fbpx

เรียกสอบเพิ่ม ตร.ชุด 05-ยังไม่แจ้งข้อหาเพิ่มเติมทีม “อดีต ผกก.โจ้”

นครสวรรค์ 27 ส.ค. – เรียกสอบเพิ่มตำรวจชุด 05 สภ.เมืองนครสวรรค์ รอง ผบ.ตร. แย้มอาจมีผู้ต้องหามากกว่า 7 คน และไม่ได้แจ้งข้อหาพ่อ แม่ ภรรยา ผู้เสียชีวิต นอกจากนี้ยังไม่มีการแจ้งข้อหาผู้ต้องหาทั้ง 7 คน เพิ่มเติม จากเดิมแจ้งเอาไว้ 3 ข้อหา


พล.ต.อ.สุชาติ ธีระสวัสดิ์ รอง ผบ.ตร. หัวหน้าทีมคลี่คลายคดีอดีตผู้กำกับโจ้ และพวกรวม 7 คน ทรมานผู้ต้องหาค้ายาเสพติดจนเสียชีวิต เปิดเผยว่า วันนี้ยังไม่มีการแจ้งข้อหาผู้ต้องหาทั้ง 7 คน เพิ่ม จากเดิมที่แจ้งเอาไว้ 3 ข้อหา โดยประเด็นที่คณะทำงานร่วมประชุมหารือในวันนี้เป็นเรื่องการตรวจสอบข้อกฎหมายให้รอบคอบ เช่น เขตอำนาจศาล และฐานความผิดมาตรา 157 ซึ่งจะต้องส่งสำนวนให้ ป.ป.ช. ภายใน 30 วัน รวมถึงเรื่องการโอนสำนวนคดีให้กองบังคับการปราบปรามดูแล เพื่อให้ประชาชนเชื่อมั่นว่าจะไม่มีการช่วยเหลือผู้ต้องหาแต่อย่างใด เนื่องจากคดีนี้เกิดขึ้นในพื้นที่ที่ผู้ต้องหาเคยปฏิบัติหน้าที่

รอง ผบ.ตร. เผยคดีนี้อาจจะมีผู้ต้องหามากกว่า 7 คน เป็นตำรวจชุดเฉพาะกิจปราบปรามยาเสพติด 05 สภ.นครสวรรค์ ขณะนี้มีการเรียกตำรวจบางนายมาสอบสวนแล้ว เพื่อแยกพฤติกรรมว่าใครเกี่ยวข้องกับคดีในขั้นตอนใด เนื่องจากพบมีการล่อซื้อยาเสพติดจากผู้เสียชีวิตจริง จากที่ตอนแรกมีเพียงคำกล่าวอ้างว่าเป็นการล่อซื้อ โดยมีการลงบันทึกประจำวันว่ามีการล่อซื้อ และเมื่อล่อซื้อแล้วมีการควบคุมตัว โดยเรื่องบันทึกประจำวัน ทีมสืบสวนได้ค้นหาตั้งแต่วันแรกที่ลงพื้นที่มาตรวจสอบ พบมีการล่อซื้อจริง และมีการลงเลขธนบัตรที่ใช้ในการล่อซื้อ แต่ยังไม่รู้ว่ามียาเสพติดของกลางหรือไม่ และพฤติการณ์ล่อซื้อชอบด้วยกฎหมายหรือไม่ จะต้องตรวจสอบ ส่วนคนอื่นๆ ที่ไม่ใช่ตำรวจ คนที่เกี่ยวข้องกับผู้เสียชีวิต หรือภรรยาผู้เสียชีวิต หรือคนที่คอยคุมไม่ให้บอกหรือไม่


ส่วนการเรียกสอบปากคำพ่อผู้เสียชีวิตในวันนี้ได้รับความร่วมมืออย่างดี และไม่ได้มีการแจ้งข้อกล่าวหาแต่อย่างใด เนื่องจากยังไม่มีการกระทำความผิด โดยเรืออากาศตรีจักรฤษ พ่อผู้เสียชีวิต อ้างว่าการให้ข้อมูลในตอนแรกนั้นเป็นการเข้าใจผิด เพราะเชื่อในข้อมูลที่ได้รับและพฤติการณ์ของอดีตผู้กำกับโจ้ ที่กระทำเหมือนว่าไม่ใช่ผู้ที่ทำให้ลูกชายตนเสียชีวิต แต่หลังจากได้เห็นคลิปถุงพลาสติกคลุมหัวลูกชายแล้วจึงรู้สึกว่ามันไม่ใช่ ไม่ตรงกับความเป็นจริง จึงเปลี่ยนใจให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ เช่นเดียวกับนางจันจิรา และนางสาวกมลวรรณ หรือใบเฟิร์น แม่และแฟนสาวผู้เสียชีวิต ก็ไม่ได้มีการแจ้งข้อกล่าวหา

กรณีเอกสารรับรองการเสียชีวิตของแพทย์โรงพยาบาลสวรรค์ประชารักษ์ ตำรวจได้เรียกแพทย์ผู้รับรองเอกสารมาสอบปากคำแล้ว และได้ข้อมูลเพิ่มเติมว่าเมื่อไปถึงโรงพยบาล นายจีระพงษ์ ผู้เสียชีวิต อาจจะยังไม่ได้เสียชีวิตในทันที เนื่องจากมีการปั๊มหัวใจจนฟื้นก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมา

ส่วนกรณีรถมินิคูเปอร์ที่ปรากฏในคลิปเส้นทางการหลบหนีของอดีตผู้กำกับโจ้นั้น จะต้องมีการตรวจสอบแน่นอน ผู้สื่อข่าวได้สอบถาม รอง ผบ.ตร. ว่าจะเป็นการช่วยเหลืออดีตผู้กำกับโจ้หลบหนีหรือไม่ รอง ผบ.ตร. ถามกลับมาว่าจะให้ตำรวจไปดูตรงนั้นเพื่อเปิดคดี แล้วเอาคดีนี้ไว้ก่อน หรือให้ทำควบคู่กัน เพราะไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะทำไปพร้อมกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

สัญญาณดี! น้ำอ่างฯ ลำเชียงไกรลด 50% เตรียมนำเครื่องจักรเร่งซ่อมเเซม

ความคืบหน้าการซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง เส้นทางที่ถูกน้ำท่วม รถสามารถผ่านได้ จนสามารถนำเครื่องจักรใหญ่เข้ามาซ่อมแซมได้แล้ว ส่วนปริมาณน้ำในอ่างลดลงประมาณ 50%

ปภ.เตือน 23 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง-น้ำท่วมฉับพลัน

อย่าเพิ่งวางใจ! ปภ.แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออก รวม 23 จังหวัด เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ โดยเฉพาะจันทบุรีและตราด ขอให้เฝ้าระวังพื้นที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก