fbpx

เชียงใหม่สกัดจับลอบขนยาเสพติด ยึดยาบ้าเกือบ 5 แสนเม็ด

เชียงใหม่ 28 ส.ค.-ทหารกองกำลังผาเมืองร่วมตำรวจปราบปรามยาเสพติดสกัดจับขบวนการลักลอบขนยาเสพติดใกล้ชายแดน ที่เชียงใหม่ ยึดยาบ้าเกือบ 5 แสนเม็ด

กำลังทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารม้าที่ 5 จัดกำลัง 3 ชุดปฏิบัติการ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจจากกองกำกับการ 2 กองบังคับการป้องกันและปราบปรามยาเสพติดที่ 3 กองบัญชาการปราบปรามยาเสพติด ตั้งจุดตรวจ จุดสกัดกั้น บริเวณบ้านหัวนา ตำบลม่อนปิ่น อำเภอฝาง จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อช่วงกลางดึกคืนที่ผ่านมา ตรวจพบรถยนต์ต้องสงสัย จำนวน 2 คัน จึงขอตรวจค้น แต่รถยนต์ทั้ง 2 คัน ขับหลบหนี โดยคันที่ 1 ใช้เส้นทางในหมู่บ้าน แต่เจ้าหน้าที่ไล่ติดตามจับกุมได้ บริเวณป้อมตำรวจบ้านหัวนาควบคุมตัวผู้ต้องสงสัย ได้ 1 คน ส่วนคันที่ 2 หลบหนีไปอีกเส้นทาง เจ้าหน้าที่ไล่ล่าสกัด คนร้ายได้ทิ้งสัมภาระ และอาศัยความชำนาญพื้นที่หลบหนีไปได้ หน่วยจึงจัดกำลังร่วมเพื่อเข้าตรวจสอบบริเวณพื้นที่โดยรอบ พบกระเป๋าเป้สีเขียว จำนวน 2 ใบ และถุงกระสอบ จำนวน 3 ใบ ภายในบรรจุยาบ้า 498,000 เม็ด จึงได้นำตัวผู้ต้องสงสัยพร้อมของกลาง เพื่อขยายผลในพื้นที่


พลตรี นฤทธิ์ ถาวรวงษ์ ผู้บัญชาการกองกำลังผาเมือง กล่าวว่า กองกำลังผาเมืองได้เพิ่มความเข้มในการตรวจติดตามกลุ่มขบวนการลักลอบค้ายาเสพติด และการลักลอบเข้าเมืองโดยผิดกฎหมายในพื้นที่ 5 อำเภอชายแดนของจังหวัดเชียงใหม่อย่างต่อเนื่อง หลังปรากฏข่าวสารว่าจะมีการลักลอบค้ายาในพื้นที่ จึงได้วางกำลังบูรณาการร่วมกับเจ้าหน้าที่ตำรวจในการสกัดกั้น อย่างไรก็ตามจะเห็นได้ว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 และความไม่สงบในประเทศเมียนมา ไม่ได้ส่งผลต่อการผลิตยาเสพติดตามแนวชายแดน ซึ่งแหล่งผลิตยังคงทำการผลิตตามความต้องการของกลุ่มลูกค้า ที่สำคัญชนกลุ่มน้อย ยังคงมีเสรีในการผลิต และค้ายาเสพติดมากขึ้น โดยเฉพาะการลักลอบนำเข้าทางชายแดนภาคเหนือ .-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“ธนาธร” ขอบคุณประชาชนไว้ใจเลือกนายกอบต. 38 ที่

อาคารอนาคตใหม่ 29 พ.ย.- “ธนาธร”แถลงขอบคุณประชาชน ไว้วางใจ เลือกคณะก้าวหน้า นั่ง นายกฯ อบต. 38 ที่ รับ “ดีใจ พอใจ และภูมิใจ” กับผลการเลือกตั้งครั้งนี้ แม้หลายคนเคยสบประมาท ประกาศลุยต่อ เดินหน้า ปักธง นายกฯเมืองพัทยา

“นิพิฎฐ์” อำลาพรรคประชาธิปัตย์

“นิพิฎฐ์” ยันตัดสินใจเดินหน้าอำลา ปชป. ไม่เปลี่ยนใจ เตรียมยื่นใบลาออกสัปดาห์หน้า ระบุไม่มีที่ยืนในพรรค ผู้บริหารไม่ให้เกียรติ ชี้ อยู่กับพรรคที่ให้เกียรติดีกว่า แย้มพรรคใหม่ไม่สุดโต่ง และไม่ร่วมบุคลากรสีเทา

กทม.ผ่อนปรนร้านอาหารนั่งดื่มได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค.นี้

กทม. ออกประกาศผ่อนคลายมาตรการเพิ่มเติม ให้ร้านอาหารบริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค. 64 ส่วนสถานบันเทิงยังปิดตามเดิม

ข่าวแนะนำ

กทม.ผ่อนปรนร้านอาหารนั่งดื่มได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค.นี้

กทม. ออกประกาศผ่อนคลายมาตรการเพิ่มเติม ให้ร้านอาหารบริการเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ถึง 5 ทุ่ม เริ่ม 1 ธ.ค. 64 ส่วนสถานบันเทิงยังปิดตามเดิม

ไฟไหม้โกดังเก็บน้ำมันเครื่อง

ไฟไหม้โกดังเก็บน้ำมันเครื่อง เร่งคุมเพลิง

ไฟไหม้โกดังเก็บน้ำมันเครื่อง ของบริษัทประภากรออยล์ ในพื้นที่ อ.สามพราน จ.นครปฐม เจ้าหน้าที่เร่งควบคุมเพลิง กลุ่มควันดำลอยคลุ้งเข้าบ้านเรือนประชาชนโดยรอบ