fbpx

ผบช.ภ.6 ไม่อยู่ ติดราชการนอกพื้นที่

พิษณุโลก 25 ส.ค. – ที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 วันนี้ มีสื่อหลายสำนักไปติดตามความเคลื่อนไหว แต่ไร้เงา ผบช.ภ.6 เนื่องจากติดราชการนอกพื้นที่ ขณะที่แนวชายแดนเฝ้าระวังเข้ม ป้องกัน “ผู้กำกับโจ้” ออกนอกประเทศ


สื่อมวลชนหลายสำนักเดินทางไปติดตามความคืบหน้าคดี “ผู้กำกับโจ้” โดยบรรยากาศที่ตำรวจภูธรภาค 6 อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก พบตำรวจหลายนายเดินทางมาปฏิบัติหน้าที่ตามปกติ เมื่อสอบถามถึง พล.ต.ท.อภิชาติ ศิริสิทธิ์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ปรากฏว่าตำรวจในสังกัดแจ้งว่าไม่อยู่ เนื่องจากติดราชการนอกพื้นที่เพียงเท่านั้น และอนุญาตให้สื่อบันทึกภาพเพียงบริเวณรอบนอกหน่วยงาน ไม่มีใครเปิดเผยให้ข้อมูลถึงเรื่องที่เกิดขึ้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 6 ได้ประสานการทำงานร่วมกับตำรวจตระเวนชายแดน จัดกำลังลาดตระเวนตามแนวชายแดนที่คาดว่าผู้ต้องหาอาจหลบหนีออกไปสู่ประเทศบ้านเพื่อน


ส่วนที่ด่านพรมแดนบึงกาฬ-ปากซัน ภายในด่านศุลกากรบึงกาฬ เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมืองบึงกาฬ ร่วมกับตำรวจตระเวนชายแดนที่ 244 บึงกาฬ ตำรวจน้ำบึงกาฬ และทหารชุด เคลื่อนที่เร็วพร้อมสุนัขทหาร กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี เข้าตรวจตรารถบรรทุกสินค้าทุกชนิด ที่เตรียมข้ามไปยังฝั่ง สปป ลาว โดยตรวจสอบเอกสารการเดินทาง ตรวจสอบห้องผู้โดยสาร ใช้กระจกส่องใต้ท้องรถ หรือ Inspection Mirror ตามจุดสำคัญๆ และใช้สุนัขทหารดมกลิ่ม ภายหลังมีข่าวว่า “ผู้กำกับโจ้” พร้อมลูกน้องที่กำลังหลบหนี อาจหนีข้ามไปยังฝั่ง สปป ลาว ซึ่งตอนนี้ยังไม่มีความเคลื่อนไหวหรือผิดปกติแต่อย่างใด

ส่วนความเคลื่อนไหวที่รัฐสภา พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส หัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ในฐานะอดีตผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า ตำรวจที่คลุมถุงดำผู้ต้องหาคดียาเสพติดจนเสียเสียชีวิต ใช้ตำแหน่งหาผลประโยชน์รีดเงินพ่อค้ายาเสพติด พร้อมกับชมเชยข้าราชการตำรวจผู้น้อยที่กล้าแสดงพยานหลักฐานออกมา โดยยืนยันว่าไม่มีวัฒนธรรมตำรวจเช่นนี้ หรือการสั่งสอนกันในองค์กรตำรวจ เพราะตำรวจที่ดีมีจำนวนมาก และย้ำว่าองค์กรตำรวจจะต้องมีการพัฒนา ซึ่งหากประธาน ก.ตร. มาจากทหาร ตำรวจก็ไม่เจริญหรอก. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร