fbpx

สารวัตรสืบฯ ฝีมือดีขับรถตกน้ำดับ ขณะตามคดีฆ่า 2 พี่น้อง

พัทลุง 24 ส.ค. – ตำรวจชุดสืบสวนภูธรภาค 9 ขับรถเก๋งเสียหลักแหกโค้งตกสระน้ำ ขณะออกติดตามคนร้ายคดีฆ่า 2 พี่น้อง ในพื้นที่ จ.พัทลุง


เมื่อคืนที่ผ่านมา (23 ส.ค.) ตำรวจ สภ.เกาะนางคำ จ.พัทลุง รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรภาค 9 ว่า พบรถเก๋ง 7 ที่นั่ง สีขาว หมายเลขทะเบียน ขง 6306 สงขลา เสียหลักแหกโค้งตกในสระน้ำลึก 5 เมตร ริมถนนสายชะแล้-ปากพะยูน ท้องที่หมู่ 1 ต.เกาะนางคำ อ.ปากพะยูน

ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่เร่งชักลากรถยนต์คันดังกล่าวขึ้นจากสระน้ำ พบภายในรถตรงเบาะด้านหลังคนขับ มีผู้เสียชีวิต 1 ราย อยู่ในสภาพร่องรอยตะเกียกตะกายหาทางออกจากตัวรถที่จมน้ำ ทราบชื่อ พ.ต.ต.ประจวบ สุวรรณรัตน์ อายุ 53 ปี ตำแหน่งสารวัตรสืบสวน กองบังคับการตำรวจภูธรภาค 9 โดยเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 12 ชั่วโมง ตรวจสอบภายในรถพบอาวุธปืนพกสั้น 3 กระบอก พร้อมเครื่องกระสุน และอุปกรณ์ในการปฏิบัติหน้าที่อีกจำนวนหนึ่ง พร้อมทรัพย์สินมีค่า จึงบันทึกไว้เป็นหลักฐาน ก่อนนำศพส่งพิสูจน์ยัง รพ.ปากพะยูน และในจุดเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ยังพบร่องรอยของรถที่มีรอยเบรกตรงทางโค้ง ก่อนพุ่งลงสระน้ำเป็นทางยาว


จากการสอบถามหลานชายของผู้เสียชีวิต ทราบว่า น้าชายที่เป็นสารวัตรสืบฯ กำลังเดินทางไปปฏิบัติหน้าที่ติดตามคดีฆ่า 2 พี่น้อง ในพื้นที่ อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง โดยได้นัดหมายกับเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนตำรวจภูธรจังหวัดพัทลุง ช่วง 6 โมงเช้าของวันที่ 23 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยเดินทางออกจากบ้านพัก ในพื้นที่ อ.สทิงพระ จ.สงขลา ตอนตี 4 เพื่อมุ่งหน้า อ.เขาชัยสน และได้หายตัวไปตลอดทั้งวัน ภรรยา ญาติ ผู้บังคับบัญชา และลูกน้อง ได้ออกตามหา จนกระทั่งมีการตรวจสอบสัญญาณโทรศัพท์ครั้งสุดท้าย พบว่าได้หายไปในจุดดังกล่าว จึงออกตามหา แต่ในช่วงกลางวันมองไม่เห็น เนื่องจากในสระน้ำมีแสงแดดสะท้อน จนกระทั่งช่วงค่ำพบรถยนต์จมอยู่ในสระน้ำดังกล่าว

ด้านนางปริชาติ สุวรรณรัตน์ อายุ 47 ปี ภรรยาผู้เสียชีวิต พร้อมลูก 3 คน ได้เดินทางมาดูที่เกิดเหตุ พบสามีนอนเสียชีวิตในรถในสภาพที่พยายามช่วยตัวเองออกมา แต่ถูกน้ำดันเข้าด้านใน จนขาดอากาศหายใจ ร้องไห้โฮพร้อมกับลูกทั้ง 3 คน เนื่องจากขาดเสาหลักของครอบครัวไป

สำหรับ พ.ต.ต.ประจวบ สุวรรณรัตน์ ได้รับมอบหมายจากผู้บังคับบัญชาให้เดินทางมาคลี่คลายคดีอุกฉกรรจ์ ในพื้นที่ จ.พัทลุง 3 คดี หนึ่งในนั้นคือ คดีฆ่า 2 น้อง ในพื้นที่ อ.เขาชัยสน และกำลังจะเดินทางไปสมทบกับลูกน้องและชุดสืบสวน แต่ประสบอุบัติเหตุเสียชีวิตขณะเดินทางเสียก่อน. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

สัญญาณดี! น้ำอ่างฯ ลำเชียงไกรลด 50% เตรียมนำเครื่องจักรเร่งซ่อมเเซม

ความคืบหน้าการซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง เส้นทางที่ถูกน้ำท่วม รถสามารถผ่านได้ จนสามารถนำเครื่องจักรใหญ่เข้ามาซ่อมแซมได้แล้ว ส่วนปริมาณน้ำในอ่างลดลงประมาณ 50%

ปภ.เตือน 23 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง-น้ำท่วมฉับพลัน

อย่าเพิ่งวางใจ! ปภ.แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออก รวม 23 จังหวัด เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ โดยเฉพาะจันทบุรีและตราด ขอให้เฝ้าระวังพื้นที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก