fbpx

แห่บริจาคช่วย 2 ตายายชีวิตรันทด ต้องกินข้าวคลุกเกลือ

นนทบุรี 23 ส.ค. – ผู้ใจบุญแห่บริจาคช่วย 2 ตายายชีวิตรันทด ต้องกินข้าวคลุกเกลือ อดมื้อกินมื้อ ที่ จ.นนทบุรี ล่าสุดปิดรับบริจาคแล้ว


จากกรณีนายภัฏพงษ์ เรืองเครือ อายุ 66 ปี ตาขวาบอด 1 ข้าง เป็นโรคความดันสูง ส่วน น.ส.บรม สอนเพ็ง อายุ 59 ปี ภรรยา ป่วยเป็นโรคหัวใจ น้ำท่วมปอด เคยหัวใจล้มเหลวมาแล้วหลายครั้ง แต่ปั๊มหัวใจฟื้นขึ้นมาได้ ตอนนี้เดือดร้อนหนักจากพิษโควิด-19 ไม่มีงานทำ ร้องขอให้หน่วยงานช่วยเหลือ เนื่องจากบ้านที่เช่าอยู่กำลังจะโดนเจ้าของไล่ออกจากบ้าน เพราะค้างค่าเช่ามานาน 7 เดือน รวมทั้งค่าน้ำ-ค่าไฟ เป็นเงินกว่า 20,000 บาท ทั้งครอบครัวมีเงินติดกระเป๋าเพียง 10 บาท ทุกวันนี้ต้องไปขอข้าวเพื่อนบ้านกิน บางวันไม่กล้าขอ ต้องกินข้าวคลุกกับเกลือที่ไปขอเพื่อนบ้านมา

ล่าสุดนางสุทารัตน์ อรุณบรรเจิดกุล รองปลัดเทศบาลนครปากเกร็ด พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เทศบาลฯ ได้เดินทางมาที่บ้านเช่าของ 2 ตายาย นำข้าวสารอาหารแห้งมามอบให้ และให้การช่วยเหลือเบื้องต้น นางสุทารัตน์ กล่าวว่า ตากับยายไม่มีชื่ออยู่ในเทศบาลนครปากเกร็ด โดยมีชื่ออยู่ใน จ.ขอนแก่น แต่มาอาศัยอยู่ที่ห้องเช่าแห่งนี้ เบื้องต้นช่วยเหลือได้เท่านี้ก่อน และจะประสานกับทาง รพ.ชลประทาน ตามสิทธิของคุณตา เพื่อตรวจดวงตาที่บอดข้างหนึ่ง และประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องในการทำบัตรคนพิการ เพื่อให้คุณตาได้รับเบี้ยผู้พิการรายเดือน ส่วนคุณยาย เนื่องจากไม่มีบัตรประชาชนมานานหลายปีแล้ว อาจจะต้องใช้เวลาในการทำเรื่อง โดยทางเทศบาลนครปากเกร็ด ยินดีช่วยเหลือและไม่ทอดทิ้งอย่างแน่นอน


นอกจากนี้ เจ้าหน้าที่จากพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบและช่วยเหลือเบื้องต้น

ด้าน 2 ตายาย กล่าวว่า ตอนนี้มีผู้ใจบุญให้ความช่วยเหลือ และมีเงินโอนเข้าบัญชีเป็นจำนวนมาก ซึ่งเพียงพอกับค่าใช้จ่าย จึงขอประชาสัมพันธ์ปิดรับบริจาคทุกกรณี และขอบคุณผู้ใจบุญที่โอนเงินมาช่วยเหลือ. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นักเรียนกัมพูชาคิดค้นโดรนบินได้ช่วยเลี่ยงรถติด-ดับเพลิง

นักเรียนเทคนิคกัมพูชาไอเดียสุดยอด คิดค้นโดรนบินได้ใช้แทนรถ หวังแก้ปัญหาการจราจรติดขัด และต่อยอดนำไปช่วยงานดับเพลิงได้ในอนาคต

แผ่นดินไหวขนาน 6.0 ใกล้นครเมลเบิร์นในออสเตรเลีย

ศูนย์จีโอไซเอินซ์ ออสเตรเลีย (Geoscience Australia) ซึ่งเป็นสำนักงานด้านธรณีศาสตร์ของออสเตรเลีย รายงานว่า เกิดแผ่นดินไหวขนาดความรุนแรง 6.0 ใกล้กับนครเมลเบิร์น ของออสเตรเลียในวันนี้ ซึ่งถือเป็นแผ่นดินไหวรุนแรงที่สุดครั้งหนึ่งที่มีการบันทึกไว้ในออสเตรเลีย ทำให้มีอาคารหลายหลังได้รับได้รับความเสียหายและส่งแรงสั่นสะเทือนไปยังรัฐอื่น ๆ ที่อยู่ใกล้เคียง

จ่อออกหมายจับแก๊งขโมยรังนก ลอตแรก 5 คน

สำนักข่าวไทยเกาะติดความคืบหน้าคดีคนร้ายขโมยรังนกในพื้นที่จังหวัดพัทลุง สร้างความเสียหายต่อระบบสัมปทานรังนกไม่ต่ำกว่า 5,000 ล้านบาท ล่าสุด เตรียมออกหมายจับผู้ต้องหาลอตแรกแล้ว คาดว่าไม่ต่ำกว่า 5 คน

ข่าวแนะนำ

กำชับแผนจัดการน้ำต้องครอบคลุมทุกมิติ

นายกฯ กำชับ สทนช.วางแผนแม่บทบริหารจัดการน้ำสอดคล้องยุทธศาสตร์ชาติ ครอบคลุมทุกมิติ ย้ำของบประมาณต้องทำได้จริง แก้ไขปัญหาตรงจุด เป็นประโยชน์ส่วนรวม คุ้มค่า

ผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ

หอการค้าไทยผนึกกำลัง 12 สมาคม เตรียมความพร้อมก่อนเปิดกรุงเทพฯ ถอดบทเรียน Phuket Sandbox ย้ำไม่จำเป็นต้องเร่งเปิด

กรมวิทย์ฯ แจงการฉีดวัคซีนโควิดผ่านชั้นผิวหนัง

อธิบดีกรมวิทย์ฯ แจงการรับวัคซีนโควิด ผ่านชั้นผิวหนัง ลึกลงไป 1 มิลลิเมตร ให้ประสิทธิภาพ และระดับภูมิคุ้มกัน เท่ากับการฉีดวัคซีนเข้ากล้ามเนื้อ ชี้เหมาะสำหรับการประหยัดวัคซีนและผู้ฉีดต้องมีความชำนาญ

ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องความสมัครใจ

รมว.สธ. ย้ำการฉีดวัคซีนในเด็กเป็นเรื่องของความสมัครใจไร้การบังคับ จัดสรรวัคซีนเอ็มอาร์เอ็นเอที่ปลอดภัยมีคุณภาพ เหมาะสำหรับการฉีดให้กับเด็กอายุ 12 ปีขึ้นไป