินคดีตามกฎหมาย ซึ่งต้องนำคนเหล่านี้มารับผิดตามกฎหมาย ในข้อหาละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ ส่วนการแถลงข่าวของ ผบ.ตร. มองว่ารีบตัดบทในสิ่งที่นักข่าวถาม แต่กลับปล่อยให้อดีต ผกก.โจ้ พูดทวงบุญคุณกับคนนครสวรรค์ โดยอ้างว่าช่วยคนนครสวรรค์


ทั้งนี้ ก่อนจะเข้าพบพ่อผู้เสียชีวิต นายสิระได้จำลองการใช้ถุงขยะสีดำคลุมศีรษะผู้ช่วย ส.ส. โดยใช้ถุงคลุมทีละใบ พร้อมทั้งใช้กำลังกดที่คอ และรัดขอบถุงพลาสติก ก่อนสอบถามความรู้สึก ผู้ช่วย ส.ส. ซึ่งเผยว่าถุงแรกยังไม่รู้สึก แต่ถุงต่อไปเริ่มหายใจลำบาก
จากนั้นนายสิระได้เดินเข้าไปในบ้าน เบื้องต้นพ่อของผู้เสียชีวิตใช้เวลาพูดคุยกับนายสิระราว 5 นาที พร้อมเปิดใจว่าได้ขอความเป็นธรรมกับนายสิระ หลังได้เห็นคลิปตนแทบใจสลาย

ทั้งนี้ พ่อผู้ตายได้แจ้งดำเนินคดีข้อหาฆ่าคนตายกับอดีต ผกก.โจ้ และพวก ข้อหาฆ่าคนตายโดยเจตนาแล้ว จากตอนแรกไม่ติดใจเอาความ แต่หลังจากเห็นคลิปถุงพลาสติกคลุมหัวจึงเปลี่ยนใจจะเอาเรื่องให้ถึงที่สุด เผยวันนี้จะไปพบแพทย์ผู้รับรองเอกสารการเสียชีวิตว่าลงสาเหตุการเสียชีวิตแบบนี้ได้อย่างไร.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร