fbpx

ตรวจเข้มด่านชายแดนไทย-ลาว หลังมีข่าว “ผู้กำกับโจ้” หลบหนี

26 ส.ค. – เจ้าหน้าที่คุมเข้าด่านชายแดนไทย-ลาว ด้าน จ.เลย และมุกดาหาร หลังมีกระแสข่าว “ผู้กำกับโจ้” หลบหนีออกทางด้านชายแดนเพื่อนบ้าน


หลังมีกระแสข่าวว่า “ผู้กำกับโจ้” หลบหนีออกทางด้านชายแดนเพื่อนบ้านฝั่งประเทศ สปป ลาว ทำให้ ตม.ที่มีพรมแดนติดกับ สปป ลาว ต้องตรวจเข้มบุคคล รวมทั้งพาหนะทุกชนะอย่างละเอียด แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่พบ

จุดผ่านแดนถาวร สะพานมิตรภาพน้ำเหือง ไทย-ลาว ต.อาฮี อ.ท่าลี่ จ.เลย ก็เป็นทางเข้าออกชายแดนที่จะไปยังฝั่ง สปป ลาว เจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลัง ทั้ง ตม. ทหาร จ้าหน้าที่ศุลกากรตรวจเข้ม ทั้งบุคคลและพาหนะที่จะผ่านเข้าออก จุดตรวจผ่านแดนถาวร เพื่อคัดกรองบุคคลตามหมายจับ หรือบุคคลเฝ้าระวังที่อาจลักลอบหลบหนีคดีมากับรถบรรทุกขนส่งสินค้า รวมถึงป้องกันการกระทำความผิดตาม พ.ร.บ.คนเข้าเมือง และกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง ซึ่งยังไม่พบบุคคล หรือกลุ่มบุคคลเป้าหมายและการกระทำความผิดแต่อย่างใด


ตม.มุกดาหาร ประสานลาวล่าตัว ผกก.โจ้ พร้อมลูกน้อง
ด้าน ตม.มุกดาหาร เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการเคลื่อนที่เร็ว ออกสืบสวนหาข่าวประชาสัมพันธ์หมายจับ และบูรณาการร่วมกับหน่วยงานความมั่นคงในพื้นที่ ตรวจเข้มจุดรวมเรือและช่องทางธรรมชาติที่เป็นจุดสุ่มเสี่ยงตามแนวชายแดน เพื่อป้องกันปราบปรามการลักลอบเข้า-ออก ประเทศโดยผิดกฎหมาย โดยเฉพาะผู้ต้องหาตามหมายจับ และการกระทำผิดกฎหมายอื่นที่เกี่ยวข้อง ผลการปฏิบัติ รวมทั้งตรวจสอบรถบรรทุกสินค้าทุกคันที่จะข้ามไปยังแขวงสะหวันนะเขต สปป ลาว และติดรูป พ.ต.อ.ธิติสรรค์ อุทธนผล ผู้กำกับ สภ.เมืองนครสวรรค์ ร.ต.ท.ธรณินทร์ มาศวรรณา พร้อมประชาสัมพันธ์หากพบให้แจ้งมาที่ ตม.มุกดาหาร นอกจากนี้ยังได้ประสานกับทางการ สปป ลาว หากพบเห็นบุคคลในภาพให้แจ้งทางการไทยได้ตลอด 24 ชม.

ขณะที่เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองได้กระจายข่าวให้ชาวบ้านที่ทำการประมงช่วยกันเฝ้าระวังตามแนวแม่น้ำโขงตลอดแนว นอกเหนือจากการลาดตระเวนของเจ้าหน้าที่ และประสานกับหน่วยงานต่าง ช่วยสอดส่องไม่ให้ผู้ต้องหาใช้ช่องทางชายแดนธรรมชาติด้านจังหวัดมุกดาหารหลบหนีออกไปได้. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร