fbpx

สารวัตรสืบฯ ฝีมือดีขับรถตกน้ำดับ ขณะตามคดีฆ่า 2 พี่น้อง

พัทลุง 24 ส.ค. – ตำรวจชุดสืบสวนภูธรภาค 9 ขับรถเก๋งเสียหลักแหกโค้งตกสระน้ำ ขณะออกติดตามคนร้ายคดีฆ่า 2 พี่น้อง ในพื้นที่ จ.พัทลุง


เมื่อคืนที่ผ่านมา (23 ส.ค.) ตำรวจ สภ.เกาะนางคำ จ.พัทลุง รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 9 ว่า พบรถเก๋ง 7 ที่นั่ง สีขาว หมายเลขทะเบียน ขง 6306 สงขลา เสียหลักแหกโค้งตกในสระน้ำลึก 5 เมตร ริมถนนสายชะแล้-ปากพะยูน ท้องที่หมู่ 1 ต.เกาะนางคำ อ.ปากพะยูน

ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่เร่งชักลากรถยนต์คันดังกล่าวขึ้นจากสระน้ำ พบภายในรถตรงเบาะด้านหลังคนขับ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย อยู่ในสภาพร่องรอยตะเกียกตะกายหาทางออกจากตัวรถที่จมน้ำ ทราบชื่อ พ.ต.ต.ประจวบ สุวรรณรัตน์ อายุ 53 ปี ตำแหน่งสารวัตรสืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธรภาค 9 โดยเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 12 ชั่วโมง ตรวจสอบภายในรถพบอาวุธปืนพกสั้น 3 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน และอุปกรณ์ในการปฏิบัติหน้าที่อีกจำนวนหนึ่ง พร้อมทรัพย์สินมีค่า จึงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำศพส่งพิสูจน์ยัง รพ.ปากพะยูน และในจุดเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ยังพบร่องรอยของรถที่มีรอยเบรกตรงทางโค้ง ก่อนพุ่งลงสระน้ำเป็นทางยาว


จากการสอบถามหลานชายของผู้เสียชีวิต ทราบว่า น้าชายที่เป็นสารวัตรสืบฯ กำลังเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ติดตามคดีฆ่า 2 พี่น้อง ในพื้นที่ อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง โดยได้นัดหมายกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง ช่วง 6 โมงเช้าของวันที่ 23 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยเดินทางออกจากบ้านพัก ในพื้นที่ อ.สทิงพระ จ.สงขลา ตอนตี 4 เพื่อมุ่งหน้า อ.เขาชัยสน และได้หายตัวไปตลอดทั้งวัน ภรรยา ญาติ ผู้บังคับบัญชา และลูกน้อง ได้ออกตามหา จนกระทั่งมีการตรวจสอบสัญญาณโทรศัพท์ครั้งสุดท้าย พบว่าได้หายไปในจุดดังกล่าว จึงออกตามหา แต่ในช่วงกลางวันมองไม่เห็น เนื่องจากในสระน้ำมีแสงแดดสะท้อน จนกระทั่งช่วงค่ำพบรถยนต์จมอยู่ในสระน้ำดังกล่าว

ด้านนางปริชาติ สุวรรณรัตน์ อายุ 47 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต พร้อมลูก 3 คน ได้เดินทางมาดูที่เกิดเหตุ พบสามีนอนเสียชีวิตในรถในสภาพที่พยายามช่วยตัวเองออกมา แต่ถูกน้ำดันเข้าด้านใน จนขาดอากาศหายใจ ร้องไห้โฮพร้อมกับลูกทั้ง 3 คน เนื่องจากขาดเสาหลักของครอบครัวไป

สำหรับ พ.ต.ต.ประจวบ สุวรรณรัตน์ ได้รับมอบหมายจากผู้บังคับบัญชาให้เดินทางมาคลี่คลายคดีอุกฉกรรจ์ ในพื้นที่ จ.พัทลุง 3 คดี หนึ่งในนั้นคือ คดีฆ่า 2 น้อง ในพื้นที่ อ.เขาชัยสน และกำลังจะเดินทางไปสมทบกับลูกน้องและชุดสืบสวน แต่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตขณะเดินทางเสียก่อน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

สภาล่ม ถกกฎหมายลูกเลือกตั้ง

สุดยื้อ! รัฐสภาล่ม หลังใช้เวลา 5 ชั่วโมง ถกกฎหมายลูกมาตราเดียว พบ ส.ส. พท.- พปชร. หายเกือบยกพรรค ขณะในขั้นการขานชื่อแสดงตน มี ส.ส.-ส.ว. แสดงตนครบ แต่กลับไม่ร่วมลงมติ

กนง.มีมติขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี

คณะกรรมการ กนง.มีมติ 6 ต่อ 1 เสียง ให้ขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี จากร้อยละ 0.50 เป็นร้อยละ 0.75 ต่อปี โดยให้มีผลทันที

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย เป็นพลทหารเรือ อายุ 23 ปี รวมมีผู้เสียชีวิต 16 คน และยังมีผู้บาดเจ็บต้องใส่ท่อช่วยหายใจอีก 16 คน

นายกฯ สั่งรับมือ “พายุมู่หลาน”

นายกฯ กำชับหน่วยงานดูแลให้ความช่วยเหลือและบริหารจัดการน้ำเตรียมความพร้อม หลังกรมอุตุฯ ประกาศเตือนดีเปรสชัน “มู่หลาน” ทำให้ภาคเหนือ อีสาน และตะวันออกมีฝนตกหนัก 11-13 ส.ค. นี้