fbpx

น้องหมาไม่รู้เจ้าของตายคาสวนนั่งเฝ้าศพไม่ยอมไปไหน

จันทบุรี 19 ส.ค.-พบศพเจ้าของสวนผลไม้นอนตายไม่ทราบสาเหตุใต้ต้นทุเรียน ขณะเข้าไปพ่นยาในสวน โดยมีสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียนนั่งเฝ้าอยู่ข้างศพไม่ยอมไปไหน แม้ขณะเจ้าหน้าที่เข้าไปชันสูตร

ร.ต.ท.จิรพันธ์ ทองสร้อย รองสารวัตรสอบสวน สภ.ท่าใหม่ พร้อมแพทย์เวร และเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี เดินทางไปตรวจสอบหลังรับแจ้งมีผู้เสียชีวิตโดยไม่ทราบสาเหตุภายในสวนผลไม้ พื้นที่บ้านยางระหง หมู่ 10 ตำบลเขาบายศรี อำเภอท่าใหม่ จังหวัดจันทบุรี


ในที่เกิดเหตุพบศพนายบุญมั่น เอมศรี อายุ 50 ปี ชาวอำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง เจ้าของสวนผลไม้ที่เกิดเหตุ สภาพนอนเสียชีวิตอยู่ใต้ต้นทุเรียน สวมเสื้อแขนยาวลายสก็อตคลุมทับเสื้อยืด กางกางขายาว ใส่รองเท้าบูท ถุงมือ และสวมหมวกไหมพรม โดยที่ข้างลำตัวยังพบไม้สำหรับพ่นยาในสวนวางอยู่ นอกจากนี้ ยังพบภาพที่ชวนให้สลดใจ เพราะมีสุนัขพันธุ์ปอมเมอเรเนียน เพศเมีย สีน้ำตาล อายุ 7 ปี นั่งคลอเคลียเฝ้าศพอยู่ไม่ห่าง เหมือนไม่รู้ว่าเจ้าของได้เสียชีวิตไปแล้ว

ผลการชันสูตรเบื้องต้นของเจ้าหน้าที่และแพทย์เวรที่สวมใส่ชุด PPE เข้าไปตรวจสอบเพื่อป้องกันเชื้อโควิด เนื่องจากยังไม่ทราบสาเหตุการเสียชีวิต ไม่พบบาดแผลจากการถูกทำร้าย หรืออุบัติเหตุตามร่างของผู้ตาย คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 3-4 ชั่วโมง


จากการสอบสวน น.ส.จุฑารัตน์ สามสารี อายุ 38 ปี ภรรยาของผู้เสียชีวิต ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุนายบุญมั่น สามี ได้ออกจากบ้านมาพ่นยาในสวนผลไม้เมื่อเวลา 8 โมงเช้าที่ผ่านมาเพียงคนเดียว ส่วนตนเองทำงานบ้านอยู่ โดยก่อนที่สามีจะออกมาพ่นยา ได้พูดคุยนัดกันไว้ว่าช่วงบ่ายจะออกไปซื้อของใช้ที่ตลาดด้วยกัน จนกระทั่งช่วงสายตนเห็นว่าสามียังไม่กลับออกมาสวน จึงเดินออกตามหาในสวนทุเรียน จนกระทั่งไปพบร่างของสามีนอนคว่ำหน้าอยู่ใต้ต้นทุเรียน โดยมีเจ้าปอม สุนัขปอมเมอเรเนียนที่สามีเลี้ยงไว้และรักเหมือนลูก นั่งเฝ้าอยู่ข้างศพไม่ไปไหน จึงรีบโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ

น.ส.จุฑารัตน์ ยังบอกอีกว่า ก่อนหน้านี้ไม่เคยป่วย หรือมีโรคประจำตัว และไม่ได้ดื่มสุราหรือสูบบุหรี่ แต่ช่วงหลังสังเกตว่าเวลาตากแดดมากๆ มักมีอาการเหนื่อยหอบและปวดหัว

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างผู้เสียชีวิตส่งโรงพยาบาลพระปกเกล้า เพื่อให้แพทย์ทำการตรวจชันสูตร ยืนยันสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง ก่อนมอบศพให้ญาติรับกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

บ. ญี่ปุ่นเปิดจำหน่ายมอเตอร์ไซค์บินได้สุดล้ำ

บริษัทสตาร์ทอัพแห่งหนึ่งของญี่ปุ่นเปิดจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์บินได้ หรือโฮเวอร์ไบค์ (hoverbike) ในราคาคันละ 77.7 ล้านเยน (ราว 22.6 ล้านบาท) เมื่อวันอังคาร เพื่อดึงดูดใจลูกค้าระดับเศรษฐีที่ชื่นชอบรถยนต์ซูเปอร์คาร์หันมาใช้โฮเวอร์ไบค์

สารภาพเเล้ว! หญิงมือตัดเชือก รับตัดจริงเพราะรำคาญช่าง

สารภาพเเล้ว! หญิงตัดเชือกช่างโรยตัวซ่อมคอนโด รับทำจริงส่วนสาเหตุเนื่องจากรำคาญช่างลอยตัวขึ้นลง ตนทำธุระส่วนตัวไม่สะดวก จึงเกิดอารมณ์ชั่ววูบ ไม่ได้เจตนาฆ่า 

เตรียมสรุปสำนวนคดี “อดีต ผกก.โจ้” ใช้ถุงคลุมหัวผู้ต้องหาตาย

พนักงานสอบสวนกองปราบปรามเตรียมสรุปสำนวนคดีอดีตผู้กำกับโจ้ และพวก ใช้ถุงดำคลุมหัวผู้ต้องหาคดียาเสพติดเสียชีวิต ส่งอัยการได้ในสัปดาห์นี้

ข่าวแนะนำ

สารภาพเเล้ว! หญิงมือตัดเชือก รับตัดจริงเพราะรำคาญช่าง

สารภาพเเล้ว! หญิงตัดเชือกช่างโรยตัวซ่อมคอนโด รับทำจริงส่วนสาเหตุเนื่องจากรำคาญช่างลอยตัวขึ้นลง ตนทำธุระส่วนตัวไม่สะดวก จึงเกิดอารมณ์ชั่ววูบ ไม่ได้เจตนาฆ่า 

อัยการสั่งฟ้อง “แพดดี้ เดอะรูม เทรดดิ้ง” คดีถุงมือยางแล้ว

“จุรินทร์” เผย อัยการสั่งฟ้อง “แพดดี้ เดอรูม เทรดดิ้ง” คดีถุงมือยางแล้ว ขณะ สตช.เร่งสอบสวนคดีส่งออกถุงมือยาง Skymed ใช้แล้วไปยังสหรัฐ ให้เสร็จภายใน 1 เดือน ยันไม่กระทบส่งออก-ความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ

บางจากฯ-PTT Station ขึ้นราคาน้ำมัน 40-60 สต./ลิตร

บางจากฯ PTT Station ปรับราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ ทุกชนิดขึ้น 0.60 บาทต่อลิตร เว้น E85 ปรับขึ้น 0.40 บาทต่อลิตร ส่วนกลุ่มดีเซลทุกชนิด ปรับขึ้น 0.40 บาทต่อลิตร