fbpx

เร่งหาต้นตอไอซ์ 1 พันล้าน ถูกพบกลางทะเลอันดามัน

ตรัง 25 ส.ค. – ตำรวจเร่งสืบสวนติดตามขบวนการค้ายาไอซ์ข้ามชาติ หลังพบไอซ์ 650 กก. มูลค่า 1 พันล้าน ถูกทิ้งกลางทะเลตรัง เร่งประสาน ป.ป.ส.แกะรอย พร้อมขอประชาชนช่วยแจ้งเบาะแส


ตำรวจ สภ.กันตัง ช่วยกันขนย้ายยาไอซ์ จำนวน 32 กระสอบ น้ำหนักประมาณ 650 กิโลกรัม ออกจากที่เก็บภายในห้องควบคุมตัวผู้ต้องหา ชั้น 1 เพื่อนำส่งกองพิสูจน์หลักฐานตรัง และเตรียมส่งต่อไปตรวจพิสูจน์และหาหลักฐานเพิ่มเติม ที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดยยาไอซ์ดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตรวจยึดมาได้ เมื่อวันที่ 20 สิงหาคมที่ผ่านมา ขณะผู้ค้าผูกทุ่นไว้ที่จุดนัดส่งของกลางทะเลอันดามัน บริเวณพื้นที่เกาะรอก จ.ตรัง โดยมูลค่าในประเทศประมาณ 200 ล้านบาท ปลายทางประเทศที่ 3 คือ มาเลเซีย อินโดนีเซีย และออสเตรเลีย มูลค่าประมาณ 600-1,000 ล้านบาท

พล.ต.ต.สันทัด วินสน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดตรัง บอกว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อพิสูจน์ว่า ตามเส้นทางการเคลื่อนย้ายลำเลียงมาจากเรือ หรือมาจากทางรถยนต์ในพื้นที่ที่พบของกลาง และต้องดูภาชนะที่บรรจุด้วย คาดว่าคดีนี้ไม่ยาก เพราะทุกคดีส่วนใหญ่มีที่มาอยู่แล้ว เจ้าหน้าที่ก็ต้องสืบจากที่มาให้ได้ว่ามาจากที่ไหนอย่างไร


ด้าน พ.ต.ท.บรรเจิด มานะเวช รองผู้กำกับการสืบสวนปราบปราม กองกำกับการ 9 กองบังคับการตำรวจน้ำ บอกว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิสูจน์หลักฐานจากศูนย์พิสูจน์ฯ เพื่อตรวจสอบว่ามีการเชื่อมโยงอย่างไร โดยดูจากยาเสพติดลอตนี้ว่าเกี่ยวโยงกับลอตไหนบ้าง ซึ่งก่อนหน้านี้พบที่ จ.สงขลา อีกลอต คาดว่าที่มีการเปลี่ยนเส้นทางลงทะเล น่าจะเกิดขึ้นตั้งแต่ช่วงการระบาดของโควิด-19 เพราะเกิดการตั้งด่านทั่วไป จึงมีการหลีกด่านมาลงตามช่องทางธรรมชาติทางคลองหรือทะเล ประจวบกับพื้นที่ที่ไปประเทศที่ 3 น่านน้ำ จ.สตูล และตรัง เป็นพื้นที่สุดท้ายที่จะเข้าไปได้ ส่วนปลายทางที่ส่ง คาดว่าน่าจะไปอินโดนีเซีย และต่อไปยังออสเตรเลีย ขณะนี้อยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวน ซึ่งได้ประสานงานกับทาง ป.ป.ส. ในส่วนของหลักฐาน อย่างลายนิ้วมือแฝง อาจจะค่อนข้างยาก เพราะแช่อยู่ในน้ำนาน แต่คาดว่าน่าจะมีหลักฐานหลงเหลืออยู่บ้าง ซึ่งต้องรอการรายงานจากศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 9 ต่อไป. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว