ร้องภรรยาเป็นเจ้าหญิงนิทรา หลังฉีดซิโนฟาร์ม

ระยอง 22 ส.ค. – ชายวัย 45 ปี ร้องขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หลังภรรยาฉีดวัคซีนซิโนฟาร์ม มีอาการแขนและขาชา แพทย์ระบุเกิดจากเส้นเลือดในสมองตีบ ผ่านมาร่วมครึ่งเดือนทรุดหนัก นอนติดเตียงไม่ต่างจากเจ้าหญิงนิทรา


นายเสงี่ยม อายุ 45 ปี ชาวจังหวัดแพร่ ปัจจุบันพักอาศัยอยู่บ้านเช่าแห่งหนึ่งในอำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง ร้องสื่อมวลชนเพื่อขอความช่วยเหลือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง หลังจากภรรยาอายุ 32 ปี ไปฉีดวัคซีนซิโนฟาร์มเมื่อวันที่ 7 สิงหาคมที่ผ่านมา ต่อมาปรากฏว่ามีอาการอ่อนล้า อ่อนเพลีย แขนและขามีอาการชา ทั้งที่ปกติเป็นคนสุขภาพแข็งแรง จึงไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลกรุงเทพระยอง ก่อนแพทย์ระบุว่าเกิดจากอาการเส้นเลือดในสมองตีบ จึงทำการฉีดยารักษา แต่อาการยังไม่ดีขึ้น จึงย้ายไปโรงพยาบาลพญาไทศรีราชา ตามสิทธิประกันสังคม

อย่างไรก็ตาม ผ่านมาร่วมครึ่งเดือนอาการยังไม่ดีขึ้น แถมทรุดหนัก เพราะมีอาการสมองบวม พูดจาไม่ได้ และนอนติดเตียงไม่ต่างจากเจ้าหญิงนิทรา หมดค่ารักษาพยาบาลไปแล้วกว่า 1 ล้านบาท ซึ่งเกินสิทธิประกันสังคมที่จะได้รับ จึงวิงวอนขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ ก่อนหน้านี้ได้แจ้งไปยังศูนย์ดำรงธรรม และสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดระยอง แต่ไม่มีความคืบหน้าแต่อย่างใด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลวงมาฆ่า จัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน 14 ล้าน

สุดโหด หนุ่มสกลนครถูกญาติตัวเองร่วมมือกับอดีตตัวแทนจำหน่ายประกัน ลวงมาฆ่า ก่อนจัดฉากเป็นอุบัติเหตุ หวังเงินประกัน พ.ร.บ.รถยนต์ 3 คัน รวม 14 ล้านบาท แต่บริษัทกลางคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถพบพิรุธ แจ้งตำรวจตรวจสอบ ก่อนออกหมายจับเบื้องต้น 4 คน

พระยันตระ

ปิดตำนาน “อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตในวัย 73 ปี ที่สหรัฐ

“อดีตพระยันตระ” เสียชีวิตแล้วด้วยวัย 73 ปี ที่วัดในสหรัฐอเมริกา ปิดตำนานอดีตพระภิกษุที่เคยมีชื่อเสียงโด่งดังที่สุดรูปหนึ่งของวงการสงฆ์ไทย

อดีตผู้บังคับบัญชา “ผู้กำกับโจ้” เผยสมัยเป็นลูกน้องไม่ใช่คนเกเร

อดีตผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด เปิดประวัติอดีตผู้กำกับโจ้ สมัยเป็นลูกน้องไม่ใช่คนเกเร เชื่อได้รับผลกรรมที่ทำแล้ว

ข่าวแนะนำ

ซ่อมรถบัสทิพย์

บุกจับ 7 จนท.กองกีฬาฯ จัดจ้างซ่อมรถบัสทิพย์เสียหาย 2.7 ล้าน

ป.ป.ช. สนธิกำลังปฏิบัติการร่วม ปปท. และ ป.ป.ป. จับกุม 7 เจ้าหน้าที่สังกัดสำนักวัฒนธรรม กีฬา และการท่องเที่ยว กรุงเทพมหานคร จัดจ้างซ่อมรถบัสทิพย์ เสียหายกว่า 2.8 ล้านบาท

สว.ยื่นเอาผิดทวี

“105 สว.” ​ยื่นเอาผิด “ทวี-อธิบดีดีเอสไอ” กลั่นแกล้งฮั้ว สว.

“105 สว.” ลงชื่อ​ยื่น​ป.ป.ช. เอาผิด​ม. 157 “ทวี” – “อธิบดีดีเอสไอ” กลั่นแกล้งเรื่องฮั้วสว. แขวะความยุติธรรมในประเทศไม่เกิด มีแต่ระส่ำเพราะผู้นำจิตวิญญาณคุมฝ่ายการเมือง​ได้ เปรียบ​ อ.ดีเอสไอ เป็นแมว ที่มีคนเลี้ยงคอยกระตุกคอให้จับหนู แต่สุดท้ายอาจต้องตาย เพราะไปจับปลาแต่ว่ายน้ำไม่เป็น​

อุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อน-ฝนฟ้าคะนองบางแห่ง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนมีอากาศร้อนและฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรงบางแห่ง ขอให้ประชาชนดูแลรักษาสุขภาพจากสภาพอากาศร้อน และระวังอันตรายจากฝนฟ้าคะนอง ส่วนภาคใต้มีฝนฟ้าคะนองบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล มีฝนฟ้าคะนองกับมีลมกระโชกแรง 30%