fbpx

รวบแล้ว โจ๋นอนซิ่ง จยย.บนถนน

ชลบุรี 25 ส.ค.- จากภาพที่มีคนนอนขี่ จยย. บนถนนสุขุมวิท จ.ชลบุรี สร้างความหวาดเสียวให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน และได้มีผู้ถ่ายวีดิโอและนำไปลงในโซเซียล ทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์มากมาย ล่าสุดทางเจ้าหน้าที่ตำรวจรู้ตัวผู้ทำผิดและกำลังพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีตามกฎหมาย


ตำรวจตรวจสอบทะเบียนรถจักรยานยนต์ รวมทั้งชุดที่ใส่ในวันกระทำความผิด และพบว่าเป็นรถของนายเสถียร อุปลา อยู่บ้านเลขที่ 1/21 หมู่ 7 ต.หนองข้างคอก อ.เมือง จ.ชลบุรี จึงได้เดินทางไปที่บ้านหลังดังกล่าว จากการสอบถามพบว่านายสันต์ (นามสมมุติ) อายุ 15 ปี ซึ่งเป็นผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์กระทำความผิดในวันดังกล่าว และได้นำตัวมาสอบสวนที่ สภ.เสม็ด นายสันต์ให้การอ้างว่า ไปทำบัตรประชาชนพอดียางแตกจะรีบกลับบ้าน ที่นอนขี่เพราะเกรงว่าที่เติมลมยางหน้าจะขาด

ทางด้านนายเสถียร ผู้เป็นตาของนายสันต์กล่าวว่า อยากจะขอโทษผู้ใช้รถใช้ถนน และเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ทำให้ยุ่งยาก ต่อไปจะควบคุมดูแลให้ดีขึ้น ไม่อยากให้เหตุการณ์ในลักษณะเช่นนี้เกิดขึ้นอีก ตนเองก็เพิ่งมารู้ในตอนหลังเกิดเหตุแล้ว วันเกิดเหตุให้หลานไปเปลี่ยนบัตรประชาชนจาก ด.ช.เป็นนาย แต่ทำไม่ได้เจ้าหน้าที่แจ้งว่าจะต้องแจ้งคิวออนไลน์ก่อน จากการสอบถามหลานชายอ้างว่ายางหน้าแตก กลัวจุ๊บยางในจะเสีย จึงได้นอนขี่เพื่อให้ยางหน้าลอย จึงได้เตือนไปว่าอันตราย จนกระทั่งตำรวจได้มาควบคุมหลานชายไปดำเนินคดี


ทางด้าน พ.ต.ท.ปรีชากล่าวว่า ขณะนี้กำลังพิจารณาแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมทั้งได้มีการอบรมผู้ปกครองไปเรียบร้อยแล้ว อยากจะฝากถึงประชาชนควรระมัดระวังในเรื่องการใช้รถใช้ถนน ขับขี่รถด้วยความไม่ประมาท และดูแลบุตรหลานด้วย.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง