fbpx

3 วันรู้ผล สั่งตั้งกรรมการสอบปมภรรยา ผอ.รพ.ได้ฉีดไฟเซอร์

นครราชสีมา 17 ส.ค. – กรณีภรรยา ผอ.รพ. ที่ จ.นครราชสีมา ได้ฉีดวัคซีนไฟเซอร์ ทั้งที่ไม่ใช่บุคลากรด่านหน้า พบผิดเงื่อนไขสาธารณสุข เร่งสอบสวนเอาผิดวินัยผู้เกี่ยวข้อง ไม่เกิน 3 วันรู้ผล


นพ.นรินทร์รัชต์ พิชญคามินทร์ นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดนครราชสีมา สั่งตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริง กรณีภรรยา ผอ.โรงพยาบาล และสามีหัวหน้าฝ่ายเภสัชกรรมของโรงพยาบาล ที่ทำงานในคลินิกเอกชน ได้ฉีดวัคซีนไฟเซอร์ ย้ำกรณีที่เกิดขึ้น ผู้บริหารโรงพยาบาลต้องชี้แจงให้ได้ว่าจำเป็นขนาดไหนที่ต้องนำวัคซีนไปฉีดให้คนในคลินิกเอกชน หากเหตุผลไม่พอต้องถูกเอาผิดทางวินัย

ด้าน ผอ.โรงพยาบาล ยืนยันทำตามเกณฑ์ของสาธารณสุขวัคซีนที่เอาไปฉีดภรรยาและสามีหัวหน้าฝ่ายเภสัชกรรม ไม่ได้เบียดเบียนวัคซีนของบุคลากรทางการแพทย์คนอื่น เพราะนอกจากทุกคนได้ฉีดครบตามรายชื่อ 138 คน ยังมีเกินมา 6 โดสด้วย เนื่องจากได้รับจัดสรรจากสาธารณสุขมา 144 โดส แต่ยอมรับในรายชื่อมีบุคลากรในโรงพยาบาล 135 คน และในคลินิกเอกชน 3 คน ซึ่งสามีของหัวหน้ากลุ่มงานเภสัชกรรม และภรรยาของ ผอ.ก็ทำงานในคลินิก


ล่าสุด นพ.วิชาญ คิดเห็น รองสาธารณสุขจังหวัด ซึ่งเป็นประธานคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง เปิดเผยความคืบหน้ากรณีนี้ ยืนยันว่าการตวรจสอบพบเป็นการทำผิดเงื่อนไขกฎเกณฑ์ของสาธารณสุขจังหวัดชัดเจน เพราะทั้งคู่ทำงานในคลินิกเอกชนและร้านขายยา ไม่เข้าเกณฑ์เป็นบุคลากรด่านหน้า แต่เรื่องขั้นตอนลัดคิวต้องสอบอีกครั้ง สั่งไปแล้วต้องรู้ผลใน 3 วัน

ทั้งนี้ นพ.วิชาญ ยังย้ำอีกครั้งว่า ก่อนหน้านี้บุคลากรในคลินิกเอกชนได้ร้องขอมาว่า หากมีวัคซีนพอขอให้พิจารณานำมาฉีดให้ด้วย แต่จังหวัดได้วัคซีนลอตแรกมา 15,000 โดส ทั้งที่บุคลากรทั้งจังหวัดมี 17,000 คน ส่วนลอต 2 จะได้อีก 5,000 โดส ซึ่งเรียกว่ายังไม่เพียงพอ

สอบปมภรรยา ตร.เข้าออกด่านไทย-เมียนมา
ส่วนอีกประเด็นที่ต้องตรวจสอบ กรณีชาวเมียนมา ซึ่งเป็นภรรยาของตำรวจ สภ.คลองวาฬ เดินทางผ่านเข้าออกบ้านมูด่อง จังหวัดมะริด ประเทศเมียนมา กับจุดผ่อนปรนด่านสิงขร ต.คลองวาฬ อ.เมืองประจวบคีรีขันธ์ ได้ตลอด 24 ชั่วโมง จนทำให้เกิดคลัสเตอร์ใหม่ที่ติดเชื้อที่ด่านสิงขรแล้ว 13 คน


จ่าเอกเสกสรรค์ จันทร แกนนำเครือข่ายต่อต้านการทุจริต บอกว่า ได้ข้อมูลว่า หญิงคนนี้เดิมเป็นไกด์นำเที่ยวด่านสิงขรด้วย แต่เมื่อเกิดการระบาดของโควิดด่านนี้ถูกปิด มีเฉพาะการนำเข้าและส่งออกสินค้าในช่วงเวลาที่กำหนดเท่านั้นที่ได้รับการผ่อนปรน ตอนนี้จึงต้องทำหนังสือไปถึงผู้ว่าฯ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ให้ชี้แจงว่าทำไมผู้หญิงคนดังกล่าวถึงเป็นคนเดียวที่เข้าออกชายแดนไทย-เมียนมาได้ในช่องทางปกติได้ และไปด้วยเอกสารประเภทใด. – สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน