fbpx

อดีตทหารนักบุญ ทำบัตรประชาชนสุนัขแจกเนื่องในวันสุนัขโลก

นนทบุรี 27 ส.ค.- อดีตทหารนักบุญ จัดทำบัตรประชาชนน้องหมาเนื่องในวันสุนัขโลก ซึ่งข้อมูลมีทั้งรูปถ่าย ชื่อ และนามสกุล ครบถ้วนเหมือนของคน ซึ่งจุดประสงค์เพื่อให้เจ้าของน้องหมามีความรับผิดชอบ ช่วยกันดูแลควบคุมหากน้องหมาหายไป


จ่าสิบเอกทองใบ เสริฐสอน อดีตทหารนักบุญ เจ้าของสโลแกน “อุ้มหมาไปหาหมอ”, “หวยแดกแลกไข่” ขับรถจี๊ปคู่ใจนำบัตรประชาชนน้องหมา ซึ่งทำขึ้นมาเหมือนกับบัตรประชาชนจริงทุกอย่าง โดยนำไปแจกจ่ายให้แก่ที่ได้แจ้งความประสงค์ลงทะเบียนไว้ 

จุดแรกไปที่หมู่บ้านริเวอร์โฮม ในจังหวัดนนทบุรี นำบัตรไปมอบให้กับ นายวีระพล จิตต์มิตรภาพ โดยที่บัตรประชาชนน้องหมา ระบุชื่อ เด็กชายวอเตอร์  จิตต์มิตรภาพ อายุ 10 ปี เจ้าของน้องหมาชื่อ นายวีระพล จิตต์มิตรภาพ ระบุชื่อน้องหมาเป็น พันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์  


จากนั้นก็ไปมอบให้กับเด็กหญิง แฮปปี้ บุศพันธ์ อายุ 4 ปี สุนัขพันธุ์บีเกิ้ล เจ้าของน้องหมาคือ นางสาววราภรณ์ บุศพันธ์ อายุ 59 ปี พาน้องหมาออกมารับบัตรประจำตัว ประชาชนด้วยตนเอง 

จ่าสิบเอกทองใบ บอกว่าตนเองได้จัดทำบัตรประชาชนน้องหมาจำนวน 500 ใบ โดยในบัตรประชาชนน้องหมาจะมีการระบุชื่อของน้องหมาทุกตัว ไม่ว่าจะเป็นชื่อ อายุ รวมทั้งนามสกุลของเจ้าของน้องหมา ที่อนุญาตให้ใส่ชื่อ โดยใช้นามสกุลของเจ้าของน้องหมาแทบทุกราย จุดประสงค์ในการจัดทำบัตรประจำตัวประชาชนน้องหมาในครั้งนี้ ก็เพื่อต้องการให้คนที่เลี้ยงน้องหมาทุกคน มีความรับผิดชอบ ช่วยกันดูแลควบคุม หากน้องหมาหายไป ไม่สบาย ก็สามารถนำไปรักษาที่คลินิกสัตวแพทย์ได้เลย.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว

วันแรกภูเก็ตนำร่องฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 3 เข้าผิวหนังแห่งแรกของไทย

วันนี้เป็นวันแรกที่จังหวัดภูเก็ต นำร่องฉีดวัคซีนโควิด เข็มที่ 3 ซึ่งเป็นเข็มกระตุ้น เข้าทางผิวหนังแทนการฉีดเข้ากล้ามเนื้อให้กับประชาชน หลังกระทรวงสาธารณสุข ไฟเขียวเพราะผลวิจัยชี้วิธีการนี้สร้างภูมิต้านทานได้ดีไม่ต่างจากการฉีดเข้ากล้ามเนื้อ และยังช่วยลดปริมาณวัคซีนได้หลายเท่า

ปราบฉ้อโกงออนไลน์

คดีเด็กชายอายุ 14 ปี ที่เชียงใหม่ถูกหลอกให้โอนเงินค่ามือถือ เป็นกรณีที่ตอกย้ำถึงปัญหาการฉ้อโกงผ่านระบบออนไลน์ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปติดตามรายละเอียดและข้อเสนอแนะเพื่อแก้ไขปัญหานี้

สธ.เผยฉีดวัคซีนโควิด ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ทะลุล้านโดสแล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณบุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศรวมพลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน ณ เวลา 16.30 น. รวม 12 เขตสุขภาพ ฉีดได้ 1,062,081 โดส ตามเป้าหมายการฉีดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน 2564