fbpx

ระทึก! พบระเบิด ค.60 หลังปั๊มน้ำมันในเมืองลำปาง

ลำปาง 28 ส.ค.-เจ้าหน้าที่ EOD ลำปาง เข้าตรวจสอบวัตถุต้องสงสัยหลังปั๊มน้ำมันคาลเท็กซ์ ลำปาง พบเป็นลูกระเบิด ค.60 สภาพเก่าขึ้นสนิม ก่อนทำการเก็บกู้และนำไปทำลายต่อไป

วันที่ 28 สิงหาคม 2564 เจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิด EOD ลำปาง เดินทางเข้าไปตรวจสอบ หลังพบวัตถุต้องสงสัยคล้ายวัตถุระเบิด บริเวณหลังปั๊มน้ำมันคาลเท็กซ์ ลำปาง ฝั่งตรงข้าม ค่ายทหารสุรศักดิ์มนตรี ม.1 ต.พิชัย อ.เมืองลำปาง จ.ลำปาง


โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ นำโดย ร.ต.อ.จอมวงศ์ นพเดชณ์กรพงศ์ พร้อมชุด เก็บกู้วัตถุระเบิด EOD ได้เดินทางไปที่เกิดเหตุ ต้องนำยางรถยนต์มาครอบวางไว้ เพื่อป้องกันการเกิดเหตุไม่คาดฝัน จากนั้นทำการตรวจสอบพบเป็นลูกระเบิด เป็นชนิดระเบิด ค.60 ที่มีสภาพเก่าขึ้นสนิมแล้ว ตรวจแล้วไม่มีฉนวนหัว เจ้าหน้าที่ได้ทำการเก็บกู้และนิรภัยให้ปลอดภัย ก่อนนำไปทำลายตามระเบียบต่อไป

ทั้งนี้ พื้นที่เกิดเหตุนั้น อยู่ใกล้ค่ายสุรศักดิ์มนตรีลำปาง ซึ่งระเบิดที่พบเจอนั้น ไม่แน่ใจว่าจุดที่พบ อาจจะมีคนนำทิ้งไว้ หรือที่ผ่านมาในอดีต อาจจะเป็นพื้นที่ฝึกรบเก่า ก็เป็นไปได้ อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงของการพบระเบิดในครั้งนี้ต่อไป .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง

คนไทยฉีดวัคซีนสองเข็มแล้ว 22.6 %

ศบค.พบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 13,256 ราย เด็กอายุน้อยสุด 2 เดือนเสียชีวิต มีโรคหัวใจแต่กำเนิด ขณะที่คนไทยฉีดวัคซีนเข็มแรกแล้ว 41.3% ครบสองเข็ม 22.6%

อิทธิพลฝนถล่มภาคอีสาน-เหนือ หลาย จว.น้ำท่วม

ฝนตกหนักทำให้พื้นที่ทางภาคอีสาน และภาคเหนือหลายจังหวัดเริ่มน้ำท่วม ส่วนภาคกลางน้ำในเขื่อนหลายที่มีปริมาณเพิ่มขึ้นเฝ้าระวังน้ำท่วม ด้านกรมอุตุนิยมวิทยา เตือนมีฝนตกหนักทั่วประเทศ 60-80 %