fbpx

สายใยรักระหว่างลูกศิษย์-คุณครู

นครสวรรค์ 24 ส.ค.- ที่ รพ.สนามในพื้นที่นครสวรรค์ ไปดูสายใยรักระหว่างลูกศิษย์-คุณครูสุดประทับใจ หลังเหล่าลูกศิษย์ร่วมกันซ้อนเเผนเซอร์ไพรส์วันเกิดคุณครู 


นี่เป็นภาพจากเฟซบุ๊ก รพ.พริ้นซ์ ปากน้ำโพ เผยภาพบรรยากาศสุดประทับใจ พร้อมระบุว่า “หักมุม! เค้กส่งตรงถึงพยาบาล เพื่อเซอร์ไพรส์วันเกิดของลูกศิษย์โรงเรียนกีฬาที่ติดโควิด-19 รักษาตัวในโรงพยาบาลสนาม แต่ที่ไหนได้! เด็กๆ ซ้อนแผนเซอร์ไพรส์วันเกิดโค้ชนั่นเอง งานนี้แจกรอยยิ้มกันถ้วนหน้า”

ผู้สื่อข่าวสอบถามไปยังเจ้าหน้าที่ของทางโรงพยาบาลพริ้นซ์ ปากน้ำโพ ในเครือ พริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ ได้รับแจ้งว่าเป็นการทำเซอร์ไพรส์วันเกิดของลูกศิษย์โรงเรียนกีฬาทั้ง 2 แห่ง ที่ถึงแม้ว่าจะต้องรักษาตัวร่วมกันราว 120 คนที่ รพ.สนามฯในจังหวัดนครสวรรค์ ก็ยังคงไม่ลืมวันคล้ายวันเกิดของคุณครู โค้ชผู้ฝึกสอนที่ร่วมฝึกฝน กินนอน สนิทสมทกันมาเป็นระยะเวลานาน 


งานนี้เกือบพลาด เมื่อมีผู้นำเค้กวันเกิดมาส่งที่คุณพยาบาล ผู้ดูแลจากรพ.พริ้นซ์ ปากน้ำโพโดยไม่ระบุชื่อผู้รับ ทางทีมพยาบาลจึงติดต่อโค้ชคนดังกล่าว เพื่อเตรียมทำเซอร์ไพรส์ให้กับนักเรียน ซึ่งตอนแรกเขาโค้ชก็เข้าใจว่าเป็นแบบนั้น ไม่รอช้าทีมพยาบาลรีบนำเค้กดังกล่าว เข้าไปมอบให้แก่โค้ช พร้อมอุปกรณ์ป้องกัน Full PPE

แต่เรื่องหักมุม กลายเป็นเด็กๆ ซ้อนแผน เซอร์ไพรส์วันเกิดของโค้ชซะเอง น้องๆ ร่วมแสดงความรัก ความปรารถนาดีต่อโค้ชผู้สอน เปิดไฟเเฟลชจากมือถือ ร่วมร้องเพลงแฮปปี้เบิร์ดเดย์ อวยพรวันเกิดในปีนี้ให้แก่โค้ชผู้สอนอย่างน่ารัก น่าประทับใจ

แม้ตอนนี้กว่า 120 ชีวิต ต้องเข้าพักรักษาตัวในรพ.สนาม แต่ทุกคนมีกำลังใจที่ดี ให้ความร่วมมือแก่ทีมแพทย์ และพยาบาล รพ. พริ้นซ์ ปากน้ำโพ ที่ดูแลอย่างใกล้ชิด ความประทับใจนี้จะเป็นกำลังใจให้แก่น้องๆ โค้ชผู้สอน แพทย์ และ ทีมพยาบาล 


ทั้งนี้ ทางโรงพยาบาลพริ้นซ์ ปากน้ำโพ ในเครือพริ้นซิเพิล เฮลท์แคร์ แจ้งว่าได้ขออนุญาตเผยแพร่ภาพความประทับใจจากโค้ชและน้องๆ เพื่อส่งต่อความรู้สึกดีให้กับทุกคนร่วมกันฝ่าฟันวิกฤติครั้งนี้ไปให้ได้พร้อมกัน.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมด่านขุนทดยังสาหัส-พิษณุโลกเริ่มคลี่คลาย

สถานการณ์น้ำท่วมที่ อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ยังสาหัส เจ้าหน้าที่เข้าช่วยเหลือชาวบ้านติดค้างอยู่เกาะกลางน้ำท่วม ขณะที่ อ.วังทอง จ.พิษณุโลก น้ำเริ่มลด รถทุกชนิดสัญจรผ่านได้

นายกฯ ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก แต่มาให้กำลังใจ

นายกฯ ให้กำลังใจชาวสุโขทัย ลั่นไม่ได้มาเพื่อให้ทุกคนรัก บอกปีที่แล้วพายุเข้ามา 5 ลูก แต่ปีนี้มีพายุเข้ามาลูกเดียว สวดมนต์ว่าอย่ามาอีกเลย มาลูกเดียวพอแล้ว

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร