fbpx

ยูทูบเบอร์ขอขมาปมถ่ายรายการผีในสุสาน 400 ศพ

นครราชสีมา 24 ส.ค. – ความคืบหน้ากรณี 3 หนุ่มยูทูบเบอร์ “แก๊งกลัวผี” เข้าไปถ่ายทำรายการสยองขวัญในสุสาน 400 ศพ ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา จนสร้างความไม่พอใจให้กับเจ้าของสถานที่ ล่าสุดแก๊งยูทูบเบอร์เข้าขอขมาเจ้าของสถานที่แล้ว


กรณี 3 หนุ่มยูทูบเบอร์ “แก๊งกลัวผี” เข้าไปถ่ายทำรายการสยองขวัญในสุสาน 400 ศพ ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ปรากฏภาพทำพิธีกรรม หนุ่มสวมเสื้อยืดสีขาวเข้าไปนอนในหลุมศพ เพื่อนอีกคนผ่ามะพร้าวล้างหน้า พร้อมกับนอนพนมมือ จากนั้นมีภาพเสื้อถูกดึงกระชากอย่างรุนแรง ทำเอาแตกตื่นวิ่งหนี ขณะที่หนุ่มเสื้อขาวกำลังบอกเล่าเหตุการณ์ด้วยสีหน้าตื่น ก็ถูกสิ่งลี้ลับดึงกระชากเสื้อจากด้านหลังจนล้มฟาด ก่อนทั้งหมดจะพากันวิ่งหนีแบบไม่คิดชีวิต โดยในภาพขึ้นข้อความโปรดใช้วิจารณญาณในการรับชม

หลังเผยแพร่ภาพออกไป ปรากฏว่าสร้างความไม่พอใจให้กับเจ้าของสถานที่ คือ มูลนิธิพุทธธรรม 31 นครราชสีมา หรือฮุก 31 โคราช


ล่าสุดทีมงานยูทูบเบอร์ทั้ง 3 คน เข้าพบผู้บริหารมูลนิธิฮุก 31 พร้อมนำกระเช้าเข้าขอขมากับสิ่งที่เกิดขึ้นแล้ว โดยหนึ่งในทีมงานฯ เปิดเผยว่า ต้องขอโทษทางมูลนิธิฯ ที่เข้าไปโดยไม่ได้รับอนุญาต การเข้าไปถ่ายทำรายการผีครั้งนี้ ทางมูลนิธิฯ ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ หลังจากนี้จะใช้ความระมัดระวังในการถ่ายทำคลิปลักษณะนี้ ส่วนคลิปที่อ้างว่าผีกระชากเสื้อ ทำขึ้นเพื่อความบันเทิงเท่านั้น ขอให้ใช้วิจารณญาณในการรับชม ส่วนคลิปตัดต่อหรือไม่ ขอสงวนไว้ เนื่องจากเป็นขั้นตอนการถ่ายทำ

ด้านนายประวิทย์ อัศวินชัย ประธานมูลนิธิพุทธธรรม 31 นครราชสีมา กล่าวว่า จุดที่เกิดเหตุเป็นสุสาน ตั้งอยู่ที่ อ.โชคชัย จ.นครราชสีมา เนื้อที่ 130 ไร่ กลุ่มคนดังกล่าวไม่ได้ขออนุญาตเข้าไปถ่ายทำแต่อย่างใด ก่อนหน้านี้ไม่คิดว่าจะมีใครกล้าเข้าไปบุกรุกสุสานหลุมฝังศพของคนไทยเชื้อสายจีนกว่า 400 ศพ เบื้องต้นเตรียมแจ้งความดำเนินคดี 3 หนุ่มยูทูบเบอร์ ข้อหาบุกรุกในยามวิกาล

เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือเป็นความเสียหายของมูลนิธิฯ อาจทำให้บุคคลอื่นเข้าใจผิดว่ารู้เห็นเป็นใจสร้างเรื่องหลอกลวงประชาชน ยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการกระทำดังกล่าวแต่อย่างใด หลังจากนี้หากมีเหตุการณ์บุกรุกสุสานอีก จะดำเนินการทางกฎหมายให้ถึงที่สุด และขอเตือนกลุ่มวัยรุ่นคึกคะนอง อย่าเข้าไปรบกวนหรือสร้างความเดือดร้อนในสุสานอีก. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

สุโขทัยระทม น้ำเริ่มเข้าสู่เขตเมือง

ตอนนี้ หลายพื้นที่กำลังเผชิญกับน้ำท่วม โดยเฉพาะที่สุโขทัยต้องจับตาสถานการณ์ หลังน้ำที่ท่วมหลายพื้นที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว บางจุดท่วมสูงเกือบ 2 เมตร และขยายวงกว้างออกไปเรื่อยๆ ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของหนีน้ำ หลังจากน้ำในอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่ 3 แห่งล้นทะลักมาหลายวัน และน้ำในแม่น้ำยมที่ไหลผ่านเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ล่าสุดพื้นที่ตัวเมืองเริ่มได้รับผลกระทบแล้ว

วันแรกภูเก็ตนำร่องฉีดวัคซีนโควิดเข็ม 3 เข้าผิวหนังแห่งแรกของไทย

วันนี้เป็นวันแรกที่จังหวัดภูเก็ต นำร่องฉีดวัคซีนโควิด เข็มที่ 3 ซึ่งเป็นเข็มกระตุ้น เข้าทางผิวหนังแทนการฉีดเข้ากล้ามเนื้อให้กับประชาชน หลังกระทรวงสาธารณสุข ไฟเขียวเพราะผลวิจัยชี้วิธีการนี้สร้างภูมิต้านทานได้ดีไม่ต่างจากการฉีดเข้ากล้ามเนื้อ และยังช่วยลดปริมาณวัคซีนได้หลายเท่า

ปราบฉ้อโกงออนไลน์

คดีเด็กชายอายุ 14 ปี ที่เชียงใหม่ถูกหลอกให้โอนเงินค่ามือถือ เป็นกรณีที่ตอกย้ำถึงปัญหาการฉ้อโกงผ่านระบบออนไลน์ วันนี้เราจะพาทุกท่านไปติดตามรายละเอียดและข้อเสนอแนะเพื่อแก้ไขปัญหานี้

สธ.เผยฉีดวัคซีนโควิด ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ทะลุล้านโดสแล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณบุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศรวมพลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน ณ เวลา 16.30 น. รวม 12 เขตสุขภาพ ฉีดได้ 1,062,081 โดส ตามเป้าหมายการฉีดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน 2564