fbpx

สั่งย้ายด่วน ผกก.เมืองนครสวรรค์ สอบปมรีดเงิน

นครสวรรค์ 22 ส.ค. – ตำรวจภูธรภาค 6 สั่งเด้งผู้กำกับ สภ.เมืองนครสวรรค์ สอบปมใช้ถุงดำคลุมหัวผู้ต้องหารีดเงินคดียาเสพติดจนสิ้นใจ หลังจากทนายดังเปิดเผยข้อมูลต่อสื่อออนไลน์


จากกรณีมีรายงานข่าว นายเดชา กิตติวิทยานันท์ ทนายชื่อดังและเจ้าของแฟนเพจเฟซบุ๊ก ทนายคลายทุกข์ ออกมาโพสต์ข้อความถึงผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ผู้บังคับการจังหวัดนครสวรรค์ และผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 6 ให้ตรวจสอบข้อเท็จจริงเกี่ยวกับเรื่องการร้องเรียนถึงนายตำรวจยศระดับ ผู้กำกับของโรงพักแห่งหนึ่งในพื้นที่ จ.นครสวรรค์ เรียกรับผลประโยชน์จากผัว-เมีย ผู้ค้ายาเสพติดรายย่อยในพื้นที่ โดยมีการเรียกรับสินบนจากผู้ต้องหาเป็นเงิน 2 ล้านบาท แต่ผู้ต้องหาไม่ยินยอม เพราะจ่ายได้แค่ 1 ล้านเท่านั้น จึงถูกผู้กำกับคนดังกล่าวใช้ถุงดำคลุมหัวจนเป็นเหตุให้ขาดอากาศหายใจและเสียชีวิตในที่สุด ซึ่งภายหลังเกิดเหตุ ผู้กำกับได้มีการบังคับให้ลูกน้องทำสำนวนในเชิงผู้ตายเสียชีวิตจากการขาดอากาศหายใจ พร้อมกับปิดปากผู้ต้องหาอีกรายที่เป็นผู้หญิง ซึ่งเป็นแฟนของผู้ตาย ด้วยการปล่อยตัวโดยไม่ต้องรับผิด โดยมีรายงานว่าผู้ต้องหายาเสพติดที่เสียชีวิตรายนี้ คือ นายจิระพงศ์ อายุ 24 ปี เสียชีวิตไปเมื่อวันที่ 6 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา จากโพสต์ดังกล่าว ล่าสุดตำรวจภูธรภาค 6 มีคำสั่งย้ายด่วน ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ ให้ไปปฏิบัติราชการที่ศูนย์ปฏิบัติการตำรวจภูธรภาค 6 แทน และให้ขาดจากตำแหน่งเดิม

ขณะที่ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งการให้เร่งตรวจสอบข้อเท็จจริง หากเรื่องที่กล่าวหาเป็นความจริง สร้างความเสียหายรุนแรงมาก พร้อมส่งทีมจเรตำรวจลงพื้นที่ตรวจสอบด่วน


ด้านผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครสวรรค์ สั่งตั้งคณะสืบสวนข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นแล้ว โดยเรียก ผกก.สภ.เมืองนครสวรรค์ พร้อมกับทีมจับกุมยาเสพติดชุด 05 เข้าชี้แจงข้อเท็จจริง ซึ่งทราบว่าถึงแม้ขณะนี้ทางพ่อของนายจิระพงศ์ ผู้เสียชีวิต จะไม่ติดใจเอาความ อ้างว่าลูกชายเสพยาเกินขนาดจริง และพักผ่อนน้อย จึงขอใช้ชีวิตอยู่อย่างสงบแล้วก็ตาม แต่ในส่วนของฝั่งแม่ของนายจิระพงศ์ ที่หย่าขาดจากสามี ได้เดินหน้าในการดำเนินคดีเพื่อเอาผิดทีมชุดจับกุมที่ทำให้ลูกชายเสียชีวิต

จากการตรวจสอบพบว่า ผู้กำกับคนดังกล่าวมีประวัติเป็นตำรวจคนดังสมัยยังเป็นสารวัตร สื่อเรียกว่า “สารวัตรโจ้” หรือโจ้ เฟอร์รารี่ เคยตกเป็นข่าวเรื่องความรักกับนักแสดงสาวคนดัง และเป็นนายตำรวจที่มีชื่อในแวดวงไฮโซด้วย. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

สัญญาณดี! น้ำอ่างฯ ลำเชียงไกรลด 50% เตรียมนำเครื่องจักรเร่งซ่อมเเซม

ความคืบหน้าการซ่อมแซมคันดินพนังกั้นน้ำอ่างเก็บน้ำลำเชียงไกรตอนล่าง เส้นทางที่ถูกน้ำท่วม รถสามารถผ่านได้ จนสามารถนำเครื่องจักรใหญ่เข้ามาซ่อมแซมได้แล้ว ส่วนปริมาณน้ำในอ่างลดลงประมาณ 50%

ปภ.เตือน 23 จังหวัดเฝ้าระวังน้ำล้นตลิ่ง-น้ำท่วมฉับพลัน

อย่าเพิ่งวางใจ! ปภ.แจ้งเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออก รวม 23 จังหวัด เฝ้าระวังติดตามสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดในช่วงนี้ โดยเฉพาะจันทบุรีและตราด ขอให้เฝ้าระวังพื้นที่อาจเกิดน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

เขื่อนเจ้าพระยาเพิ่มการระบายน้ำ กระทบบ้านเรือนประชาชน

ระดับน้ำในแม่น้ำเจ้าพระยา จ.ชัยนาท ยังน่าเป็นห่วง หลังน้ำเหนือเขื่อน – ท้ายเขื่อนสูงขึ้น ทำให้เขื่อนเจ้าพระยา ต้องเพิ่มการระบายน้ำ ส่งผลให้น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนประชาชนกว่า 300 หลัง

ชัยภูมิยังน่าห่วง ระดับน้ำท่วมสูง

สถานการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดชัยภูมิ บริเวณหน้าโรงพยาบาลชัยภูมิ ระดับน้ำยังท่วมสูง การรับส่งผู้ป่วยและเจ้าหน้าที่เป็นไปด้วยความยากลำบาก