fbpx

ไฟไหม้บ้านไม่เหลืออะไร 2 พี่น้องนั่งเรียนออนไลน์ใต้พุ่มไม้

สมุทรสงคราม 19 ส.ค.-แม้บ้านจะถูกไฟไหม้วอดเสียหายไม่เหลืออะไร จนต้องมาอาศัยอยู่กับญาติ แต่ 2 พี่น้องนักเรียนโรงเรียนศรัทธาสมุทร ก็ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค นำโทรศัพท์มือถือจอเล็กๆ มานั่งเรียนออนไลน์ในศาลาใต้พุ่มไม้

จากกรณีเกิดเหตุไฟไหม้บ้านของนายประพันธ์ สุวรรณวร อายุ 51 ปี บ้านเลขที่ 50 หมู่ 5 ตำบลคลองโคน อำเภอเมือง จังหวัดสมุทรสงคราม เสียหายทั้งหลัง เหตุเกิดเมื่อเวลา 03.00 น.วันที่ 17 สิงหาคม 2564 ที่ผ่านมา


ล่าสุดวันนี้ ผู้สื่อข่าวได้ลงพื้นที่พบ น.ส.พิชามญชุ์ สุวรรณวร นักเรียนชั้น ม.6/3 และ ด.ช.ภูมิภัทร สุวรรณวร นักเรียน ม.3/9 โรงเรียนศรัทธาสมุทร บุตรทั้งสองของเจ้าของบ้านที่ถูกไฟไหม้วอดเสียหายไม่เหลืออะไร กำลังนั่งเรียนออนไลน์ในศาลาใต้พุ่มไม้ของบ้านญาติ ซึ่งห่างจากบ้านที่ถูกไฟไหม้ประมาณ 500 เมตร โดยใช้โทรศัพท์มือถือจอเล็กๆ ในการเรียนออนไลน์ โดยมีนางรำเพย สุวรรณวร อายุ 43 ปี มารดา คอยให้กำลังใจและมีเพื่อนๆมานั่งเรียนเป็นเพื่อนด้วย

น.ส.พิชามญชุ์ เล่าว่า ตอนเกิดเหตุไฟไหม้ ตนและครอบครัวรีบวิ่งหนีตายกันออกมา คว้าได้เพียงโทรศัพท์มือถือที่ใช้เรียนออนไลน์นี้ ขณะที่ชุดนักเรียน อุปกรณ์การเรียน คอมพิวเตอร์โน็ตบุ๊กที่ใช้เรียนออนไลน์หยิบออกมาไม่ทัน ถูกไฟไหม้ไปหมดเกลี้ยง จึงต้องมาอาศัยบ้านญาติ และใช้โทรศัพท์มือถือเรียนออนไลน์ ถึงแม้จะจอเล็ก แต่ก็พอจะมองเห็นและเรียนได้


อย่างไรก็ตาม ขณะนี้เริ่มมีสายธารน้ำใจหลั่งไหลเข้ามาช่วยเหลือครอบครัวของนักเรียนทั้งสองบ้างแล้ว เช่น นายจิระ แก้วมณี นายกองค์การบริหารส่วนตำบลคลองโคน พร้อมผู้นำท้องถิ่น มอบเงินที่ลงขันกัน จำนวน 64,000 บาท, พระครูพิศิษฎ์ประชานาถ หรือดอกเตอร์หลวงพ่อแดง นันทิโย เจ้าอาวาสวัดอินทาราม มอบทุนการศึกษาให้ 5,000 บาท กับน้ำดื่ม 20 แพ็ค, นายดิเรก แก้วมณี กำนันตำบลคลองโคน มอบเงินให้จำนวนหนึ่ง และยังมอบเครื่องอุปโภคบริโภคช่วยเหลือในเบื้องต้น นอกจากนี้ โรงเรียนศรัทธาสมุทรยังได้เปิดรับบริจาคเงินจากผู้ปกครองเพื่อช่วยเหลือนักเรียนทั้ง 2 อีกทางหนึ่ง

สำหรับผู้มีจิตเมตตาอันเป็นกุศลที่ต้องการช่วยเหลือครอบครัวของน้องทั้งสองสามารถโอนเข้าบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาสะพานพระพุทธเลิศหล้า(สมุทรสงคราม) ชื่อบัญชี นายประพันธ์ สุวรรณวร เลขที่บัญชี 948-212716-3 หรือโทรศัพท์ติดต่อนายประพันธ์ สุวรรณวร ได้ที่หมายเลข 099-529-3339.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

สภาล่ม ถกกฎหมายลูกเลือกตั้ง

สุดยื้อ! รัฐสภาล่ม หลังใช้เวลา 5 ชั่วโมง ถกกฎหมายลูกมาตราเดียว พบ ส.ส. พท.- พปชร. หายเกือบยกพรรค ขณะในขั้นการขานชื่อแสดงตน มี ส.ส.-ส.ว. แสดงตนครบ แต่กลับไม่ร่วมลงมติ

กนง.มีมติขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี

คณะกรรมการ กนง.มีมติ 6 ต่อ 1 เสียง ให้ขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี จากร้อยละ 0.50 เป็นร้อยละ 0.75 ต่อปี โดยให้มีผลทันที

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย เป็นพลทหารเรือ อายุ 23 ปี รวมมีผู้เสียชีวิต 16 คน และยังมีผู้บาดเจ็บต้องใส่ท่อช่วยหายใจอีก 16 คน

นายกฯ สั่งรับมือ “พายุมู่หลาน”

นายกฯ กำชับหน่วยงานดูแลให้ความช่วยเหลือและบริหารจัดการน้ำเตรียมความพร้อม หลังกรมอุตุฯ ประกาศเตือนดีเปรสชัน “มู่หลาน” ทำให้ภาคเหนือ อีสาน และตะวันออกมีฝนตกหนัก 11-13 ส.ค. นี้