fbpx

ล้อมจับชายอ้างเป็นตำรวจรีดไถเงินต่างด้าว

สมุทรปราการ 26 ส.ค. – พ่อค้าแม่ค้าย่านตลาดสำโรง จ.สมุทรปราการ สุดทน ช่วยกันล้อมจับชาย 2 คน อ้างเป็นตำรวจรีดไถเงินแรงงานต่างด้าว


จากกรณีเพจเจ๊ม้อย v plus โพสต์คลิปวิดีโอ เป็นภาพเหตุการณ์ความวุ่นวาย ขณะที่กลุ่มพ่อค้าแม่ค้าย่านตลาดสำโรง อ.เมือง จ.สมุทรปราการ เข้าปิดล้อมรถกระบะสีเทา ซึ่งมีชายฉกรรจ์ 2 คน โดยในคลิปบอกว่า ทั้งสองอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ มาจับชาวต่างด้าวเป็นชาย 1 คน ขึ้นรถกระบะ เพื่อไปรีดไถเงิน ก่อนจะพากลับมาส่ง พร้อมระบุข้อความว่า “เอาอีกแล้ว งามหน้าเหลือเกิน ฝากหน่วยงานที่มีส่วนเกี่ยวข้องตรวจสอบเรื่องนี้ด้วยนะคะ อย่าทำคนอื่นเดือดร้อนอย่างนี้ค่ะ สมุทรปราการ เช้านี้ ตลาดสำโรง เป็นแค่อาสา มารีดไถเงินชาวต่างด้าว บางคนเก็บเป็นรายเดือน เขาเดือดร้อน เที่ยวนี้เขาทนไม่ไหว เขาเลยรวมตัวกันจับ เพื่อดำเนินคดี ให้ตำรวจมาเอาตัวไปแล้วครับ” ก่อนคลิปดังกล่าวจะถูกแชร์ต่อกันเป็นวงกว้าง จนมีคนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก

ความคืบหน้าเมื่อเวลา 17.00 น. วานนี้ (25 ส.ค.) ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ สภ.สำโรงเหนือ เพื่อสอบถามเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดย พ.ต.อ.อาทิตย์ ซิ้มเจริญ ผกก.สภ.สำโรงเหนือ กล่าวว่า สำหรับเหตุการณ์ดังกล่าว ฝ่ายสืบสวน สภ.สำโรงเหนือ รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีชายฉกรรจ์ 2 คน อ้างเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ เข้ามาจับกุมแรงงานต่างด้าว ที่บริเวณตลาดสำโรง เจ้าหน้าที่จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมกับนำตัวบุคคลทั้งสองมาสอบสวนและทำประวัติไว้ที่โรงพัก ก่อนจะปล่อยตัวไป เนื่องจากขณะนี้ยังไม่มีผู้เสียหายเข้ามาแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษกับทั้ง 2 คน จากการสอบสวนเบื้องต้นทั้งสองอ้างว่า เดินทางมาหาเพื่อนที่ตลาดสำโรง โดยไม่ได้มีการเรียกรับเงินแต่อย่างใด


พ.ต.อ.อาทิตย์ กล่าวอีกว่า จากการตรวจสอบพบว่า ทั้งสองไม่ใช่เจ้าหน้าที่ตำรวจ และไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ แต่อย่างใด สำหรับผู้เสียหายที่เคยถูกบุคคลทั้งสองแอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ และเคยถูกจับไปเรียกรับเงิน ขอให้ผู้เสียหายเดินทางมาแจ้งความได้ที่ สภ.สำโรงเหนือ เพื่อจะได้รวบรวมหลักฐานดำเนินคดีกับทั้งสองต่อไป

ขณะที่เจ้าของคลิป บอกว่า ขณะที่ตนเองไปซื้อของที่ตลาด มีพ่อค้าแม่ค้าทนกับพฤติกรรมของชายทั้ง 2 คนไม่ไหว ทั้งที่ไม่ใช่เจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่มาไล่จับแรงงานต่างด้าวในตลาดบ่อยครั้ง ก่อนจะพาไปเรียกรับเงิน และล่าสุดได้พาแรงงานต่างด้าวขึ้นรถไปอีก 1 คน ต่อมาพ่อค้าแม่ค้าพบเห็นรถคันดังกล่าววนกลับมาพอดี จึงพากันเข้าปิดล้อม. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน