fbpx

โซเชียลประณาม 2 สาว ทิ้งลูกหมาลงถังขยะ

ชลบุรี 25 ส.ค.- ชาวเน็ตแห่ประณาม 2 สาววัยรุ่นขี่จักรยานยนต์นำลูกหมาทิ้งในถังขยะ


ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Tanyanan Supaporn โพสต์ข้อความว่า “…คืออะไร เอาลูกหมามาปล่อย คือถ้าจะปล่อยก็ควรปล่อยให้มันหากินเองได้นะ นี่เอามาทิ้งในถังขยะใจคอทำด้วยอะไรชีวิตนะโว้ย ใจดำ( ชิบหาย )มนุษย์….”   พร้อมกับโพสต์คลิปภาพจากกล้องวงจรปิด เป็นหญิงสาววัยรุ่น 2 คน ขี่จักรยานยนต์มาจอดฝั่งตรงข้ามศูนย์กู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง จ.ชลบุรี จากนั้นคนซ้อนท้ายได้อุ้มลูกหมาไปทิ้งลงในถังขยะ ไม่สนใจสายตายของผู้ที่ขับรถผ่านไปผ่านมา ซึ่งต่อมา เจ้าหน้าที่อาสากู้ภัยฯได้ยินเสียงร้องของลูกหมาจึงออกไปดู ปรากฏว่าเจอลูกหมาในถังขยะส่งเสียงร้องอย่างน่าเวทนา จึงได้นำลูกหมามาดูแลที่ศูนย์ฯ และไปดูภาพกล้องวงจรปิด เห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจึงนำคลิปมาโพสต์ประจานลงเฟซบุ๊ก 

ด้านลูกหมาที่ถูกนำมาทิ้ง เป็นพันธุ์ไทยเพศเมีย ลายน้ำตาล-ขาว อายุประมาณ 2 เดือน น่ารักและเชื่องมาก เจ้าหน้าที่อาสาฯ ตั้งชื่อให้ว่า “เจ้าถัง” เพราะถูกทิ้งในถังขยะ


นายวิชัย คำเจริญ เจ้าหน้าที่ศูนย์กู้ภัยศีลธรรมสมาคมบ้านบึง เล่าว่าได้ยินเสียงร้องของลูกหมา ประมาณ 2 ทุ่ม เลยชวนเพื่อนๆ ออกไปดู และพบลูกหมานอนตัวสั่นที่ก้นถังขยะ จึงอุ้มขึ้นมาและพามาดูแลที่ศูนย์ฯ ซึ่งไม่เข้าใจพฤติกรรมของคนที่พามาทิ้งแบบนี้  ถ้าเลี้ยงไม่ไหวจริงๆ ก็น่าจะใช้สื่อโซเซียลประกาศหาคนที่พร้อมจะดูแล การเอามาทิ้งในถังขยะแบบนี้เท่ากับเป็นการปล่อยให้มันตาย 

ทางด้านนางสาวธัญญนันท์ สุภาพร เจ้าหน้าที่ประจำศูนย์กู้ภัยฯ และเป็นผู้โพสต์ข้อความและคลิปลงเฟซบุ๊ก บอกว่าเห็นลูกหมาแล้วสงสารมาก ซึ่งคนที่เอามาทิ้งคงคิดว่าไม่มีใครเห็น แต่กล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพเอาไว้ได้หมด เห็นภาพแล้วก็คงไม่ต้องพูดอะไรมาก ส่วนลูกหมาก็จะเลี้ยงไว้เองเพราะน่ารัก.-สำนักข่าวไทย 


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง