fbpx

ผู้ป่วยร้องถูกผีหลอก จนต้องนิมนต์พระมาทำน้ำมนต์ประพรม ช่วยปลอบขวัญ

เมืองเพชรบูรณ์ 24 ส.ค. – ผู้ป่วยโควิดในศูนย์พักคอย อบต.สะเดียง อ.เมืองเพชรบูรณ์ เจอเรื่องชวนขนหัวลุกกลางดึก นอนแทบไม่ได้ ร้อนเจ้าหน้าที่ต้องนิมนต์พระมาทำน้ำมนต์ ประพรมให้ และนำพระพุทธรูปมาตั้งในศูนย์ ทุกคนสบายใจ ไม่ได้ยินเสียงแปลกๆ แล้ว


มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์ภาพเจ้าหน้าที่ประจำศูนย์พักคอย อบต.สะเดียง อ.เมืองเพชรบูรณ์ นำพระพุทธรูป รวมทั้งประพรมน้ำมนต์ให้แก่ผู้ที่กักตัวอยู่ในศูนย์พักคอยของ อบต.สะเดียง พร้อมข้อความว่า “สี่วันสี่คืนที่ผู้ป่วยศูนย์CI สะเดียงแจ้งว่า โดนผีหลอก..หลายๆ เสียงแจ้งมา ..ทีมงานจะนิ่งนอนใจก็คงไม่ได้..ผู้ป่วยเขาไม่สบายใจ และกลัวกัน…ทีมงานนิมนต์พระท่านทำน้ำมนต์ พร้อมพระพุทธรูปไปตึกผู้ป่วยพระท่านสอนบทสวด หมีก็จำได้บ้างไม่ได้บ้าง ท่องผิดท่องถูก สวดไปพรมไป จุดธูปไหว้เจ้าที่เจ้าทาง เอาเป็นว่า ผู้ป่วยสบายใจ..คืนนี้คงนอนกันได้แล้วนะคะ” จากนั้นได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นอย่างมากมาย

ผู้สื่อข่าวติดต่อไปยังผู้ใช้เฟซบุ๊ก ซึ่งเป็นนักพัฒนาชุมชนชำนาญการพิเศษ อบต.สะเดียง บอกว่า มีหน้าที่ดูแลศูนย์พักคอยแห่งนี้ ซึ่งตั้งอยู่ภายในสนามกีฬาจังหวัดเพชรบูรณ์ ปัจจุบันมีผู้ป่วยสีเขียวอยู่ 41 ราย ส่วนสาเหตุที่โพสต์ FB เนื่องจากมีผู้ป่วยหลายรายแจ้งว่าถูกผีหลอกในช่วงกลางดึก โดยจะมีเสียงผู้หญิงร้องไห้ มีบางคนบอกว่าเห็นเป็นเงา รวมทั้งมีเสียงเหล็กหล่นเสียงดัง เป็นเช่นนี้มา 4 คืนแล้ว ตนก็ไม่รู้จะทำอย่างไรที่จะทำให้ผู้ป่วยสบายใจ จึงไปนิมนต์พระที่วัดแห่งหนึ่งให้มาประพรมน้ำมนต์ให้แก่ผู้ป่วย แต่เนื่องจากพระไม่สามารถที่จะเข้ามาภายในสถานที่กักตัวได้ ท่านจึงทำพิธีเสกน้ำพระพุทธมนต์ พร้อมกับมอบพระพุทธรูป 1 องค์ ให้นำมาทำพิธีที่ศูนย์พักคอย รวมทั้งจุดธูปบริเวณด้านนอกศูนย์ บอกกล่าวเจ้าที่เจ้าทางให้ปกปักรักษาดูแลผู้ป่วย และเจ้าหน้าที่ทุกคนให้ปลอดภัย ส่วนตนเองที่มาเข้าเวรในตอนกลางคืนก็ไม่เคยเจอเหตุการณ์ใดๆ เลย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

จ.ตาก ฝนตกหนัก น้ำป่าไหลท่วมบ้านบนดอย อ.อุ้มผาง

ฝนถล่มยอดดอย อ.อุ้มผาง จ.ตาก น้ำป่าจากภูเขาสูงไหลท่วมบ้านเรือนและรีสอร์ตสูงกว่า 1 เมตร บ้านริมน้ำและสัตว์เลี้ยงไหลไปกับน้ำป่า เจ้าหน้าที่ระดมหน่วยกู้ชีพ อ.อุ้มผาง พร้อมเรือยาง เร่งอพยพชาวบ้าน

นายกฯ ลงพื้นที่สุโขทัย ติดตามน้ำท่วม บางจุดสูงเกือบ 2 เมตร

นายกฯ ลงพื้นที่ติดตามสถานการณ์น้ำท่วม และให้กำลังใจชาวบ้านที่ประสบภัยน้ำท่วมที่ อ.ศรีสำโรง จ.สุโขทัย ซึ่งล่าสุดบางจุดน้ำยังท่วมสูงเกือบ 2 เมตร

ประสานกู้ภัย เร่งช่วยชาว อ.บำเหน็จณรงค์ น้ำท่วมมิดหลังคา

อ.บำเหน็จณรงค์ ประสานขอหน่อยกู้ภัย จนท. มาช่วยอพยพ เคลื่อนย้ายผู้ป่วย รพ.บำเหน็จณรงค์ และหลายชุมชนถูกน้ำท่วมมิดหลังคา ออกจากพื้นที่ ขณะนี้หลายเส้นรถทุกประเภทเข้าออกไม่ได้

ทั่วไทยฝนตกต่อเนื่อง ภาคกลาง-ตะวันออก ตกหนักถึงหนักมาก

กรมอุตุฯ รายงานทั่วไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยตกหนักถึงหนักมากบางพื้นที่ บริเวณภาคกลาง และภาคตะวันออก เตือนระวังน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก