fbpx

พบลูกหมูแปลกประหลาด 1 หัว 2 ตัว ชาวบ้านแห่ขอโชคลาภ

ชัยภูมิ 23 ส.ค.- ฮือฮา! บ้านหลังหนึ่งใน จ.ชัยภูมิ พบลูกหมูประหลาด 1 หัว 2 ตัว 8 ขา 2 หาง และเมื่อนำเรื่องราวเเชร์ผ่านโซเชียล ไม่พลาดที่ชาวบ้านในพื้นที่จะแห่ขอโชคลาภตามความเชื่อ  


ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่บ้านเลขที่ 13/7หมู่ 8 บ้านหนองตะไกร้ ต.บ้านชวน อ.บำเหน็จณรงค์ จ.ชัยภูมิ พบกับนายสง่า ชูจัตุรัส อายุ 59 ปี เจ้าของหมูประหลาด พร้อมพาชมลูกหมูดังกล่าวที่ใส่ถาด ปูด้วยผ้าขาว นอนเสียชีวิตอยู่ โดยมีดอกไม้ กระถางธูป และเทียนวางอยู่ มีชาวบ้านมาจุดธูปขอโชคลาภ 

นายสง่า เผยว่าตนเองเลี้ยงหมูไว้ 2 ตัว ในคืนวันที่ 21 ส.ค.64 เวลา 24.00 น. แม่หมู่ที่เลี้ยงไว้ตัวหนึ่งได้เจ็บท้องคลอดลูก โดยคลอดลูกออกมาทั้งหมด 6 ตัว และมีหนึ่งตัวที่แปลกประลาดกว่าเพื่อน ตนถึงกับตะลึงหมู 1 ตัวมีลักษณะแปลกประหลาดคือ มีหัว 1 หัว มีตัว 2 ตัวมีขา 8 ขาและมีหาง 2 หาง หลังจากตนทำคลอดให้แม่หมูเสร็จแล้วพบว่าตัวอื่นๆ มีชีวิตรอดแต่ตัวที่ประหลาดที่สุดเสียชีวิตลง เนื่องจากส่วนหัว กระโหลกไม่ปิด ทำให้หมูเกิดมาไม่รอดและตาย จากนั้นตนจึงนำหมูตัวดังกล่าวมาเก็บใส่ตู้เย็นแช่ในช่องฟรีซ เช้ามาตนจึงนำมาใส่ถาดพร้อมนำดอกไม้ธูปเทียนมาบูชาเพื่อขอโชคลาภตามความเชื่อเพราะคิดว่าหมูดังกล่าวคงมาให้โชค โดยหลังจากที่เพื่อนบ้านมาขอโชคลาภเสร็จแล้ว ก็จะนำไปฝังในสวนเพราะสงสาร หากยังเก็บไว้อยู่ก็คงอดสงสารไม่ได้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

อุตุฯ เตือนไทยมีฝนต่อเนื่อง-กทม.ตกหนักบางแห่ง

กรมอุตุฯ เตือนบริเวณประเทศไทยยังคงมีฝนตกต่อเนื่อง โดยมีฝนตกหนักบางพื้นที่ ขอให้ประชาชนบริเวณพื้นที่เสี่ยงภัยระวังอันตรายจากฝนตกหนัก ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนอง 60% และมีฝนตกหนักบางแห่ง

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ