ลูกคลั่งอาละวาด พ่อแจ้งกู้ภัยจับสงบสติอารมณ์

อุทัยธานี 23 ส.ค. – ชายอาละวาด พ่อสุดทนแจ้งอาสาสมัครกู้ภัยช่วยจับไปรักษา แต่จู่ๆ เกิดอารมณ์ดี ร้องเพลงให้เจ้าหน้าที่ฟัง ผู้เป็นพ่อเผยลูกเคยเสพยาบ้าจนสมองฝ่อ


อาสาสมัครกู้ภัยอุทัยธานีได้รับแจ้งจากผู้เป็นพ่อให้ช่วยไปจับลูกชายที่ป่วยอาละวาด ที่บ้านสุขเสถียร ต.ลานสัก อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี เจ้าหน้าที่จึงรีบรุดไปที่เกิดเหตุ พบนายสังสรรค์ อายุ 49 ปี ลูกชายเจ้าของบ้าน กำลังออกอาการคลุ้มคลั่งนั่งพูดคนเดียว สลับโวยวายอยู่ในบ้าน ในมือถือไม้ ห้ามคนเข้าใกล้ ขู่ใครเข้าถึงตัวจะทำร้าย และขว้างปาของใส่เจ้าหน้าที่กู้ภัยอาสาสมัครกู้ภัย จึงต้องใช้แผนเข้าเกลี้ยกล่อม และแบ่งกำลังเข้าประชิดทั้งซ้ายขวา หน้า หลัง นำอุปกรณ์เข้าจับชายคลุ้มคลั่ง ใช้เวลาเกือบชั่วโมง เนื่องจากชายคลุ้มคลั่งมีอาวุธมีดและไม้อยู่ข้างกาย โดยใช้เวลาเกลี้ยกล่อมอยู่นานให้ใจเย็นลง และฉวยจังหวะเข้าประกบจับชายคลุ้มคลั่งได้สำเร็จ หลังจากนั้นนำชายคลุ้มคลั่งไปส่งรักษาอาการ ก่อนนำตัวไปรักษา แต่ระหว่างทาง นายสังสรรค์เกิดอารมณ์ดีขึ้นมากะทันหัน ร้องเพลงให้เจ้าหน้าที่ฟัง

นายบุญมี ซึ่งเป็นพ่อของชายคลุ้มคลั่ง เล่าว่า ลูกชายผู้ป่วยจิตเวชนานกว่า 30 ปี โดยรักษาอาการและกินยามาโดยตลอด ยอมรับว่าก่อนหน้าลูกชายเคยเสพยาบ้า โดยนำมาบดแล้วนำมาฉีดเข้าเส้นเลือดบริเวณแขน ผลจากการเสพทำให้ต่อมามีอาการเพี้ยนๆ มาโดยตลอด แพทย์เคยบอกว่าลูกชายมีอาการสมองฟ่อ รักษาไม่หาย ต้องรักษาโดยให้กินยาโรงพยาบาลจิตเวชมาตลอด แต่ระยะหลังไม่ค่อยกินยา ทั้งยังชอบดื่มเครื่องดื่มชูกำลัง ดื่มมากถึง 10-12 ขวดต่อวัน บางครั้งร้านค้าจะไม่ขายให้ก็จะถูกลูกชายขู่จนทำให้ทั้งเจ้าของร้านและชาวบ้านต่างหวาดผวาต่อพฤติกรรม ประกอบกับตนมีอายุมาก การจะไปเคี่ยวแข็ญให้กินยาก็ทำได้ไม่สม่ำเสมอ จึงเกิดคลุ้มคลั่งขึ้น บางวันเดินถือมีด ถือจอบไปบ้านใกล้เรือนเคียง ชาวบ้านและเด็กเล็กต่างหวาดกลัวจะถูกทำร้าย จึงต้องให้เจ้าหน้าที่นำตัวไปรักษาอาการ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รับชันสูตรศพ “ผกก.โจ้” ยาก เหตุศพไม่อยู่สภาพเดิม

ผู้ช่วย ผบ.ตร. รับชันสูตรศพ ผกก.โจ้ ยาก เพราะศพไม่อยู่ในสภาพเดิม ยันดูวงจรปิดไม่พบพิรุธ ยังยิ้มแย้มทักทายผู้ต้องขัง ยกมือไหว้ผู้คุม แต่พบเลือดหยดข้างศพ และแขนซ้ายมีรอยกัดของสัตว์ขนาดเล็ก

โผล่อีก 2 ราย! เหยื่อสาวแบงก์แอบถอนเงินลูกค้า

กรณีสาวแบงก์ แอบถอนเงินลูกค้า 8 ล้านบาท สารภาพเอาไปซื้อบ้าน-รถ และส่งลูกเรียนต่างประเทศ ล่าสุด เหยื่อโผล่แจ้งความเพิ่มอีก 2 ราย วงเงิน 2 ล้าน ยอดรวมเสียหายถึง 10 ล้านบาท

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหารช่วยเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ผบ.ทบ. สั่งระดมทหาร พร้อมกำลังพลจิตอาสากองทัพบก เข้าช่วยอำนวยความสะดวกด้านการจราจร และอพยพผู้ป่วย จากเหตุเพลิงไหม้ รพ.รามาธิบดี

ข่าวแนะนำ

สภาฯ หมื่นล้าน ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก

สภาฯ หมื่นล้านแตกอีกแล้ว! รอบนี้ ‘ท่อน้ำฝ้าเพดาน’ แตก น้ำไหลเจิ่งนองลงมายังอาคารจอดรถชั้นใต้ดินบี 1 ระดมแม่บ้านทำความสะอาด-จัดระเบียบอำนวยความสะดวก จนท.รุดซ่อมแซม

รพ.รามาธิบดี แถลงบุคลากรบาดเจ็บ 1 คน เหตุเพลิงไหม้

รพ.รามาธิบดี แถลงเหตุเพลิงไหม้ ผู้ป่วยทุกคนปลอดภัย มีบุคลากร 1 คน บาดเจ็บสูดเขม่าควัน รักษาตัวอยู่ไอซียู คาดกลับมาเปิดให้บริการได้อีกครั้งภายใน 1 สัปดาห์ ด้านอุปนายกวิศวกรรมสถานฯ ตรวจสอบเบื้องต้นอาคารยังอยู่ในสภาพปกติ ขณะที่ พฐ. คาดไฟฟ้าลัดวงจร

“บิ๊กอ๊อด” พร้อมสู้คดีในชั้นศาล ย้ำทุกอย่างทำเพื่อสมาคม-สโมสร

“บิ๊กอ๊อด” พล.ต.อ.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง อดีตนายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ พร้อมสู้คดีในชั้นศาล หาก “มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ฟ้อง ย้ำทุกอย่างทำเพื่อสมาคมและสโมสร

ซ่อมรถบัสทิพย์

บุกจับ 7 จนท.กองกีฬาฯ จัดจ้างซ่อมรถบัสทิพย์เสียหาย 2.7 ล้าน

ป.ป.ช. สนธิกำลังปฏิบัติการร่วม ปปท. และ ป.ป.ป. จับกุม 7 เจ้าหน้าที่สังกัดสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร จัดจ้างซ่อมรถบัสทิพย์ เสียหายกว่า 2.8 ล้านบาท