fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ร้องเรียนสนามกีฬารกร้าง แถมอัฒจันทร์หาย

พระนครศรีอยุธยา 26 ส.ค. – ชาวบ้านบางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา ร้องสนามกีฬารกร้าง แถมอัฒจันทร์หาย วอนทางการเข้ามาตรวจสอบและพัฒนา เพราะอยากได้เป็นที่ออกกำลังกายช่วงโควิด


ชาวบ้าน ต.บางปะหัน อ.บางปะหัน จ.พระนครศรีอยุธยา พาผู้สื่อข่าวไปดูบริเวณที่เคยเป็นสนามกีฬาของอำเภอ แต่ปัจจุบันเป็นป่ารก มีต้นไม้และหญ้าขึ้นเต็มไปหมด แทบไม่หลงเหลือสภาพของสนามกีฬาอำเภอ มีเพียงเศษซากของเหล็กประกอบกับชิ้นส่วนอัฒจันทร์ที่ตกอยู่

ชาวบ้านเล่าว่า เคยมาออกกำลังกาย มาแข่งฟุตบอล และคัดตัวนักกีฬา เพราะมีอาคารอเนกประสงค์ และอาคารที่พัก จำนวน 4 หลัง ปัจจุบันมีสภาพรกร้าง ไม่มีการบูรณะ ที่สำคัญอุปกรณ์โครงสร้างอัฒจันทร์ขนาดใหญ่ ซึ่งใช้งบประมาณขององค์การบริหารส่วนจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้หายไปทั้งหมด และมีข่าวว่ามีการนำไปให้โรงเรียนแห่งหนึ่ง จึงไปตรวจสอบ แต่ไม่ใช่อัฒจันทร์ที่มาจากสนามกีฬาของอำเภอ จึงไม่ทราบว่า เหล็กโครงอัฒจันทร์ขนาดใหญ่หายไปไหน อยากให้ทางการเข้ามาตรวจสอบและพัฒนาสนามกีฬาแห่งนี้ เพราะชาวบ้านอยากใช้เป็นที่ออกกำลังกายในช่วงโควิด. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง