fbpx

สลด! หนุ่มนครพนมช่วยสุนัขตกน้ำ จมดับพร้อมลูกสาว

นครพนม 22 ส.ค. – หนุ่มนครพนมเคราะห์ซ้ำกรรมซัด เจอพิษโควิดถูกภรรยาทิ้ง พาลูกสาว 7 ขวบ เดินออกกำลังพร้อมสุนัข แต่ความซนของสุนัขพลาดตกน้ำ สองพ่อลูกวิ่งไปช่วยจมหายทั้งคู่


ตำรวจ สภ.เมืองนครพนม เข้าตรวจสอบบริเวณริมฝั่งแม่น้ำโขง เยื้องจวนผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม เขตเทศบาลเมืองนครพนม รับแจ้งมีคนจมน้ำสูญหาย 2 คน จึงประสานหน่วยกู้ภัยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งค้นหาร่างของผู้สูญหาย

ที่เกิดเหตุเป็นริมฝั่งน้ำโขง ระดับน้ำลึกไม่ต่ำกว่า 4-5 เมตร มีโป๊ะแพเหล็กยื่นออกไปในน้ำ ซึ่งเป็นของกลุ่มชมรมนกเป็ดน้ำที่ใช้ในการออกกำลังกายทางน้ำ โดยเจ้าหน้าที่ใช้เวลาค้นหาร่างทั้ง 2 คน นานนับชั่วโมง กระทั่งพบศพทั้งคู่ อยู่ห่างชายฝั่งออกไปประมาณ 5 เมตร โดยชายทราบชื่อคือ นายระฆังเงิน อายุ 30 ปี อาชีพเป็นไรเดอร์รับส่งอาหาร ส่วนอีกคนเป็นเด็กหญิงอายุ 7 ขวบ คาดว่าเป็นลูกสาวของนายระฆังเงิน โดยระหว่างการตรวจสอบมีสุนัขทั้ง 2 ตัว นั่งอยู่ข้างศพสองพ่อลูกไม่ห่าง


ขณะเดียวกันมีหญิงคนหนึ่งอ้างเป็นอดีตภรรยา เดินทางมาดูศพอดีตสามีและถึงลูกสาว แทบช็อกและร้องไห้โฮ ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น

สอบสวนทราบจากพลเมืองดีที่เห็นเหตุการณ์ว่าทั้งคู่เป็นพ่อลูกกัน ก่อนเกิดเหตุ ได้เดินออกกำลังกายพร้อมกับสุนัข 2 ตัว พอถึงจุดที่เกิดเหตุด้วยความซนของสุนัข จึงลงไปเล่นที่โป๊ะเหล็กแล้วพลาดตกน้ำ ลูกสาวเห็นจึงวิ่งกระโดดลงไปช่วยทั้งที่ว่ายน้ำไม่เป็น ขณะที่พ่อเมื่อห็นลูกสาวจึงโดดลงไปช่วย ก่อนที่ร่างทั้งสองจะกอดกันจมน้ำหายไป ส่วนสุนัข 2 ตัวลอยคอตะเกียกตะกายขึ้นมาอยู่บนฝั่ง

นางสมคิด อายุ 53 ปี แม่ของผู้ตาย ให้ข้อมูลว่า ลูกชายเคยมีครอบครัวที่อบอุ่นกับภรรยาวัย 27 ปี จนมีลูก 2 คน เป็นหญิงทั้งคู่ คนโตอายุ 7 ขวบ ส่วนคนเล็กอายุ 4 ขวบ ก่อนหน้านี้ราว 2 ปีเศษ ได้ไปกู้หนี้ยืมสินมาลงทุนค้าขายกว่าแสนบาท สุดท้ายเจอพิษโค ขาดทุน จึงหันมาประกอบอาชีพเป็นไรเดอร์ขับรถจักรยานยนต์รับส่งอาหาร ภายหลังมีปากเสียงกับภรรยาบ่อยครั้งถึงขั้นเลิกรากันมาประมาณ 2 ปี แต่ลูกชายรับภาระดูแลลูกทั้ง 2 คนเพียงลำพัง ช่วงหลังมีปัญหาค่าใช้จ่ายไม่เพียงพอ จึงเกิดความเครียด ซึมเศร้า เคยบ่นท้อใจกับแม่และคนใกล้ชิดตลอด ส่วนสาเหตุการเสียชีวิตเชื่อว่าไม่น่าจะใช่การฆ่าตัวตาย แต่คาดว่าเกิดจากลงไปช่วยสุนัข ก่อนจมน้ำเสียชีวิต ครอบครัวไม่ติดใจสาเหตุการตาย จึงขอนำศพสองพ่อลูกไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณี.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

บ. ญี่ปุ่นเปิดจำหน่ายมอเตอร์ไซค์บินได้สุดล้ำ

บริษัทสตาร์ทอัพแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นเปิดจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์บินได้ หรือโฮเวอร์ไบค์ (hoverbike) ในราคาคันละ 77.7 ล้านเยน (ราว 22.6 ล้านบาท) เมื่อวันอังคาร เพื่อดึงดูดใจลูกค้าระดับเศรษฐีที่ชื่นชอบรถยนต์ซูเปอร์คาร์หันมาใช้โฮเวอร์ไบค์

สารภาพเเล้ว! หญิงมือตัดเชือก รับตัดจริงเพราะรำคาญช่าง

สารภาพเเล้ว! หญิงตัดเชือกช่างโรยตัวซ่อมคอนโด รับทำจริงส่วนสาเหตุเนื่องจากรำคาญช่างลอยตัวขึ้นลง ตนทำธุระส่วนตัวไม่สะดวก จึงเกิดอารมณ์ชั่ววูบ ไม่ได้เจตนาฆ่า 

เตรียมสรุปสำนวนคดี “อดีต ผกก.โจ้” ใช้ถุงคลุมหัวผู้ต้องหาตาย

พนักงานสอบสวนกองปราบปรามเตรียมสรุปสำนวนคดีอดีตผู้กำกับโจ้ และพวก ใช้ถุงดำคลุมหัวผู้ต้องหาคดียาเสพติดเสียชีวิต ส่งอัยการได้ในสัปดาห์นี้

ข่าวแนะนำ

ศธ.แถลง 12,000 โรงเรียน พร้อมเปิด On site 1 พ.ย.นี้

ศธ.ยืนยันความพร้อมร่วมกับสาธารณสุข มาตรการเปิดเรียน ด้าน สพฐ.เผย มีโรงเรียนในสังกัด 12,000 โรง ผ่านการประเมิน พร้อมเปิด On site 1 พ.ย.นี้

กรมบัญชีกลางแจงการจ่ายเงินเข้าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ พ.ย.-ธ.ค.64

โฆษกกรมบัญชีกลางแจงการจ่ายเงินเข้าบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ พ.ย. – ธ.ค. 64 หากมีข้อสงสัยสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ Call Center กรมบัญชีกลาง 02 270 6400 ในวันเวลาราชการ

สารภาพเเล้ว! หญิงมือตัดเชือก รับตัดจริงเพราะรำคาญช่าง

สารภาพเเล้ว! หญิงตัดเชือกช่างโรยตัวซ่อมคอนโด รับทำจริงส่วนสาเหตุเนื่องจากรำคาญช่างลอยตัวขึ้นลง ตนทำธุระส่วนตัวไม่สะดวก จึงเกิดอารมณ์ชั่ววูบ ไม่ได้เจตนาฆ่า