ร้องภรรยาเป็นเจ้าหญิงนิทรา หลังฉีดซิโนฟาร์ม

ระยอง 22 ส.ค. – ชายวัย 45 ปี ร้องขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หลังภรรยาฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม มีอาการแขนและขาชา แพทย์ระบุเกิดจากเส้นเลือดในสมองตีบ ผ่านมาร่วมครึ่งเดือนทรุดหนัก นอนติดเตียงไม่ต่างจากเจ้าหญิงนิทรา


นายเสงี่ยม อายุ 45 ปี ชาวจังหวัดแพร่ ปัจจุบันพักอาศัยอยู่บ้านเช่าแห่งหนึ่งในอำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง ร้องสื่อมวลชนเพื่อขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หลังจากภรรยาอายุ 32 ปี ไปฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มเมื่อวันที่ 7 สิงหาคมที่ผ่านมา ต่อมาปรากฏว่ามีอาการอ่อนล้า อ่อนเพลีย แขนและขามีอาการชา ทั้งที่ปกติเป็นคนสุขภาพแข็งแรง จึงไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลกรุงเทพระยอง ก่อนแพทย์ระบุว่าเกิดจากอาการเส้นเลือดในสมองตีบ จึงทำการฉีดยารักษา แต่อาการยังไม่ดีขึ้น จึงย้ายไปโรงพยาบาลพญาไทศรีราชา ตามสิทธิประกันสังคม

อย่างไรก็ตาม ผ่านมาร่วมครึ่งเดือนอาการยังไม่ดีขึ้น แถมทรุดหนัก เพราะมีอาการสมองบวม พูดจาไม่ได้ และนอนติดเตียงไม่ต่างจากเจ้าหญิงนิทรา หมดค่ารักษาพยาบาลไปแล้วกว่า 1 ล้านบาท ซึ่งเกินสิทธิประกันสังคมที่จะได้รับ จึงวิงวอนขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ ก่อนหน้านี้ได้แจ้งไปยังศูนย์ดำรงธรรม และสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดระยอง แต่ไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

รถทัวร์โดยสารชนท้ายเทรลเลอร์ เสียชีวิต-บาดเจ็บจำนวนมาก

รถทัวร์โดยสารชนท้ายรถบรรทุกเทรลเลอร์ บนถนนสาย 304 จังหวัดปราจีนบุรี ทำให้ไฟลุกไหม้รถทัวร์โดยสาร เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิตและผู้บาดเจ็บจำนวนมาก

ชาวบ้านยอมรับค่าเยียวยาหลังละ 1 หมื่นบาท จากเจ้าของที่ดิน

ชาวบ้านยอมรับการเยียวยา บ้านละ 1 หมื่นบาท จากเจ้าของที่ดินใน จ.ระยอง หลังถมที่สูงมิดหลังคาของเพื่อนบ้าน และรับปากจะเร่งแก้ไขให้ทันหน้าฝนที่จะถึงนี้ แต่ชาวบ้านยังหวั่นใจ หากแก้ไขไม่ทันก็ยังจะเดือดร้อน น้ำจะไหลลงมาบ้านที่อยู่ต่ำกว่า

“พีช” หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายแล้ว

“นายกเบี้ยว” พร้อมลูกชาย หอบเงิน 2 แสน หวังจ่ายค่ารักษาลุงป้า แต่ญาติชิงจ่ายก่อนแล้ว จึงฝากจดหมายขอโทษไว้ ด้าน “กัน จอมพลัง” ยอมถอย ให้สองฝ่ายพูดคุย แต่ต้องเป็นรูปธรรม

ข่าวแนะนำ

รวบทันควัน คนร้ายบุกเดี่ยวชิงเงินธนาคาร

จับแล้ว คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารกลางเมืองเชียงใหม่ ได้เงินสดกว่า 40,000 บาท ก่อนวิ่งหลบหนี ล่าสุดจนมุมตำรวจรวบตัวได้ที่ศาลาริมทางข้างถนน

โป๊ปฟรังซิส สิ้นพระชนม์แล้ว ขณะพระชนมายุ 88 พรรษา

สำนักวาติกัน แถลงผ่านทางโทรทัศน์ของสำนักวาติกันว่า สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส พระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิกและพระประมุขแห่งนครรัฐวาติกันสิ้นพระชนม์แล้วในวันนี้

Pope inaugurated the Holy Year on Christmas Eve on December 24, 2024

เปิดพระประวัติโป๊ปฟรังซิส

วาติกัน 21 เม.ย.- เว็บไซต์ข่าวโทรทัศน์ซีเอ็นบีซี (CNBC) ของสหรัฐ เปิดพระประวัติที่น่าสนใจ 10 ประการของสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส พระประมุขแห่งพระศาสนจักรโรมันคาทอลิกและพระประมุขแห่งนครรัฐวาติกัน ที่สิ้นพระชนม์วันนี้ (21 เม.ย.68) ขณะมีพระชนมายุ 88 พรรษา ประการที่ 1 ทรงเป็นพระสันตะปาปาลาตินอเมริกันและเยสุอิตคนแรก สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิส มีพระนามเดิมว่า ฮอร์เก มาริโอ เบร์โกกลิโอ ประสูติวันที่ 17 ธันวาคม 2479 ที่กรุงบัวโนสไอเรส ประเทศอาร์เจนตินา เป็นพระสันตะปาปาลาตินอเมริกันคนแรกของพระศาสนจักรโรมันคาทอลิก แตกต่างจากผู้ที่เคยดำรงตำแหน่งพระสันตะปาปาเกือบ 200 คน ซึ่งส่วนใหญ่มาจากอิตาลี ทรงมาจากนอกทวีปยุโรปในฐานะพระสันตะปาปาพระองค์ที่ 266 และเป็นนักบวชคณะเยสุอิตคนแรกที่ขึ้นดำรงตำแหน่งพระสันตะปาปา ประการที่ 2  ทรงมีพื้นเพมาจากอิตาลี แม้ว่าสมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิสประสูติในอาร์เจนตินา แต่ท่านมีมรดกทางชาติพันธุ์จากอิตาลี จากการที่บิดามารดาเป็นผู้อพยพชาวอิตาลี บิดาทำงานเป็นนักบัญชีในทางรถไฟ ขณะที่มารดาอุทิศตนให้กับการเลี้ยงลูกทั้ง 5 คน ประการที่ 3 ทรงศึกษาด้านเคมีและปรัชญา สมเด็จพระสันตะปาปาฟรังซิสศึกษาปรัชญาและมีปริญญาโทในด้านเคมีจากมหาวิทยาลัยบัวโนสไอเรส ทรงศึกษาในโรงเรียนเทคนิคและได้ฝึกอบรมเป็นช่างเทคนิคเคมี ก่อนเข้าเรียนที่โรงเรียนสอนศาสนาแห่งอัครสังฆมณฑลบิญญา เดโวโต […]