fbpx

น่าชื่นชม! แม่ค้าปลาทูเก็บเงินได้ ตามหาเจ้าของ

มหาสารคาม 18 ส.ค.- ชื่นชม! แม่ค้าขายปลาทู ตลาดเกษตรมหาสารคาม เก็บเงินหล่น 8,400 บาท จึงแจ้งตำรวจรอเจ้าของมารับคืน


มีพลเมืองดี ได้นำเงินจำนวน 8,400 บาท มาลงบันทึกประจำวันไว้ที่ สภ.เมืองมหาสารคาม เพื่อให้ติดตามเจ้าของมารับคืน โดย พ.ต.ท.สมพงษ์ อุดมเดช รอง ผกก.สอบสวน สภ.เมืองมหาสารคาม กล่าวว่า ได้เก็บเงินจำนวนดังกล่าวไว้เพื่อรอเจ้าของที่แท้จริงมารับคืน ซึ่งจะมีวิธีการตรวจสอบทั้งกล้องวงจรปิดและพยานแวดล้อม พร้อมขอขอบคุณพลเมืองดีที่ทำหน้าที่ตัวอย่างที่ดีของสังคมโดยเฉพาะยุคที่หาเงินลำบากในช่วงโควิด-19 แบบนี้ ซึ่งหากเงินสดดังกล่าวเป็นของตนเอง สามารถติดต่อสอบถามที่โทร 085-6424841 

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตลาดเกษตรมหาสารคาม ต.แก่งเลิงจาน อ.เมืองมหาสารคาม ไปพบ น.ส.พรรณวลัย จันทบุตร อายุ 31 ปี ชาว ต.หนองปลิง อ.เมืองมหาสารคาม เป็นแม่ค้าขายปลาทูนึ่ง ที่เก็บเงินสดได้ โดย น.ส.พรรณวลัย ได้กล่าวว่า เมื่อช่วงเวลา 19.30 น.ของวันที่ 17 ส.ค. ขณะที่ตนเองได้เดินไปซื้อข้าวเหนียวหมูปิ้งที่ร้านค้าในตลาด ห่างจากร้านตนเองประมาณ 30 เมตร และกำลังจะกลับได้พบเงินสดจำนวนดังกล่าวหล่นอยู่บนพื้นจำนวน 8,400 บาท เป็นธนบัตรฉบับละ 1,000 บาท จำนวน 8 ฉบับ และฉบับละ 100 บาท จำนวน 4 ฉบับ ซึ่งได้สอบถามแม่ค้าและประชาชนที่มาในตลาด ไม่มีผู้ใดเป็นเจ้าของ โดยหลังจากปิดร้านได้เดินทางมาที่ สภ.เมืองมหาสารคาม 


น.ส.พรรณวลัย ยังกล่าวอีกว่ายุคโควิด-19 แบบนี้ตนเองเห็นใจเพื่อนมนุษย์ด้วยกัน คิดเพียงว่าอยากหาเจ้าของเงินให้เจอ จึงนำไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อให้ติดตามหาเจ้าของเงินมารับต่อไป.-สำนักข่าวไทย 

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

มะเร็งต่อมน้ำเหลือง พบบ่อยในคนไทย

กรมการแพทย์ชี้ “มะเร็งต่อมน้ำเหลือง” พบบ่อยในคนไทย แนะหมั่นสังเกตตนเองหากคลำพบต่อมน้ำเหลืองโตหรือมีอาการผิดปกติ ควรรีบไปพบแพทย์

สลากดิจิทัลมาแรง งวด 1 ก.ค. มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ

สลากดิจิทัลงวด 1 ก.ค. ลุ้นรางวัลผ่านแอปฯ เป๋าตังภาพรวมเรียบร้อย มีรางวัลที่ 1 ถึง 6 ใบ รวม 36 ล้านบาท นักเสี่ยงโชครับเลขชุด 3 ใบ 18 ล้านบาท

ข่าวแนะนำ

ลูกศิษย์ห่วง “หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ

“หลวงปู่แสง” อาพาธติดเชื้อทางเดินปัสสาวะ มีไข้สูง หนาวสั่น ทีมแพทย์ดูแลรักษาใกล้ชิด แจ้งงดกิจนิมนต์ ขณะที่ลูกศิษย์-ญาติโยม เป็นห่วง เดินทางไปกราบไหว้หน้ากุฏิอย่างต่อเนื่อง

ลุ้น! ‘ตบลูกยางสาวไทย’ คว้าตั๋วเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย VNL 2022

ส่งแรงใจเชียร์! ทีมตบลูกยางสาวไทย พบ อิตาลี ค่ำวันนี้ (3 ก.ค.) ลุ้นเข้ารอบ 8 ทีมสุดท้าย ศึกวอลเลย์บอลหญิง เนชันส์ ลีก 2022

“เวียร์” โชว์ภาพสวมแหวน ลั่น ‘นี่ไม่ใช่ละคร’

“เวียร์ ศุกลวัฒน์” พระเอกชื่อดังโพสต์ภาพสวมแหวน “วิกกี้” แฟนสาวนอกวงการ เตรียมลั่นระฆังวิวาห์ 17 ก.ค.นี้ เพื่อนพ้อง-แฟนคลับแห่ร่วมยินดี

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติขายหมดใน 2 วัน

สลากดิจิทัล งวด 16 ก.ค.65 ทุบสถิติจากงวดก่อน ขายหมดเกลี้ยง 5.14 ล้านใบ ภายใน 2 วัน กองสลากฯ เตรียมเพิ่มอีก 2 ล้านฉบับ งวด 1 ส.ค.65 เปิดแอปฯ เป๋าตังขายตั้งแต่ 6 โมงเช้า 17 ก.ค.นี้