fbpx

หนุ่มสตูลเจอปลาเก๋าเผือกตัวใหญ่กลางทะเลอันดามัน

สตูล 23 ส.ค. – เจ้าของร้านน้ำชาที่ จ.สตูล ออกไปตกปลากลางทะเลกับเพื่อน ได้ปลาหายากอย่าง “ปลาเก๋าเผือก” เจ้าตัวเผยยังไม่เคยเจอปลาพันธุ์ดังกล่าวมาก่อน


นายสมบัติ เจริญขวัญ อายุ 48 ปี เจ้าของร้านน้ำชาและร้านอาหารเช้าชื่อดัง ในเขตเทศบาลเมืองสตูล พร้อมเพื่อน รวม 4 คน ได้นำเรือออกไปตกปลาในทะเลอันดามัน เมื่อถึงบริเวณปากอ่าวบ่อเจ็ดลูก ต.ปากน้ำ อ.ละงู จ.สตูล เครื่องยนต์เกิดขัดข้อง โดยขณะที่กำลังซ่อมเครื่องยนต์อยู่นั้น พวกตนก็ได้ตกปลาไปพลางๆ โดยใช้เหยื่อปลาทูที่ได้จากชาวประมงในบริเวณดังกล่าว ปรากฏว่า นายวิษณุ ทุ่ยอ้น พรรคพวกที่เดินทางไปด้วยกัน ตกได้ปลาเก๋าเผือก ซึ่งมีลักษณะไม่เหมือนปลาเก๋าทั่วไป น้ำหนัก 4 กิโลกรัม

จากการสอบถามชาวประมงคนเก่าคนแก่ ทุกคนต่างบอกว่า ไม่เคยเจอปลาเก๋าพันธุ์ดังกล่าวมาก่อน กลุ่มบุคคลดังกล่าวจึงได้ปรึกษาหารือกัน และได้มอบปลาเก๋าตัวนั้นให้นายจรัญ หลีหมัน นักวิชาการประมง อ.ทุ่งหว้า จ.สตูล นำไปอนุบาลให้แข็งแรง และค่อยปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไป. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นั่งรถไฟ-เที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน บุรีรัมย์

การรถไฟฯ เปิดให้บริการขบวนรถโดยสาร 7 ขบวน อำนวยความสะดวกแก่ประชาชนที่ต้องการเดินทางเที่ยวเทศกาลลูกชิ้นยืนกิน สถานีรถไฟบุรีรัมย์ ระหว่างวันที่ 18-24 กันยายน เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในประเทศ และกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น

จับแชร์ “ออมเงิน” ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทอง

ตำรวจไซเบอร์บุกจับเจ้าของวงแชร์พร้อมสามี หลอกลงทุนออนไลน์ ต้นเหตุเยาวชน 17 ปี ก่อเหตุชิงทรัพย์ร้านทองในห้างสรรพสินค้า จ.นนทบุรี

ข่าวแนะนำ

เด้ง ด.ต.ด่านห้วยไร่ ปมรีดส่วยรถขนเฟอร์นิเจอร์

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดแพร่ มีคำสั่งย้ายดาบตำรวจประจำด่านยาเสพติดห้วยไร่ ไถ่เงินรถขนฟอร์นิเจอร์ พร้อมขันน็อตจัดระเบียบ กำชับหมดยุคเรียกรับเงินจากประชาชนแล้ว

นร.สุดปลื้ม “ลิซ่า” เลือกโรงเรียนเปิดสอนเต้น สานฝันเด็กไทย

คณะครูและนักเรียน โรงเรียนโนนสุวรรณพิทยาคม จ.บุรีรัมย์ ดีใจชมรม K-POP เกาหลี ที่ “ลิซ่า” ร่วมก่อตั้ง เป็น 1 ใน 10 โรงเรียน เปิดสถาบันสอนเต้นสานฝันเด็กไทย

อยุธยาระดับน้ำทรงตัว-โคราชเร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ

จ.พระนครศรีอยุธยา ติดตั้งแนวบังเกอร์บริเวณวัดไชยวัฒนาราม เสร็จเรียบร้อยแล้ว แม่น้ำเจ้าพระยาวันนี้ระดับน้ำลดลง ส่วน จ.นครราชสีมา เร่งติดตั้งเครื่องระบายน้ำ หลังปริมาณน้ำแม่น้ำมูล ระดับน้ำเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว