fbpx

ทิศทางคดีน้องชมพู่ หลังอัยการสั่งฟ้องไม่ทัน

มุกดาหาร 27 ส.ค. – พนักงานอัยการจังหวัดมุกดาหาร เผยพฤติกรรมลุงพล ในสำนวนคดีการฆาตกรรมปริศนาน้องชมพู่ เป็นการเล็งเห็นผลที่จะทำให้น้องชมพู่เสียชีวิตได้ จึงสั่งให้ตำรวจแจ้งข้อกล่าวหาเพิ่มเติม ฐานฆ่าคนตายโดยเจตนา ขณะที่แม่น้องชมพู่และชาวบ้านมั่นใจในกระบวนการยุติธรรม หลังอัยการลงพื้นที่ด้วยตัวเอง แม้จะสั่งฟ้องไม่ทันกำหนดการฝากขัง


กว่า 1 ปี 3 เดือน คดีฆาตกรรมปริศนาน้องชมพู่ ความวิตกกังวลของชาวบ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ทยอยดีขึ้นตามลำดับ โดยเฉพาะหลังนายไชย์พล วิภา หรือลุงพล ตกเป็นผู้ต้องหา ซึ่งล่าสุดมีการแจ้งข้อหาเพิ่มเติมฐานฆ่าคนตายโดยเจตนาด้วย

พนักงานอัยการจังหวัดมุกดาหาร เปิดเผยว่า หลักฐานในสำนวนการสอบสวนที่ปรากฏพฤติกรรมของลุงพล ที่พรากน้องชมพู่ไปปล่อยไว้บนภูเหล็กไฟ เป็นการเล็งเห็นผลว่าจะทำให้เสียชีวิตได้ จึงสั่งให้ตำรวจแจ้งข้อหาเพิ่มเติมฐานฆ่าคนตายโดยเจตนา การสั่งฟ้องไม่ทันกำหนดฝากขัง 84 วัน ไม่ส่งผลเสียต่อคดี คาดว่าจะสามารถพิจารณาสั่งฟ้องเป็นจำเลยต่อศาลได้ภายใน 10 วัน


แม่น้องชมพู่ ไม่รู้สึกกังวล เพราะมั่นใจในกระบวนการยุติธรรมมาตลอด รอความยุติธรรมมากว่า 1 ปี ยังรอได้ รออีกสักหน่อย ไม่น่าจะมีอะไรเสียหาย

เช่นเดียวกับชาวบ้านกกกอก ที่เห็นคณะพนักงานอัยการมาลงพื้นที่สอบสวนด้วยตัวเอง จึงมั่นใจว่าจะให้ความยุติธรรมกับทุกฝ่ายได้โดยไม่มีการกล่าวหาผิดคน

ด้านทนายตั้ม ษิทรา เบี้ยบังเกิด ปฏิเสธให้สัมภาษณ์คดีลุงพล ขณะที่ลุงพลเอง ไปรายงานตัวครั้งสุดท้ายกับผู้ใหญ่บ้านกกตูม หลังสิ้นสุดอำนาจการฝากขัง ซึ่งมีการวิดีโอคอลต่อศาลเหมือนทุกครั้ง ผู้ใหญ่บ้านกกตูม ยืนยันว่าตลอดระยะเวลาการฝากขัง ลุงพลไม่มีพฤติกรรมข่มขู่ หรือไปยุ่งเหยิงกับพยานหลักฐาน


ก่อนหน้านี้ ลุงพลมีคดีขึ้นสู่ศาลแล้ว 3 คดี ได้แก่ คดีบุกรุกพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติสร้างรูปปั้นพญานาค คดีทำไม้ในเขตหวงห้าม และทำร้ายร่างกายผู้สื่อข่าว . – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

ข่าวแนะนำ

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง

คนไทยฉีดวัคซีนสองเข็มแล้ว 22.6 %

ศบค.พบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 13,256 ราย เด็กอายุน้อยสุด 2 เดือนเสียชีวิต มีโรคหัวใจแต่กำเนิด ขณะที่คนไทยฉีดวัคซีนเข็มแรกแล้ว 41.3% ครบสองเข็ม 22.6%