เสี่ยรับเหมาจ่ายเยียวยาเด็ก 3 ขวบ ถูกต่อหัวเสือต่อยสาหัส

สุราษฎร์ธานี 19 ส.ค. – จบด้วยดี ผู้รับเหมายอมจ่ายเงิน 15,000 บาท เยียวยาแม่และหนูน้อยวัย 3 ขวบ ถูกต่อหัวเสือรุมต่อยสาหัส


จากกรณีคนงานผู้รับเหมาปรับปรุงถนนซอยอัมพร หมู่ 9 ต.คลองน้อย อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี และคนขับรถแบ็กโฮ ใช้บุ้งกี๋รถดึงรังต่อหัวเสือที่อยู่บนต้นกระท้อนสูงประมาณ 10 เมตร แต่เกิดผิดพลาด ทำให้รังขาดครึ่ง ฝูงตัวต่อหัวเสือแตกฮือไล่ต่อยคนงานและคนขับรถ และเป็นช่วงเวลาเดียวกับที่ น.ส.ปนัดดา เพชรอาวุธ อายุ 22 ปี ขับรถจักรยานยนต์มากับลูกชายวัย 3 ขวบ ผ่านมาจุดเกิดเหตุ จึงถูกฝูงตัวต่อหัวเสือรุมต่อยได้รับบาดเจ็บสาหัส คนงานของผู้รับเหมาได้นำตัวทั้งคู่ส่งโรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี ล่าสุดอาการของเด็ก แพทย์ต้องเจาะคอล้างไต ตัวบวมซีดเหลือง และยังรักษาตัวอยู่ในห้อง ICU

ต่อมา น.ส.ปนัดดา ได้ไปแจ้งความลงบันทึกประจำวันที่ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี เรียกร้องหาความรับผิดชอบในการดูแลรักษาพยาบาลจากผู้รับเหมา


ล่าสุดวันนี้ที่ อบต.คลองน้อย อ.เมืองสุราษฎร์ธานี มีการเจรจาหาทางออกจากผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด ใช้เวลาราวๆ 1 ชั่วโมง ได้ข้อสรุปว่าทางผู้รับเหมายินยอมจ่ายเงินเยียวยาเป็นค่าดูแลรักษาพยาบาลเด็ก เป็นจำนวนเงิน 15,000 บาท ตามที่ผู้ใหญ่บ้านระบุ หากจำนวนเงินดังกล่าวไม่เพียงพอกับการรักษา ทางผู้นำชุมชนพร้อมจะดูแลเพิ่มเติม เบื้องต้นทางนายก อบต.คลองน้อย และปลัดอำเภอ ร่วมสมทบคนละ 2,000 บาท

ด้านแม่เด็ก เปิดเผยว่า แม้เงินไม่มากแต่พอใจกับการช่วยเหลือของผู้รับเหมา และกล่าวขอบคุณที่มีน้ำใจช่วยเหลือ ขณะที่นายจ้างกล่าวขอบคุณผู้ว่าฯ สุราษฎร์ธานี ที่มีความห่วงใยเรื่องที่เกิดขึ้น และได้สั่งการทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องมาดูแลให้ความเป็นธรรม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ตึกถล่มพบเสียชีวิตเพิ่ม

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่าง

พบผู้เสียชีวิตเพิ่ม 5 ราย ในพื้นที่โซน B และโซน C มีซากอาคารถล่มทับร่างอยู่ ทีมกู้ภัยเร่งกู้ร่างและค้นหาผู้สูญหายใต้ซากอาคารต่อเนื่อง

ชายวัย 50 ไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องเมียท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากตึก สตง.

ชายวัย 50 ปี ยกมือไหว้ขอโทษ ไม่มีเจตนากุเรื่องภรรยาท้อง 4 เดือน ติดใต้ซากอาคาร สตง.ถล่ม ด้านรอง ผบช.น. เตือนอย่าใช้โอกาสที่มีผู้ประสบเหตุสร้างความสงสารหลอกเอาทรัพย์สิน มีความผิดฐานฉ้อโกงประชาชน

ออกแล้ว! ผลตรวจเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่ม พบไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น

ผลตรวจตัวอย่างเหล็ก 28 ชิ้น ตึก สตง.ถล่มจากแผ่นดินไหว พบได้มาตรฐาน 15 ชิ้น ไม่ได้มาตรฐาน 13 ชิ้น ยังไม่สรุปเป็นสาเหตุตึกถล่ม ชี้ต้องดูหลายองค์ประกอบ

ข่าวแนะนำ

เริ่มใช้เครื่องจักรหนักเปิดซากอาคาร สตง.ถล่ม

102 ชั่วโมงแล้ว สำหรับปฏิบัติการค้นหาผู้รอดชีวิตจากเหตุอาคาร สตง.ถล่ม หน่วยกู้ภัยจากนานาชาติให้ความหวังว่ายังมีโอกาสเจอผู้รอดชีวิต ทำให้การค้นหาวันนี้ต้องแข่งกับเวลาอย่างเต็มที่

ทองไทยนิวไฮต่อเนื่อง ปิดตลาดเพิ่มขึ้น 550 บาท

ทองคำไทยผันผวนหนัก ปรับเปลี่ยน 18 ครั้ง ก่อนปิดตลาดปรับเพิ่ม 550 บาท ระหว่างวันขึ้นไปแตะนิวไฮ ทองคำแท่งขายออก 50,700 บาท ทองรูปพรรณขายออก 51,500 บาท ขึ้นไปต่อเนื่อง