fbpx

เรื่องนี้มีคำถาม : ขุดลอกลำห้วยทำคันสูงกว่าถนนจนน้ำท่วม

มหาสารคาม 24 ส.ค. – ชาวบ้านมหาสารคามร้องชลประทานขุดลอกลำห้วยทำคันคูสูงกว่าถนน ส่งผลให้น้ำท่วม ถนนทรุดตัวเป็นหลุมขนาดใหญ่ สัญจรไปมาลำบาก


ชาวบ้านชุมชนหนองคู ในเขตเทศบาลตำบลวาปีปทุม จ.มหาสารคาม ร้องทุกข์ว่า ได้รับความเดือดร้อน น้ำท่วมถนน ทำให้ถนนทรุดตัวเป็นหลุมขนาดใหญ่ ความยาวกว่า 200 เมตร เดินทางไปมาลำบาก ยิ่งถ้ามีฝนตกลงมาจะท่วมทั้งบ้านและถนน เพราะไม่มีทางระบายน้ำ หลังจากที่ชลประทานมาขุดลำห้วยแล้วทำคันคูสูงกว่าถนน

ปัญหานี้ชาวบ้านเคยร้องขอไปยังหน่วยงานมี่เกี่ยวข้อง สอบถามไปยังเทศบาลตำบลวาปีปทุมแล้ว ก็ได้รับคำตอบว่า ถนนเส้นดังกล่าวเป็นความรับผิดชอบของชลประทาน ทางเทศบาลฯ ทำได้เพียงนำหินคลุกมาแก้ปัญหาให้ชาวบ้านได้สัญจรชั่วคราว เพราะอำนาจหน้าที่เป็นของชลประทาน ไม่สามารถดำเนินการได้มากกว่านี้


สอบถามนายประจิต สุนทวงศ์ อดีตประธานชุมชน กล่าวว่า อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องรีบมาดำเนินการซ่อมแซมถนนและท่อระบายน้ำให้กับพี่น้องในชุมชน เพราะคนในชุมชน รวมถึงผู้ใช้ถนนเส้นทางดังกล่าว ได้รับความเดือนร้อน ถนนมีน้ำขัง เป็นหลุมเป็นบ่อ ฝนตกน้ำก็ไหลเข้ามาตามถนนในชุมชน อยากฝากให้เห็นใจพี่น้องประชาชนด้วย ให้ช่วยรีบมาแก้ไข เพราะร้องขอไปแล้วก็เงียบหาย ไม่มีการแก้ไขให้ตามที่ร้องเรียน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป