fbpx

อดีต ผกก.โจ้ พลิกลิ้น ให้การปฏิเสธทุกข้อหาในชั้นสอบสวน

นครสวรรค์ 27 ส.ค.-อดีต ผกก.โจ้ พลิกลิ้น ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหาในชั้นสอบสวน ทั้งที่เมื่อคืนเพิ่งประกาศยอมรับว่ากระทำผิดจริงตามที่ปรากฏในคลิปภาพวงจรปิด


หลังจากที่ อดีต ผกก.โจ้ เปิดอกยอมรับสารภาพผิดแต่เพียงผู้เดียวว่าเป็นผู้สั่งให้ลูกน้องร่วมแก๊งช่วยกันเอาถุงดำคลุมหัวผู้ต้องหาจนเสียชีวิต ตามที่ปรากฎในคลิปภาพวงจรปิดเป็นที่รับรู้ของคนทั้งประเทศไปแล้วนั้น

อย่างไรก็ตาม สำนักข่าวไทยตรวจสอบข้อมูลในคำร้องฝากขังที่พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ ยื่นประกอบในการนำตัวอดีต ผกก.โจ้ ไปขออำนาจศาลจังหวัดนครสวรรค์เพื่อฝากขังผัดแรกในวันนี้ กลับพบว่า อดีต ผกก.โจ้ ได้ให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหาในชั้นสอบสวน เช่นเดียวกับตำรวจลูกน้อง 5 คนที่ร่วมอยู่แก๊งถุงดำ ซึ่งให้การปฏิเสธตลอดข้อกล่าวหาในชั้นสอบสวนเหมือนกัน


สำหรับรายละเอียดอื่นๆ ที่น่าสนใจจากคำร้องฝากขังวันนี้ ยังมีอีกหลายประเด็น เช่น พนักงานสอบสวนระบุในคำร้องฝากขังว่า ก่อนที่ตำรวจแก๊งนี้จะก่อเหตุใช้ถุงดำคลุมหัวผู้ต้องหาตามที่ปรากฎในคลิปวิดีโอ ได้มีการให้สายลับล่อซื้อยาเสพติดจากผู้ตายเมื่อวันที่ 4 ส.ค.64 เวลากลางคืน เมื่อนายจิระพงศ์ ธนะพัฒน์ ผู้ตาย พร้อมด้วย น.ส.กนกวรรณ หรือเฟิร์น คล้ายนิ่ม แฟนสาว ขับรถกระบะนำยาไอซ์ จำนวน 3 ถุง น้ำหนักถุงละ 100 กรัม มาส่งให้กับสายลับที่บริเวณหน้าร้านสะดวกซื้อ ใกล้ตลาดนัดหน้าค่ายจิรประวัติ อ.เมืองนครสวรรค์ จึงถูกตำรวจชุด 05 ลูกน้องของอดีต ผกก.โจ้ จับกุมพร้อมตรวจยึดยาไอซ์ของกลางและรถยนต์กระบะ นำตัวไปควบคุม และสอบปากคำจนทราบว่าผู้ตายยังมียาบ้าอีกเป็นจำนวนมาก

ต่อมาวันที่ 5 ส.ค.เวลากลางวัน พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล หรือ อดีต ผกก.โจ้ กับลูกน้องอีก 6 คนที่ปรากฏในคลิป ได้ร่วมกันสอบเค้นให้ผู้ตายบอกที่ซ่อนยาบ้า โดยใช้ถุงพลาสติกครอบศีรษะผู้ตาย พร้อมกับม้วนปิดปากถุงเพื่อไม่ให้อากาศเข้าไปในถุง ทำให้ผู้ตายหายใจไม่ได้และพยายามดิ้น แต่อดีต ผกก.โจ้ กับพวกได้ช่วยกันจับลำตัวและแขนของผู้ตายเพื่อไม่ให้ขัดขืน ทำให้ผู้ตายขาดอากาศหายใจ หมดสติ และถึงแก่ความตายในเวลาต่อมา

อย่างไรก็ตาม ประเด็นที่น่าสนใจอีกเรื่องหนึ่งคือ ยาไอซ์ที่ตำรวจแก๊งนี้ล่อซื้อจากผู้ตายและตรวจยึดไว้พร้อมรถยนต์กระบะ โตโยต้า สีขาว ทะเบียน ขฉ-2905 ชัยนาท นั้น กลับไม่ได้มีการนำส่งพนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีกับผู้ตายและแฟนสาว ทั้งยังมีการปล่อยตัวแฟนสาวของผู้ตายและรถกระบะคันดังกล่าวไปด้วย


สำหรับ พ.ต.อ.ธิติสรรค์ ถูกควบคุมตัวจากกองปราบปราม กทม.มาส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครสวรรค์ เมื่อเวลา 02.16 น.วันนี้ (27 ส.ค.) และถูกแจ้งข้อหาว่า กระทำความผิดฐาน เป็นเจ้าพนักงานร่วมกันปฏิบัติหรือละเว้นการปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ เพื่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้หนึ่งผู้ใด , ร่วมกันฆ่าผู้อื่นโดยทรมานหรือโดยกระทำทารุณโหดร้าย, ร่วมกันตั้งแต่ห้าคนขึ้นไปข่มขืนใจผู้อื่นให้กระทำการใด ไม่กระทำการใตหรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายต่อชีวิต ร่างกาย เสรีภาพ ชื่อเสียงหรือทรัพย์สินของผู้ถูกข่มขืนใจนั้นเองหรือผู้อื่นหรือโดยใช้กำลังประทุษร้ายจนผู้ถูกข่มขืนใจต้องกระทำการนั้น ไม่กระทำการนั้นหรือจำยอมสิ่งนั้น ตามหมายจับศาลจังหวัดนครสวรรค์ที่ 187/2564 ลงวันที่ 25 สิงหาคม 2564.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

สัญญาณดี! น้ำอ่างฯ ลำเชียงไกรลด 50% เตรียมนำเครื่องจักรเร่งซ่อมเเซม

ความคืบหน้าการซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง เส้นทางที่ถูกน้ำท่วม รถสามารถผ่านได้ จนสามารถนำเครื่องจักรใหญ่เข้ามาซ่อมแซมได้แล้ว ส่วนปริมาณน้ำในอ่างลดลงประมาณ 50%

ปภ.เตือน 23 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง-น้ำท่วมฉับพลัน

อย่าเพิ่งวางใจ! ปภ.แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออก รวม 23 จังหวัด เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ โดยเฉพาะจันทบุรีและตราด ขอให้เฝ้าระวังพื้นที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก