อดีตทหารนักบุญ ทำบัตรประชาชนสุนัขแจกเนื่องในวันสุนัขโลก

นนทบุรี 27 ส.ค.- อดีตทหารนักบุญ จัดทำบัตรประชาชนน้องหมาเนื่องในวันสุนัขโลก ซึ่งข้อมูลมีทั้งรูปถ่าย ชื่อ และนามสกุล ครบถ้วนเหมือนของคน ซึ่งจุดประสงค์เพื่อให้เจ้าของน้องหมามีความรับผิดชอบ ช่วยกันดูแลควบคุมหากน้องหมาหายไป


จ่าสิบเอกทองใบ เสริฐสอน อดีตทหารนักบุญ เจ้าของสโลแกน “อุ้มหมาไปหาหมอ”, “หวยแดกแลกไข่” ขับรถจี๊ปคู่ใจนำบัตรประชาชนน้องหมา ซึ่งทำขึ้นมาเหมือนกับบัตรประชาชนจริงทุกอย่าง โดยนำไปแจกจ่ายให้แก่ที่ได้แจ้งความประสงค์ลงทะเบียนไว้ 

จุดแรกไปที่หมู่บ้านริเวอร์โฮม ในจังหวัดนนทบุรี นำบัตรไปมอบให้กับ นายวีระพล จิตต์มิตรภาพ โดยที่บัตรประชาชนน้องหมา ระบุชื่อ เด็กชายวอเตอร์  จิตต์มิตรภาพ อายุ 10 ปี เจ้าของน้องหมาชื่อ นายวีระพล จิตต์มิตรภาพ ระบุชื่อน้องหมาเป็น พันธุ์โกลเด้น รีทรีฟเวอร์  


จากนั้นก็ไปมอบให้กับเด็กหญิง แฮปปี้ บุศพันธ์ อายุ 4 ปี สุนัขพันธุ์บีเกิ้ล เจ้าของน้องหมาคือ นางสาววราภรณ์ บุศพันธ์ อายุ 59 ปี พาน้องหมาออกมารับบัตรประจำตัว ประชาชนด้วยตนเอง 

จ่าสิบเอกทองใบ บอกว่าตนเองได้จัดทำบัตรประชาชนน้องหมาจำนวน 500 ใบ โดยในบัตรประชาชนน้องหมาจะมีการระบุชื่อของน้องหมาทุกตัว ไม่ว่าจะเป็นชื่อ อายุ รวมทั้งนามสกุลของเจ้าของน้องหมา ที่อนุญาตให้ใส่ชื่อ โดยใช้นามสกุลของเจ้าของน้องหมาแทบทุกราย จุดประสงค์ในการจัดทำบัตรประจำตัวประชาชนน้องหมาในครั้งนี้ ก็เพื่อต้องการให้คนที่เลี้ยงน้องหมาทุกคน มีความรับผิดชอบ ช่วยกันดูแลควบคุม หากน้องหมาหายไป ไม่สบาย ก็สามารถนำไปรักษาที่คลินิกสัตวแพทย์ได้เลย.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จำคุกเอกราช

ศาลสั่งจำคุก 5 ปี 93 เดือน “เอกราช” สส.ภูมิใจไทย

ศาลจังหวัดขอนแก่น พิพากษาจำคุก 5 ปี 93 เดือน นายเอกราช ช่างเหลา สส.ขอนแก่น เขต 4 พรรคภูมิใจไทย พร้อมสั่งชดใช้เงินกว่า 405 ล้านบาท คดียักยอกเงินสหกรณ์ออมทรัพย์ครูขอนแก่น 1,275 ล้านบาท

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

สลด แม่คลอดลูกเสร็จ ไปเล่นสงกรานต์ต่อ ปล่อยเด็กตาย

สลด สาววัย 27 ปี คลอดลูกทิ้งไว้ข้างกระถางต้นไม้ แล้วไปเล่นน้ำสงกรานต์ต่อ นานกว่า 1 ชม. มีคนแจ้งกู้ภัย พยายามปั๊มหัวใจ แต่ช่วยเด็กไม่ทัน

ผู้ป่วยแจ้งกู้ภัยเข้ามาช่วย แต่บอกบ้านเลขที่ผิด สุดท้ายเสียชีวิต

สลด หญิงวัย 54 ปี หายใจไม่ออกโทรแจ้งกู้ภัยให้เข้ามาช่วยพาส่งโรงพยาบาล แต่ปรากฏว่าแจ้งบ้านเลขที่ผิด เจ้าหน้าที่หลงทาง สุดท้ายไปไม่ทัน เสียชีวิตอยู่ข้างแม่ที่เป็นผู้ป่วยติดเตียง พบทั้งบ้านมีกองขยะสูงเท่าหลังคา

ข่าวแนะนำ

ค้านนำเข้าเนื้อวัวสหรัฐ

“สมาคมโคเนื้อ” นำมวลชนคัดค้าน “วัวอเมริกา”

สมาคมโคเนื้อแห่งประเทศไทย นำเกษตรกรผู้เลี้ยงโคจาก 60 กลุ่มทั่วประเทศ กว่า 100 คน ชุมนุมหน้ากระทรวงเกษตรฯ​ เพื่อยื่นหนังสือถึง​นายกฯ และ​รัฐมนตรี​ 3 กระทรวง​ คัดค้านนโยบายการเปิดนำเข้าเนื้อโคและเครื่องในโคจากสหรัฐ​ หวั่นราคาตกต่ำซ้ำรอย​และ​กระทบ​สุขภาพประชาชน

ลูกนายกเบี้ยว

“อนุทิน” ลั่นต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว”

“อนุทิน” ลั่นไม่มีใครใหญ่กว่าผม ต้องดำเนินคดี “ลูกชายนายกเบี้ยว” ฮึ่มเป็นลูกใครทำผิดกฎหมายก็โดน ถามใหญ่กว่าผมไหม ถ้าไม่ใช่ก็โดนหมด

ราคาทอง

ฉุดไม่อยู่! ทองไทยขึ้นอีก ตามราคาโลกหวั่นสงครามการค้า

ราคาทองคำไทย ในประเทศ ปรับตัวเพิ่มขึ้นทำนิวไฮอีก ตามราคาทองตลาดโลกที่ขยับขึ้น เพราะหวั่นสงครามการค้าโลก ด้านเงินบาทแข็งค่าขึ้นใยรอบ 6 เดือน ฉุกทองไทยไม่พุ่งแรงมากนัก