fbpx

บุกจับ 23 วัยรุ่นตั้งวงเหล้าเย้ย พ.ร.ก.ฉุกเฉิน

นครราชสีมา 23 ส.ค. – เจ้าหน้าที่บุกจับกุมวัยรุ่น 23 คน ตั้งวงดื่มเหล้าส่งเสียงดัง ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน แถมไม่ใส่หน้ากากอนามัย เสี่ยงแพร่ระบาดโควิด-19


ช่วงกลางดึกวันที่ 22 สิงหาคม 2564 นายณรงชนนฐ์ ดีปู่ ปลัดอาวุโส อ.เมืองนครราชสีมา นำกำลังเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง เจ้าหน้าที่ อส. และตำรวจภูธรเมืองนครราชสีมา เข้าตรวจสอบบ้านพักหลังหนึ่ง ในเขตเทศบาลนครนครราชสีมา หลังได้รับแจ้งว่า มีผู้กระทำผิดฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ในลักษณะมั่วสุมรวมกลุ่มดื่มสุรา และส่งเสียงดังยามวิกาล

ตรวจสอบพบกลุ่มวัยรุ่นชาย-หญิง รวม 23 คน กำลังนั่งล้อมวงดื่มสุรา เปิดเพลง พูดคุยกันเสียงดัง ไม่สวมใส่หน้ากากอนามัย และไม่มีการรักษาระยะห่าง เสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวไปสอบสวน พร้อมแจ้งข้อกล่าวหาร่วมกันฝ่าฝืนคำสั่งจังหวัดนครราชสีมา ที่ 7368/2564 เรื่องมาตรการในการเฝ้าระวังฯ ห้ามมิให้มีการมั่วสุมในลักษณะที่มีความเสี่ยงต่อการแพร่โรค ประกอบมาตรา 34 (6) แห่ง พ.ร.บ.โรคติดต่อ พ.ศ. 2558


จากการสอบสวนกลุ่มวัยรุ่นทั้ง 23 ราย รับสารภาพว่า กระทำความผิดจริง และจากการตรวจหาสารเสพติดกลุ่มวัยรุ่นทั้งหมด ไม่พบสารเสพติดในร่างกายแต่อย่างใด เจ้าหน้าที่จึงนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครราชสีมา ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

“อนุทิน-สาธิต” ซื้อรถพยาบาลให้ สธ.ใช้ช่วยเหลือ ปชช.

“อนุทิน-สาธิต” ควักเงินส่วนตัวซื้อรถพยาบาลบริจาคให้ สธ. หวังใช้ช่วยเหลือประชาชน และเป็นที่ระลึกครั้งหนึ่งมี 2 รมต.ทำงานสู้โควิดร่วมกับ สธ.

ข่าวแนะนำ

รู้ทันกลโกงทางออนไลน์

นับวันมิจฉาชีพก็ยิ่งพลิกแพลงวิธีหลอกลวงประชาชนผ่านทางออนไลน์มากขึ้น โดยให้ซื้อสินค้าและบริการต่างๆ ซึ่งพอชำระเงินแล้ว ไม่ได้สินค้าบ้าง หรือได้ แต่ไม่ตรงปก รวมถึงลวงให้บอกข้อมูลส่วนตัวที่สำคัญก็มีมาก วันนี้สำนักข่าวไทยมีข้อแนะนำที่จะใช้เป็นภูมิคุ้มกันกลโกงของมิจฉาชีพได้

ศบค.ชุดเล็ก ชงต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย.

ศบค.ชุดเล็ก เสนอต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน เลื่อนเปิดเมืองไป 1 พ.ย. แต่ยังคงเคอร์ฟิวเช่นเดิม เตรียมชง ศบค.ชุดใหญ่ 27 ก.ย.นี้

เตรียมปิด รพ.บุษราคัม พร้อมรื้อถอน 30 ก.ย.นี้

โรงพยาบาลบุษราคัม เตรียมปิดบริการ และกำหนดรื้อถอนให้แล้วเสร็จภายในวันที่ 30 ก.ย. เพื่อส่งมอบพื้นที่ให้ Impact วันที่ 1 ต.ค.นี้

มติ คกก.โรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้เดินทางเข้าไทย

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยมติคณะกรรมการโรคติดต่อฯ ลดวันกักตัวผู้ที่เดินทางเข้าไทย ทั้งบก เรือ อากาศ เหลือ 7-10 -14 วัน ต้องแสดงหลักฐานฉีดวัคซีน 2 เข็ม พร้อม ตรวจ RT-PCR 2 ครั้ง