fbpx

ลูกคลั่งอาละวาด พ่อแจ้งกู้ภัยจับสงบสติอารมณ์

อุทัยธานี 23 ส.ค. – ชายอาละวาด พ่อสุดทนแจ้งอาสาสมัครกู้ภัยช่วยจับไปรักษา แต่จู่ๆ เกิดอารมณ์ดี ร้องเพลงให้เจ้าหน้าที่ฟัง ผู้เป็นพ่อเผยลูกเคยเสพยาบ้าจนสมองฝ่อ


อาสาสมัครกู้ภัยอุทัยธานีได้รับแจ้งจากผู้เป็นพ่อให้ช่วยไปจับลูกชายที่ป่วยอาละวาด ที่บ้านสุขเสถียร ต.ลานสัก อ.ลานสัก จ.อุทัยธานี เจ้าหน้าที่จึงรีบรุดไปที่เกิดเหตุ พบนายสังสรรค์ อายุ 49 ปี ลูกชายเจ้าของบ้าน กำลังออกอาการคลุ้มคลั่งนั่งพูดคนเดียว สลับโวยวายอยู่ในบ้าน ในมือถือไม้ ห้ามคนเข้าใกล้ ขู่ใครเข้าถึงตัวจะทำร้าย และขว้างปาของใส่เจ้าหน้าที่กู้ภัยอาสาสมัครกู้ภัย จึงต้องใช้แผนเข้าเกลี้ยกล่อม และแบ่งกำลังเข้าประชิดทั้งซ้ายขวา หน้า หลัง นำอุปกรณ์เข้าจับชายคลุ้มคลั่ง ใช้เวลาเกือบชั่วโมง เนื่องจากชายคลุ้มคลั่งมีอาวุธมีดและไม้อยู่ข้างกาย โดยใช้เวลาเกลี้ยกล่อมอยู่นานให้ใจเย็นลง และฉวยจังหวะเข้าประกบจับชายคลุ้มคลั่งได้สำเร็จ หลังจากนั้นนำชายคลุ้มคลั่งไปส่งรักษาอาการ ก่อนนำตัวไปรักษา แต่ระหว่างทาง นายสังสรรค์เกิดอารมณ์ดีขึ้นมากะทันหัน ร้องเพลงให้เจ้าหน้าที่ฟัง

นายบุญมี ซึ่งเป็นพ่อของชายคลุ้มคลั่ง เล่าว่า ลูกชายผู้ป่วยจิตเวชนานกว่า 30 ปี โดยรักษาอาการและกินยามาโดยตลอด ยอมรับว่าก่อนหน้าลูกชายเคยเสพยาบ้า โดยนำมาบดแล้วนำมาฉีดเข้าเส้นเลือดบริเวณแขน ผลจากการเสพทำให้ต่อมามีอาการเพี้ยนๆ มาโดยตลอด แพทย์เคยบอกว่าลูกชายมีอาการสมองฟ่อ รักษาไม่หาย ต้องรักษาโดยให้กินยาโรงพยาบาลจิตเวชมาตลอด แต่ระยะหลังไม่ค่อยกินยา ทั้งยังชอบดื่มเครื่องดื่มชูกำลัง ดื่มมากถึง 10-12 ขวดต่อวัน บางครั้งร้านค้าจะไม่ขายให้ก็จะถูกลูกชายขู่จนทำให้ทั้งเจ้าของร้านและชาวบ้านต่างหวาดผวาต่อพฤติกรรม ประกอบกับตนมีอายุมาก การจะไปเคี่ยวแข็ญให้กินยาก็ทำได้ไม่สม่ำเสมอ จึงเกิดคลุ้มคลั่งขึ้น บางวันเดินถือมีด ถือจอบไปบ้านใกล้เรือนเคียง ชาวบ้านและเด็กเล็กต่างหวาดกลัวจะถูกทำร้าย จึงต้องให้เจ้าหน้าที่นำตัวไปรักษาอาการ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว