fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : น้ำท่วมบ้าน-พื้นที่การเกษตรนาน 3 สัปดาห์

กระบี่ 27 ส.ค. – ชาวบ้านที่ จ.กระบี่ เดือดร้อนหนัก น้ำท่วมขังบ้านเรือนและพื้นที่การเกษตรนานกว่า 3 สัปดาห์ สาเหตุจากมีการถมลำห้วยสาธารณะ-สร้างบ้านพัก วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแก้ปัญหา


ชาวบ้านชุมชนบ้านคลองขนาน หมู่ 3 ต.คลองท่อมใต้ อ.คลองท่อม จ.กระบี่ จำนวนกว่า 30 ครอบครัว ได้รับความเดือดร้อนจากน้ำในลำห้วยสาธารณะไหลเข้าท่วมบ้านเรือน พื้นที่การเกษตร สวนปาล์มน้ำมัน สวนยางพารา สวนผลไม้ รวมกว่า 100 ไร่ ทำให้พืชยืนต้นตาย เพราะท่วมขังมานานกว่า 3 สัปดาห์แล้ว นอกจากนี้ น้ำยังท่วมถนนทางเข้า-ออก ไม่สามารถขนส่งผลผลิตออกขายได้

ชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อน บอกว่า ปัญหาน้ำจากลำห้วยสาธารณะไหลเข้าท่วมพื้นที่การเกษตรและบ้านเรือนชาวบ้าน เกิดขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะช่วงฤดูฝน เนื่องจากมีการถมลำห้วยสาธารณะ สร้างบ้านเรือน บริเวณฝั่งตรงข้ามที่ว่าการอำเภอคลองท่อม ริมถนนเพชรเกษม ทำให้น้ำไม่สามารถไหลลงทะเลได้


ที่ผ่านมาได้มีการแก้ปัญหาโดยเจ้าของสวนปาล์มน้ำมันแปลงติดกับลำห้วย ขุดร่องน้ำให้น้ำระบายไหลลงลำคลอง ก่อนไหลลงทะเล แต่เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา เจ้าของสวนปาล์มน้ำมันขายที่ดินให้เจ้าของใหม่ และเจ้าของใหม่ได้นำรถแบ็กโฮเข้าขุดลอกปิดพื้นที่ร่องน้ำ เมื่อฝนตกหนัก ทำให้น้ำไหลเข้าท่วมบ้านเรือนชาวบ้าน ที่ผ่านมาได้ร้องเรียนไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องแล้วหลายครั้ง แต่ยังไม่ได้รับการแก้ปัญหา. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ