fbpx

พนักงานร้านไอทีออกอุบายจับโจรขโมยโน้ตบุ๊ก

มุกดาหาร 18 ส.ค. – โจรขโมยโน้ตบุ๊กพระวัดรอยพระบาทภูมโนรมย์ มาขายราคา 2,000 บาท พนักงานโทรแจ้งตำรวจและเจ้าของ สารภาพทำไปเพราะตกงาน เดือดร้อนเงิน


ภาพกล้องวงจรปิดเผยให้เห็นจังหวะที่ขโมยเข้ามาในร้านเพื่อนำโน้ตบุ๊กมาขาย พนักงานเลยเช็กดูว่าสเปกเครื่องค่อนข้างสูง เป็น Core i5 เลยแปลกใจว่าเครื่องไม่ได้เก่ามากทำไมขายถูกจัง จึงเปิดเครื่องดูและเข้าเฟซบุ๊กที่ยังค้างอยู่ในเครื่อง ดูข้อมูลผู้ติดต่อ ทำให้รู้เบอร์โทรศัพท์เจ้าของเครื่อง เลยแอบกดเบอร์ติดต่อเจ้าของมารับ และแจ้งตำรวจ

พนักงานขาย เล่าว่า ตอนโทรไปถาม พระยังไม่รู้ว่าโน้ตบุ๊กที่ใช้สำหรับเรียนออนไลน์หายไปแล้ว พอไปตรวจสอบดูจึงรู้ว่าของหายไปจริงๆ โดยในเครื่องมีข้อมูลส่วนตัว เลยบอกพระว่าถ้าอยู่ไกลก็ให้โทรแจ้งตำรวจก่อนได้ไหม ให้ตำรวจเข้ามาก่อน เดี๋ยวจะถ่วงเวลาไว้ให้ประมาณ 20 นาที พระก็มาถึงร้าน แต่ตำรวจมาถึงก่อน เลยถ่วงเวลาผู้ก่อเหตุว่าเครื่องยังไม่เสร็จ ให้นั่งรอก่อน เขาก็นั่งรอ ไม่ได้เอะใจ ตำรวจเข้ามากับพระ ผู้ก่อเหตุบอกว่าเขาไม่ได้เจตนาจะเอามาขาย เขาบอกกับพระเห็นไฟล์มันเข้าไม่ได้ จะเอามาซ่อมให้ ทางพระบอกว่า ไม่ได้ให้เอามาซ่อมเลย ไม่รู้จักเลย เขาก็ควักกระเป๋าเสื้อออกมาว่ามีบัตรประชาชนและ ATM ด้วย ตามที่เห็นในคลิป


พนักงานขาย เล่าด้วยว่า รู้สึกแปลกใจตั้งแต่แรก เพราะเครื่องยังดี และไม่น่าจะนำมาขายแค่ 2,000 บาท ที่ร้านก็เอะใจว่าทำไมขายถูก จึงให้ช่างเช็กสเปกดูแล้วสเปกสูง ราคานี้ถ้าเข้าโรงรับจำนำน่าจะได้ราคาสูงกว่านี้ คนร้ายอ้างว่า ตกงาน เดือดร้อน ช่วยหน่อย ก่อนหน้านี้ขายเครื่องใช้ไฟฟ้า ช่วยหน่อย 2,000 บาท เอาเป็นเงินสด ก็ไม่ได้คิดจะรับซื้ออยู่แล้ว ตอนอยู่ในร้านเขาไม่ได้รับสารภาพว่าเขาขโมยมา เขาบอกว่าให้พระช่วยเขาหน่อย เขาเดือดร้อน เขายกมือไหว้พระ อย่าเอาเรื่องเลย จากนั้นตำรวจพาเขาไปที่ สภ.เมืองมุกดาหาร

ด้าน พ.ต.อ.เกียรติภูมิ สุวรรณไตรย์ ผกก.สภ.เมืองมุกดาหาร ให้ข้อมูลว่า ผู้ต้องหาคือ นายสราวุธ อายุ 34 ปี ก่อนหน้าที่จะไปขโมยโน้ตบุ๊ก ได้ไปงัดประตูหน้าต่างเพื่อเข้าไปลักทรัพย์ที่บ้านพักของชาวบ้าน บ้านพักอยู่ภายในโรงเรียนนวมินทราชูทิศอิสานฯ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงร่วมกันเดินทางไปตรวจสอบตามที่รับแจ้ง เมื่อเดินทางไปถึงบ้านหลังดังกล่าวพบว่าบริเวณหน้าต่างของบ้านมีร่องรอยงัดจากของแข็ง ตรวจสอบภายในบ้านพบว่ามีเงินเหรียญถูกงัดออกจากกระปุกออมสินจำนวนหนึ่ง

จากการสอบถามนายสราวุธ ผู้ต้องหา ยอมรับว่าได้ขับขี่รถจักรยานยนต์ที่ยืมมา ขี่ไปลักทรัพย์ภายในบ้านพักแถวโรงเรียนนวมินทรฯ ชุมชนตาดแคน ต.มุกดาหาร โดยงัดเข้าทางหน้าต่างของบ้าน ได้เอาเงินเหรียญจากกระปุกออมสินที่อยู่ภายในบ้านจำนวนหนึ่ง ตามที่เจ้าหน้าที่ค้นพบในกระเป๋ากางเกงด้านหน้าทางขวาตัวที่ตนเองสวมใส่อยู่ เมื่อได้แล้วจึงได้ขี่รถจักรยานยนต์คันดังกล่าวไปที่วัดรอยพระพุทธบาทภูมโนรมย์ ได้เข้าไปขโมยเอาโน้ตบุ๊กจากนั้นได้ขี่รถจักรยานยนต์มาจอดอยู่ที่บริเวณหน้าร้าน JIB แล้วนำโน้ตบุ๊กดังกล่าวเข้าไปเสนอขายให้กับทางร้าน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

สมาคมประกันวินาศภัยไทย เจอเอกสารปลอมรับค่าประกันโควิดเพียบ

สมาคมประกันวินาศภัยไทยเผย พบการทำเอกสารปลอมเพื่อรับค่าสินไหมทดแทนประกันภัยโควิด-19 แล้วกว่า 500 ล้านบาท

อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ

ครม. อนุมัติจ่ายเบี้ยผู้สูงอายุพิเศษ 8,382 ล้านบาท บรรเทาผลกระทบด้านเศรษฐกิจ 6 เดือน ย้อนหลังตั้งแต่ เม.ย.-ก.ย.65 จำนวน 10.95 ล้านคน เริ่มจ่ายงวดแรก 19 ก.ค.นี้ 

สธ.ร่อนหนังสือด่วนที่สุด เตรียมรับโควิดระลอกใหม่

ประสานเสียงเตือนรับมือโควิดระบาดระลอกใหม่ จำนวนผู้ติดเชื้อพุ่ง สธ.ส่งหนังสือถึงทุกจังหวัด เตรียมพร้อมรับสถานการณ์โควิดระลอกใหม่ ขณะที่อธิบดีกรมควบคุมโรค แจงเป็นการแจ้งเตือนตามมาตรการปกติ ด้าน “อนุทิน” ชี้เปิดประเทศผู้ติดเชื้อเพิ่ม แต่ยังรับมือได้