fbpx

3 วันรู้ผล สั่งตั้งกรรมการสอบปมภรรยา ผอ.รพ.ได้ฉีดไฟเซอร์

นครราชสีมา 17 ส.ค. – กรณีภรรยา ผอ.รพ. ที่ จ.นครราชสีมา ได้ฉีดวัคซีนไฟเซอร์ ทั้งที่ไม่ใช่บุคลากรด่านหน้า พบผิดเงื่อนไขสาธารณสุข เร่งสอบสวนเอาผิดวินัยผู้เกี่ยวข้อง ไม่เกิน 3 วันรู้ผล


นพ.นรินทร์รัชต์ พิชญคามินทร์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา สั่งตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง กรณีภรรยา ผอ.โรงพยาบาล และสามีหัวหน้าฝ่ายเภสัชกรรมของโรงพยาบาล ที่ทำงานในคลินิกเอกชน ได้ฉีดวัคซีนไฟเซอร์ ย้ำกรณีที่เกิดขึ้น ผู้บริหารโรงพยาบาลต้องชี้แจงให้ได้ว่าจำเป็นขนาดไหนที่ต้องนำวัคซีนไปฉีดให้คนในคลินิกเอกชน หากเหตุผลไม่พอต้องถูกเอาผิดทางวินัย

ด้าน ผอ.โรงพยาบาล ยืนยันทำตามเกณฑ์ของสาธารณสุขวัคซีนที่เอาไปฉีดภรรยาและสามีหัวหน้าฝ่ายเภสัชกรรม ไม่ได้เบียดเบียนวัคซีนของบุคลากรทางการแพทย์คนอื่น เพราะนอกจากทุกคนได้ฉีดครบตามรายชื่อ 138 คน ยังมีเกินมา 6 โดสด้วย เนื่องจากได้รับจัดสรรจากสาธารณสุขมา 144 โดส แต่ยอมรับในรายชื่อมีบุคลากรในโรงพยาบาล 135 คน และในคลินิกเอกชน 3 คน ซึ่งสามีของหัวหน้ากลุ่มงานเภสัชกรรม และภรรยาของ ผอ.ก็ทำงานในคลินิก


ล่าสุด นพ.วิชาญ คิดเห็น รองสาธารณสุขจังหวัด ซึ่งเป็นประธานคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง เปิดเผยความคืบหน้ากรณีนี้ ยืนยันว่าการตวรจสอบพบเป็นการทำผิดเงื่อนไขกฎเกณฑ์ของสาธารณสุขจังหวัดชัดเจน เพราะทั้งคู่ทำงานในคลินิกเอกชนและร้านขายยา ไม่เข้าเกณฑ์เป็นบุคลากรด่านหน้า แต่เรื่องขั้นตอนลัดคิวต้องสอบอีกครั้ง สั่งไปแล้วต้องรู้ผลใน 3 วัน

ทั้งนี้ นพ.วิชาญ ยังย้ำอีกครั้งว่า ก่อนหน้านี้บุคลากรในคลินิกเอกชนได้ร้องขอมาว่า หากมีวัคซีนพอขอให้พิจารณานำมาฉีดให้ด้วย แต่จังหวัดได้วัคซีนลอตแรกมา 15,000 โดส ทั้งที่บุคลากรทั้งจังหวัดมี 17,000 คน ส่วนลอต 2 จะได้อีก 5,000 โดส ซึ่งเรียกว่ายังไม่เพียงพอ

สอบปมภรรยา ตร.เข้าออกด่านไทย-เมียนมา
ส่วนอีกประเด็นที่ต้องตรวจสอบ กรณีชาวเมียนมา ซึ่งเป็นภรรยาของตำรวจ สภ.คลองวาฬ เดินทางผ่านเข้าออกบ้านมูด่อง จังหวัดมะริด ประเทศเมียนมา กับจุดผ่อนปรนด่านสิงขร ต.คลองวาฬ อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง จนทำให้เกิดคลัสเตอร์ใหม่ที่ติดเชื้อที่ด่านสิงขรแล้ว 13 คน


จ่าเอกเสกสรรค์ จันทร แกนนำเครือข่ายต่อต้านการทุจริต บอกว่า ได้ข้อมูลว่า หญิงคนนี้เดิมเป็นไกด์นำเที่ยวด่านสิงขรด้วย แต่เมื่อเกิดการระบาดของโควิดด่านนี้ถูกปิด มีเฉพาะการนำเข้าและส่งออกสินค้าในช่วงเวลาที่กำหนดเท่านั้นที่ได้รับการผ่อนปรน ตอนนี้จึงต้องทำหนังสือไปถึงผู้ว่าฯ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้ชี้แจงว่าทำไมผู้หญิงคนดังกล่าวถึงเป็นคนเดียวที่เข้าออกชายแดนไทย-เมียนมาได้ในช่องทางปกติได้ และไปด้วยเอกสารประเภทใด. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ลูกไก่กำพร้าขี้อ้อน เป็นพีอาร์หน้าร้านคอยรับแขก

พาไปดูความแสนรู้ของลูกไก่กำพร้า หลงมาพบลุงเจ้าของร้านขายของชำ กลายเป็นความผูกพัน เจ้าไก่ตัวน้อยรับหน้าที่พีอาร์ คอยต้อนรับลูกค้าเต็มที่

หนูน้อย 9 ขวบ หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่น ยิงน้องดับ

อุทาหรณ์ เก็บปืนไว้ในบ้าน เด็กชายวัย 9 ขวบ ไปเที่ยวบ้านญาติ ขึ้นไปเล่นชั้นบน หยิบปืนในตู้เก็บของมาเล่นโดยไม่รู้ว่าเป็นปืนจริง ยิงใส่เด็กอีกคนเสียชีวิต

เผยน้ำท่วมเกาหลีใต้ทำให้มีคนตายในอพาร์ตเมนต์กึ่งใต้ดิน

โซล 9 ส.ค.-ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมจากฝนตกหนักที่สุดในรอบ 80 ปีที่กรุงโซลของเกาหลีใต้ ทำให้มีผู้เสียชีวิตเพิ่มเป็น 8 คน บาดเจ็บ 14 คน และสูญหาย 6 คน โดยผู้เสียชีวิตบางส่วนเป็นผู้ที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินเหมือนในภาพยนตร์ชื่อดังเรื่อง ‘พาราไซต์’ (Parasite) หรือเป็นที่รู้จักในชื่อไทยว่า ‘ชนชั้นปรสิต’ สำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุฝนตกหนักเมื่อคืนวันจันทร์ในกรุงโซลและพื้นที่โดยรอบทำให้เกิดน้ำท่วมท้องถนน สถานีรถไฟใต้ดิน และไฟดับในพื้นที่หลายแห่ง บางพื้นที่ยังมีปริมาณฝนตกสูงสุดในรอบ 80 ปีอีกด้วย ทั้งยังระบุว่า กรุงโซลและพื้นที่โดยรอบจะยังคงมีฝนตกหนักต่อไปอีกหลายวัน สื่อของเกาหลีใต้รายงานว่า มีผู้เสียชีวิต 3 คน เป็นหญิงอายุ 40-49 ปี 2 คน และเด็กหญิงอายุ 13 ปี 1 คน เสียชีวิตจากเหตุน้ำท่วมในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินที่อยู่ต่ำกว่าระดับท้องถนน หรือเป็นที่รู้จักกันในชื่อ ‘พันจีฮา’ (banjiha) โดยที่อพาร์ตเมนต์เหล่านี้กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้นหลังภาพยนตร์เรื่อง ‘พาราไซต์’ ออกฉายในปี 2562 และประสบความสำเร็จทั่วโลก ภาพยนตร์เรื่องนี้สะท้อนเรื่องราวของครอบครัวยากจนที่อาศัยอยู่ในอพาร์ตเมนต์ชั้นกึ่งใต้ดินในเกาหลีใต้และพยายามดิ้นรนเพื่อให้ครอบครัวมีฐานะดีขึ้น ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยระบุว่าไม่สามารถเข้าไปช่วยผู้ประสบอุทกภัยที่อยู่ในอพาร์ตเมนต์ลักษณะนี้ได้ เนื่องจากมีน้ำท่วมสูงเท่าระดับถนน […]

ข่าวแนะนำ

สภาล่ม ถกกฎหมายลูกเลือกตั้ง

สุดยื้อ! รัฐสภาล่ม หลังใช้เวลา 5 ชั่วโมง ถกกฎหมายลูกมาตราเดียว พบ ส.ส. พท.- พปชร. หายเกือบยกพรรค ขณะในขั้นการขานชื่อแสดงตน มี ส.ส.-ส.ว. แสดงตนครบ แต่กลับไม่ร่วมลงมติ

อดีต ปธน.ศรีลังกาอยู่ไทยได้แค่ 90 วัน

นายกฯ ระบุอดีต ปธน.ศรีลังกา เดินทางมาไทยชั่วคราว ยันให้อยู่ตามหลักมนุษยธรรม จะไม่พบกัน ไม่ให้เคลื่อนไหว เตรียมหาพื้นที่ลี้ภัยต่อไป “ดอน” บอกอยู่ได้ไม่เกิน 90 วัน ต้องไม่สร้างปัญหาให้ไทย

กนง.มีมติขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี

คณะกรรมการ กนง.มีมติ 6 ต่อ 1 เสียง ให้ขึ้นอัตราดอกเบี้ยนโยบายร้อยละ 0.25 ต่อปี จากร้อยละ 0.50 เป็นร้อยละ 0.75 ต่อปี โดยให้มีผลทันที

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 คน

เหยื่อไฟไหม้ MOUNTAIN B เสียชีวิตเพิ่มอีก 1 ราย เป็นพลทหารเรือ อายุ 23 ปี รวมมีผู้เสียชีวิต 16 คน และยังมีผู้บาดเจ็บต้องใส่ท่อช่วยหายใจอีก 16 คน